'อนุทิน' รับ 'สะอึก' หลัง 'สิริพงศ์' ส.ส.ศรีสะเกษ งดออกเสียง ระบุมาขอโทษแล้ว

'อนุทิน' รับ 'สะอึก' หลัง 'สิริพงศ์' ส.ส.ศรีสะเกษ งดออกเสียง ระบุมาขอโทษแล้ว
6 มิถุนายน 2562
12,869

"อนุทิน" ยอมรับ "สะอึก" หลังลูกพรรคโหวตสวนมติพรรค โลกสวยมองเป็นความสวยงาม ระบุ "สิริพงศ์" ส.ส.ศรีสะเกษ มาขอโทษแล้ว

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษพรรคภูมิใจไทย มีการลงมติงดออกเสียง นายกรัฐมนตรีทำให้นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินเข้ามาพูดคุย ก่อนที่นายสิริพงษ์จะยกมือไหว้ โดยนายสิริพงษ์ มีมีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัดจนถึงขั้นมีการหลั่งน้ำตา ออกมา

9991067954752

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและส.ส. บัญชีรายชื่อกล่าวถึงกรณีที่นายศิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีษะเกษ พรรคภูมิใจไทย งดออกเสียงถือว่าเสียงแตกหรือไม่ว่า เสียงไม่แตกเพราะมีเพียงคนเดียว หลังจากนี้คงจะมีการพูดคุยกัน เบื้องต้นถือเป็นเอกสิทธิ์ของส.ส.ซึ่งนายศิริพงษ์ขอโทษแล้ว เราก็ต้องให้เกียรติ เพราะจะให้คิดเหมือน 50 คงจะไม่ได้ ส่วนจะมีบทลงโทษอะไรหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค และคิดว่าว่าเป็นความสวยงามถือว่าเราไม่ได้บีบบังคับใครทุกคนสามารถใช้วิจารณญาณของตนเองได้

ยอมรับว่าไม่ทราบมาก่อน อาจจะเป็นความประมาทของตนและคิดว่านายศิริพงษ์น่าจะคิดปุ๊บปั๊บขณะนั้นเลย เมื่อถามว่าลูกพรรคจะใช้วิธีการแบบนี้อีกได้หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า "ก็ลองดูสิ" ยอมรับว่าในฐานะหัวหน้าพรรคก็สะอึกนิดหน่อย หลังจากนี้คงจะต้องระวังให้มากขึ้น เมื่อถามว่าเป็นเพราะนายศิริพงษ์เกรงว่าจะตอบคำถามในพื้นที่ไม่ได้จึงมีมติเช่นนั้น นายอนุทินกล่าวว่า สงสัยจะเป็นเช่นนั้น นายศิริพงษ์อาจจะเครียด ยืนยันไม่กระทบโควตารมต.ของพรรค เพราะนิ่งแล้ว และการงดออกเสียง 1 เสียงก็เหมือนพรรคประชาธิปัตย์ที่หายไป 1 เสียง จากที่นายอภิสิทธิ์ลาออกไปแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง