กลุ่มคนอยากเลือกตั้งจุดเทียนวอนหยุดทำร้าย 'เอกชัย'

กลุ่มคนอยากเลือกตั้งจุดเทียนวอนหยุดทำร้าย 'เอกชัย'
15 พฤษภาคม 2562
4,570

"กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง" ร่วมจุดเทียน อ่านแถลงการณ์หยุดทำร้าย "เอกชัย หงส์กังวาน" นักเคลื่อนไหว ที่ถูกลอบทำร้ายบริเวณป้ายรถเมล์หน้าศาลอาญา

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.62 ที่ป้ายรถประจำทางหน้าทางเข้าประตู 8 ศาลอาญารัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นพ.ทศพร เสรีรักษ์ พร้อมประชาชนได้รวมตัวทำกิจกรรมอ่านแถลงการณ์หยุดทำร้ายนายเอกชัย หงส์กังวาน ซึ่งถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัสที่จุดดังกล่าววานนี้ โดยการทำกิจกรรมครั้งนี้มีการจุดเทียนสงบนิ่ง 1 นาที เพื่อไว้อาลัยผู้ที่ถูกทำร้ายร่างกายในเรื่องการเมือง และผู้จัดทำกิจกรรมได้ร้องเพลงเพื่อมวลชนพร้อมชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์ขณะร้องเพลง เป็นอันจบกิจกรรม ใช้เวลาทำกิจกรรม 15 นาที จึงแล้วเสร็จก่อนแยกย้ายกันกลับไป

นพ.ทศพร กล่าวว่า อาการของนายเอกชัย ข้อมือขวาหัก และกระดูกซี่โครงชิ้นที่ 9 หัก ต้องพักฟื้นอีกประมาณ 6 สัปดาห์ เพื่อให้กระดูกสมานตัว ทำให้ตอนนี้เอกชัยมีปัญหาเรื่องการหายใจ

ด้าน น.ส.ณัฏฐา หรือโบว์ กล่าวว่า ในส่วนของคดี ทางตำรวจก็ได้รับเรื่องไว้พร้อมประสานวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ เป็นที่น่าเสียใจว่าตอนเอกชัยโดนทำร้ายร่าวการ ทาง รปภ.ของศาลมาให้การช่วยเหลือช้าไปหน่อย โดยตอนที่เอกชัยโดนทำร้ายร่างกายที่ย่านข้าวสาร ยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาช่วยเลย.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง