'อุตตม' เชื่อตั้งรัฐบาลทุกอย่างจะเรียบร้อย ลั่น 'พปชร.' เป็นหนึ่งเดียว

'อุตตม' เชื่อตั้งรัฐบาลทุกอย่างจะเรียบร้อย ลั่น 'พปชร.' เป็นหนึ่งเดียว
14 พฤษภาคม 2562
2,572

“อุตตม” เผยเสียงตอบรับดี พรรคอื่นเห็นศักยภาพตั้ง “รัฐบาล” เชื่อทุกอย่างเรียบร้อย “พปชร.” เป็นอันหนึ่งอันเดียว ยันไม่มีสัตว์เลื้อยคลานในพรรค

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 เวลา 13.00น .ที่โรงแรมเดอะซายน์ อ.พัทยา จ.ชลบุรี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล หลัง 11 พรรคเล็ก ประกาศร่วมรัฐบาลพรรคพปชร.ว่า เสียงตอบรับดีทำให้พรรคอื่นได้เห็นศักยภาพของพรรคพปชร.ในการร่วมงานพรรคต่างๆ แต่ไม่สามารถพูดได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลเนื่องจากยังอยู่ระหว่างการพูดคุย ส่วนจะชัดเจนภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ ขอให้รอดู เพราะเนื่องจากมีระยะเวลาของกฎหมายที่กำหนดไว้อยู่แล้ว แต่มั่นใจทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยืนยันว่าการทำงานของพรรคพปชร. เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สำหรับกิจกรรมสัมมนา ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อของพรรคที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความสามัคคีที่เราจะระดมสมองในการทำงานให้กับประเทศอย่างไร ก็ตามยืนยันว่างานด้านการเมืองเรามีเอกภาพชัดเจน ไม่มีปัญหา

นายอุตตม กล่าวว่า ส่วนตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่มีข่าวว่ามีคู่ชิง 2 คน ระหว่างนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะมีบุคคลากรที่หลากหลายและมีความสามารถให้เลือกจำนวนมาก ยืนยันว่ากระแสข่าวที่ระบุว่ามีคู่ชิงเป็นข่าวโคมลอย และสุดท้ายก็ต้องเป็นแค่ชื่อเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าพรรคพปชร. ไม่มีงูเห่า แม้จะเป็นพรรคเกิดใหม่ แต่ก็ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จึงมั่นใจจะไม่เกิดสัตว์เลื้อยคลานภายในพรรคแน่นอน ขณะที่รายชื่อส.ว.250 คน ตนได้เห็นแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านรายชื่อโดยละเอียด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง