'พปชร.' อุบจับมือใครฟอร์ม 'รัฐบาล' รับต่อสายยินดีกันแล้ว

'พปชร.' อุบจับมือใครฟอร์ม 'รัฐบาล' รับต่อสายยินดีกันแล้ว
25 มีนาคม 2562
4,616

"พปชร." ยันหลักการพรรคอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาล อุบจับมือใครฟอร์ม "รัฐบาล" ลั่นมี 250 ส.ส. หวังเสถียรภาพ

เมื่อเวลา 23.05 น. วันที่ 24 มี.ค.62 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรค พปชร. แถลงว่า ได้ติดตามผลการเลือกตั้งมาโดยตลอด ตนในนาม พปชร. ผู้บริหาร และสมาชิกทุกคน ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่อกมาใช้สิทธิจำนวนมาก ทั้งพี่น้องที่ใช้สิทธิเลือกตั้ง และที่ให้ความไว้วางใจกับพรรค พปชร.ในทุกเสียง จะเป็นกำลังใจอย่างมากให้พวกเราเดินหน้าทำงานรับใช้ประเทศและประชาชนอย่างเต็มที่ตามที่เราได้เรียนกับพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด ยืนยันทุกคนคะแนนของท่านมีค่าอย่างยิ่ง เราจะทำงานอย่างเต็มที่ตามที่ประชาชนคนไทยออกมาใช้สิทธิในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า คะแนนที่ยังไม่เป็นทางการ จะนำไปสู่การจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ขณะนี้แม้ว่าคะแนนจะได้มากพอสมควร แต่กระบวนการยังไม่เสร็จสิ้นทีเดียว คงต้องรอให้เสร็จสิ้นและมีความชัดเจนก่อนจึงจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

เมื่อถามว่า หลักการของพรรค พปชร. คือ พรรคอันดับ1เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า เรายังยืนยันในหลักการนั้นอยู่ จะดำเนินการตามนั้น เพื่อให้พี่น้องประชาชนคนไทยได้รับสิ่งที่คาดหวังคือ การจัดตั้งรัฐบาล ได้ทำหน้าที่ขับเคลื่อนประเทศต่อไป เรามีความพร้อม

เมื่อถามว่า ได้คุยกับพรรคใดในการชวนมาร่วมรัฐบาลแล้วหรือยัง นายอุตตม กล่าวว่า ได้มีการโทรศัพท์แสดงความยินดีระหว่างกัน แม้ว่าผลเลือกตั้งจะยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ขอสงวนชื่อพรรค เพราะต้องรอผลการเลือกตั้งจาก กกต.ออกมาก่อน แล้วจะพูดคุยกัน สถานการณ์จะชัดขึ้น

เมื่อถามว่า ได้โทรศัพท์คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ หลังผลการเลือกตั้งออกมาหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ตนได้มีโอกาสเรียนสายกับท่านสั้นๆ ท่านฝากแสดงความยินดี และขอบคุณกับพวกเราทุกคนที่ได้ทำงานร่วมกันมาอย่างเต็มที่ เวลา 5 เดือนที่ผ่านมาเป็นเวลาที่มีคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับโอกาสในการอาสารับใช้พี่น้องคนไทย จุดนี้ได้เห็นความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนคนไทยในระดับที่เราพอใจพอสมควร นอกจากนี้ อยากจะขอบคุณเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินการให้การเลือกตั้งครั้งนี้เดินหน้ามาได้ด้วยเรียบร้อย

เมื่อถามว่า ในการจัดตั้งรัฐบาลจะต้องมีจำนวน ส.ส. 250 เสียงหรือไม่ เพื่อให้มีเสถียรภาพหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า เป็นหลักการที่เรียนไว้แล้ว พรรคจะตั้งอยู่บนหลักการนั้น ส่วนจะจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ หลังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลาออกจากหัวหน้าพรรคหรือไม่นั้น ขอให้มีการหารือกับพรรคต่างๆ เพื่อให้เกิดความชัดเจนก่อน ตอนนี้ไม่จำเพาะเจาะจง

นายอุตตม กล่าวว่า ส่วนข้อร้องเรียนต่างๆ ไม่ได้กังวลอะไร เพราะมีกฎกติกาที่ชัดเจน ที่จะมีการร้องขอให้มีการตรวจสอบ ถือเป็นเรื่องปกติที่ทำกันได้ทุกพรรค ส่วนที่กระแสโซเชียลมีเดียโจมตีผลการเลือกตั้งที่ออกมานั้น ตนไม่กังวล เป็นสิทธิที่แสดงความเห็นกันได้.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/4
  • 2/4
  • 3/4
  • 4/4
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง