หัวเว่ยเปิดศูนย์ไซเบอร์ในยุโรป

หัวเว่ยเปิดศูนย์ไซเบอร์ในยุโรป
9 มีนาคม 2562
1,476

พร้อมผุดโครงการส่งเสริมความปลอดภัยในอิรักด้วยการติดกล้องวงจรปิดอัจฉริยะทั่วกรุงแบกแดด

หลังจากถูกโจมตีอย่างหนักในประเด็นความมั่นคงทางไซเบอร์ ล่าสุด หัวเว่ย เทคโนโลยี บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เดินหน้าเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา ด้วยการเปิดศูนย์แห่งใหม่ที่กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยียม ซึ่งถือเป็นเมืองหลวงในทางพฤตินัยของสหภาพยุโรป และยังเชิญสื่อมวลชนจากต่างชาติเข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ในมณฑลกวางตุ้งด้วย

หัวเว่ย ทำพิธีเปิดศูนย์ความโปร่งใสด้านความมั่นคงไซเบอร์ ประจำภูมิภาคยุโรปในกรุงบรัสเซลล์เมื่อวันอังคาร (5มี.ค.) โดยศูนย์แห่งนี้จะอนุญาตให้ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายที่เป็นลูกค้าของหัวเว่ย สามารถตรวจสอบคำสั่ง หรือโค๊ดในโปรแกรม ซึ่งเขียนด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ หรือที่เรียกว่า “ซอร์สโค้ด” ได้ 

ขณะที่เมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา หัวเว่ย เพิ่งเปิดศูนย์ในลักษณะคล้ายกันในประเทศเยอรมนี และเคยให้งบประมาณสนับสนุนศูนย์ทดสอบในประเทศอังกฤษที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2553

โฆษกคณะกรรมาธิการยุโรป ซึ่งเป็นฝ่ายบริหารของอียู กล่าวว่า อียู ยังคงมีความกังวลด้านความมั่นคงต่อหัวเว่ยอยู่ แต่อียูก็เปิดกว้างสำหรับผู้เล่นทุกคนที่ปฏิบัติตามกฎของอียู โดยฝ่ายบริหารของอียูได้หารือในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผู้บริหารของหัวเว่ยแล้วเมื่อวันจันทร์ (4มี.ค.)ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ หัวเว่ย ยังเปิดสำนักงานใหญ่สุดทันสมัยในมณฑลกวางตุ้ง พร้อมให้คณะผู้สื่อข่าวต่างชาติเข้าเยี่ยมชม รวมถึงห้องแล็บด้านความมั่นคงไซเบอร์ และโรงงานผลิตโทรศัพท์มือถือที่ประกอบไปด้วย 35 สายพานการผลิตแบบอัตโนมัติ ที่สามารถประกอบมือถือรุ่นพี 20 ได้ภายในทุกๆ 28.5 วินาที

ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ (8มี.ค.)หัวเว่ย  ได้เปิดตัวโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ ในเขตคาร์ราดาของกรุงแบกแดดเพื่อส่งเสริมมาตรการรักษาความปลอดภัยในเมืองหลวงของอิรัก

เพื่อช่วยให้การปฏิบัติงานของกองกำลังรักษาความปลอดภัยง่ายขึ้น ผ่านการสังเกตการณ์ถนนหนทาง และการตรวจจับผู้ต้องสงสัยเพื่อการจับกุมตัว โดยกล้องวงจรปิดอัจฉริยะนี้ สามารถตรวจจับใบหน้าของผู้คนและติดตามบุคคลต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง