ธนชาตรุกฟินเทค เปิดตัวแพลตฟอร์ม สินเชื่อ SME แวลูเชน

ธนชาตรุกฟินเทค เปิดตัวแพลตฟอร์ม สินเชื่อ SME แวลูเชน
6 กุมภาพันธ์ 2562
2,143

เผยบรรลุข้อตกลง จับมือพันธมิตรระดับโลก บีไฮฟ์ เอเชีย เปิดตัวแพลตฟอร์ม สินเชื่อ SME แวลูเชน

นายอนุวัติร์ เหลืองทวีกุล รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก  ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลมาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับธุรกรรมฟินเทค (Fintech) ล่าสุดได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับโลก บริษัท บีไฮฟ์ เอเชีย จำกัด (Beehive Asia Co., Ltd.) ซึ่งมีความแข็งแกร่งในการสร้างตลาดและวางแพลตฟอร์ม "Value Chain Financing Program" หรือโปรแกรมสินเชื่อแวลูเชน ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยลดขั้นตอนการขอสินเชื่อ การอนุมัติสินเชื่อ และกระบวนการชำระเงินสำหรับคู่ค้าในธุรกิจที่มีการผลิตและการสั่งซื้อโดยเฉพาะลูกค้าในกลุ่ม SMEs โดยธนาคารมั่นใจว่า โปรแกรมสินเชื่อแวลูเชน จะตอบโจทย์ลูกค้าสินเชื่อทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดี

"ความโดดเด่นของโปรแกรมสินเชื่อแวลูเชน นอกจากจะลดขั้นตอนที่ยุ่งยากและสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าแล้ว ยังสร้างปรากฏการณ์ให้ลูกค้าในกลุ่มSMEs เข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากโปรแกรมสินเชื่อแวลูเชนพัฒนาขึ้นเพื่อสนับสนุนกระบวนการกู้ยืมเงินผ่านระบบสนับสนุนทางดิจิทัลซึ่งแตกต่างจากขั้นตอนแบบเดิมๆ จุดเด่นคือ สินเชื่อภายใต้โปรแกรมสินเชื่อแวลูเชน เป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันและลูกค้าสามารถเบิกใช้สินเชื่อได้ถึง 90% ของใบแจ้งหนี้ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ อีกทั้งยังได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการกู้ (ปกติคิดในอัตรา 2%ของวงเงินกู้) อีกด้วย ซึ่งผู้ผลิตสินค้าจะไม่ต้องกังวลเรื่องเงินหมุนเวียนหรือสภาพคล่องอีกต่อไป" นายอนุวัติร์กล่าว

นายจัสติน ไรท์ ผู้อำนวยการของบีไฮฟ์ภูมิภาคเอเชีย กล่าวเสริมว่าโปรแกรมสินเชื่อแวลูเชน จะทำให้ธนาคารธนชาต มีศักยภาพที่สำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มสินค้าและบริการเพื่อธุรกิจ SME ของธนาคาร และหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะประสานความร่วมมืออันแข็งแกร่งกับธนาคาร โดยมีเป้าหมายในการขยายความร่วมมือต่อไปในอนาคต 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง