ธุรกิจ

'โออิชิ ฮันนี่เลมอน' ชูน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึแท้ ดึงBNK48พรีเซนเตอร์

โออิชิสร้างสีสันตลาดชาพร้อมดื่มปลายปี ปรับโฉม "โออิชิ ฮันนี่เลมอน" ชูจุดขาย น้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึแท้จากญี่ปุ่น พร้อมดึง "BNK 48" ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์

สร้างสีสันให้ตลาดพร้อมดื่มช่วงปลายปีอีกครั้ง เมื่อ โออิชิ กรีนที ผู้นำตลาดชาพร้อมดื่ม เปิดประสบการณ์ความจี๊ด เดินหน้ารุกตลาด ปรับโฉมผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโออิชิ ฮันนี่เลมอน นำทัพด้วย “โออิชิ ฮันนี่เลมอน” ชูจุดเด่นด้วยส่วนผสมของน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึแท้จากญี่ปุ่น หอมอร่อย สดชื่น ดีต่อสุขภาพ และแนะนำรสชาติใหม่ “โออิชิ ฮันนี่เลมอนจี๊ด” เปรี้ยวจี๊ดจากเลมอน 2 เท่า พร้อมคว้า 16 สาวไอดอลเกิร์ล กรุ๊ปวง “BNK48” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์ โดยทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ในการทำการตลาดแบบ 360 องศา มัดใจวัยรุ่น

2_114

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการสายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ในปี 2561 นี้ เป็นอีกปีที่โออิชิประสบความสำเร็จ และสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดชาเขียวพร้อมดื่มได้อย่างต่อเนื่องด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 45.7% (ข้อมูลจาก Nielsen : YTD ต.ค. 2561 - มิ.ย. 2561) ปลายปีนี้โออิชิ กรีนทีจึงกลับมาสร้างสีสันให้ตลาดชาพร้อมดื่มอีกครั้ง มุ่งเน้นกลยุทธ์ด้าน ‘นวัตกรรม’ พัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ในด้านรสชาติ ปรับปรุงผลิตภัณฑ์กลุ่มฮันนี่เลมอน ให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ที่สนใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น ได้แก่ “โออิชิ ฮันนี่เลมอน” ชูจุดเด่นส่วนผสมของน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึแท้จากญี่ปุ่น หรือ น้ำผึ้งจากเกสรดอกไม้กว่า 100 ชนิด เป็นน้ำผึ้งที่คนญี่ปุ่นยกให้เป็นน้ำผึ้งที่ดีที่สุด ทั้งคุณภาพ ความเข้มข้น ความหอมของกลิ่นดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ รสชาติอร่อย และดีต่อสุขภาพ พร้อมปรับฉลากบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ให้สวยงามและทันสมัยขึ้น โดยชูความโดดเด่นของน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึ บนบรรจุภัณฑ์

นอกจากนั้นยังเปิดตัวรสชาติใหม่ “โออิชิ ฮันนี่เลมอนจี๊ด” เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจากเลมอน 2 เท่า และลดความหวานลง ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นและสุขภาพดี ดังนั้นเพื่อสร้างการรับรู้และดึงดูกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น โออิชิจึงคว้า 16 สาว วงBNK48 มาเป็นพรีเซนเตอร์ เนื่องจากเป็นตัวแทนกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีคาแรกเตอร์ความเป็นญี่ปุ่น สนุกสนาน และตรงกับ Brand Essence ของ โออิชิ กรีนที คือ Teen, Japanese, Vibrant & Fun, High Loyalty และ Healthy ผ่านการสื่อสารด้วยคอนเซปต์ ‘กองทัพความสดชื่น’ โดย BNK48 จะเป็นตัวแทนกองทัพความสดชื่น ไปสร้างความสนุกเสิร์ฟความสดชื่นผ่านกิจกรรมต่างๆ ให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ”

3_87

ในด้านการตลาด โออิชิยังจัดสรรงบประมาณการตลาดกว่า 100 ล้านบาทในการสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ รวมถึงแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดของโออิชิ ฮันนี่เลมอน ชุด “สดชื่นกับโออิชิด้วยน้ำผึ้งเฮียกขะมิทสึ” ที่พรีเซนเตอร์ 16 สาว จาก BNK48 มาในคอนเซปต์กองทัพความสดชื่น นำทีมโดย “เฌอปราง” ในลุคผึ้งสาวสุดเปรี้ยวและเหล่าเกิร์ลแก๊งค์มาแนะนำจุดเด่นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสุดยอดน้ำผึ้งแท้ชั้นดีเฮียกขะมิทสึจากเกสรดอกไม้กว่า 100 ชนิดจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่ผสมผสานกับเลมอนอย่างลงตัว พร้อมยอดอ่อนใบชา 3 ใบ ผ่านสื่อสนับสนุนต่างๆ โดยเฉพาะสื่อดิจิทัล เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างการรับรู้และทดลองผลิตภัณฑ์ได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย

“ด้วยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น และพรีเซนเตอร์ที่ดึงดูด ประกอบกับกลยุทธ์การสื่อสารที่ครอบคลุม 360 องศา เราเชื่อว่าจะส่งผลให้โออิชิ กรีนที ฮันนี่เลมอน ส่งความจี๊ดเสิร์ฟความสดชื่นให้เข้าถึงผู้บริโภค และสามารถเพิ่มกลุ่ม เป้าหมายใหม่ๆ ผลักดันยอดขายและสร้างสีสันให้ตลาดชาพร้อมดื่มในช่วงปลายปีได้อย่างแน่นอน” นางเจษฎากร กล่าวทิ้งท้าย