นทท.แห่เที่ยวแพลอยน้ำคึกคัก คุมเข้มป้องกันโควิด-เหตุทะเลาะวิวาท

นักท่องเที่ยว แห่พาครอบครัวเที่ยวพักผ่อนในแพและเล่นน้ำที่อุทยานน้ำห้วยตะแบกคึกคัก เจ้าหน้าที่คุมเข้มป้องกันโควิดและเหตุทะเลาะวิวาท

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 65 พ.ต.อ.พงศ์ยุทธ์ แก้วดอนรี ผกก.สภ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายมานพ จูประโคน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโคกขมิ้น ว่าที่ร้อยตรี วินัย เกียรติกำจร ปลัดเทศบาลตำบลโคกขมิ้น นายพีรพล แป้นประโคน กำนันตำบลโคกขมิ้น สมาชิกสภาเทศบาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน อสม. เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม (จุด อ.พลับพลาชัย) และผู้ประกอบการแพท่องเที่ยว ร่วมเปิดศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัย อุทยานน้ำห้วยตะแบก ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2565 เพื่อสร้างความอุ่นใจและดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมกันนี้ ยังได้ประชาสัมพันธ์แนะนำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้ปฎิบัติตามมาตรการความปลอดภัย ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และแนะนำให้สวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่ลงเล่นน้ำ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ รวมถึงการป้องปรามเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทย์ จากการกระทบกระทั่งกันอีกด้วย เนื่องจากช่วงนี้ได้มีประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว ได้พาครอบครัวบุตรหลานมาเที่ยวพักผ่อน รับประทานอาหารในแพลอยน้ำ และลงเล่นน้ำที่อุทยานน้ำห้วยตะแบก ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภออย่างคึกคัก

นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโคกขมิ้น เปิดเผยว่า ทางเทศบาลตำบลโคกขมิ้น ได้ร่วมกับประชาชนในพื้นที่พัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำแห่งใหม่ของอำเภอ โดยได้แบ่งเป็นพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้โคกหนองนาโมเดล สวนหย่อมไม้ดอกไม้ประดับ และแพท่องเที่ยวลอยน้ำ ไว้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ รับประทานอาหาร และเล่นน้ำคลายร้อน ปัจจุบันมีแพท่องเที่ยวอยู่กว่า 40 ลำ ซุ้มนั่งพักผ่อนอีกไม่ต่ำกว่า 30 หลัง และกิจกรรมทางน้ำมากมาย ซึ่งช่วงนี้ก็เริ่มมีประชาชนในพื้นที่ และผู้ที่เดินทางกลับมายังภูมิลำเนา รวมถึงนักท่องเที่ยว ทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ทั้งเป็นหมู่คณะและแบบครอบครัว ซึ่งคาดว่าตลอดช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์นี้ จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เทศบาลตำบลโคกขมิ้น จึงได้ร่วมกับหลายหน่วยงานเพิ่มมาตรการเข้มทั้งป้องกันโควิด และเหตุทะเลาะวิวาทย์ ที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย