นทท.จากทั่วสารทิศเดินทางมาเที่ยวชมเช็คอิน "สนามบินเบตง"

นทท.จากทั่วสารทิศเดินทางมาเที่ยวชมเช็คอิน "สนามบินเบตง"

คึกคัก! นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเดิน ทางมาเที่ยวชมเช็คอิน "สนามบินเบตง" ตามปกติ ไม่ได้มีการปิดสนามบินแต่อย่างใด ขณะที่ตัวแทนภาคธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเบตง เผยภายหลังการหารือกับตัวแทนสายการบินนกแอร์ จะกลับมาเปิดการบินเชิงพาณิชย์อีกครั้งในเดือนพฤษภาคมนี้

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.65 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ยังคงมีนักท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และภาคอื่นๆของประเทศไทยต่าง ยังคงเดินทางมาเที่ยวชมท่าอากาศยานนานาชาติเบตง หรือ  "สนามบินเบตง" อย่างต่อเนื่อง

พร้อมถ่ายรูปสถาปัตยกรรมของอาคารท่าอากาศยานนานาชาติเบตง และเช็คอินแลนด์มาร์กแห่งนี้ลงในโซเชียลมีเดียและแพลตฟอร์มต่างๆ ซึ่ง "สนามบินเบตง" ไม่ได้มีการปิดสนามบินแต่อย่างใด ตามที่มีกระแสข่าวในสื่อสังคมออนไลน์

โดยยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมได้ตามปกติ ทั้งภายนอกและภายในอาคารผู้โดยสารของ "สนามบินเบตง" แม้ล่าสุดกรมท่าอากาศยาน จะมีคำสั่งย้าย นางดวงพร สุวรรณมณี รักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเบตง ให้ไปช่วยปฏิบัติราชการที่กองควบคุมมาตรฐานสนามบิน ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่รอใช้บริการแต่อย่างใด

สำหรับท่าอากาศยานนานาชาติเบตง แห่งนี้ เป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ ลำดับที่ 29 ของกรมท่าอากาศยาน ที่มีสโลแกนว่า “สวรรค์บนดิน สนามบินเบตง” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ไปเมื่อวันจันทร์ที่ 14 มี.ค.65 ที่ผ่านมา และทางสายการบินนกแอร์ได้ทำการบินเที่ยวบินพิเศษ "Amazing เบตง...ยิ่งกว่าโอเค" โดยเชิญผู้สื่อข่าว บล็อกเกอร์ และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร ร่วมเดินทางเพื่อสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่านท่าอากาศยานเบตง เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของอำเภอเบตง และเส้นทางการบิน ดอนเมือง-เบตง

นทท.จากทั่วสารทิศเดินทางมาเที่ยวชมเช็คอิน "สนามบินเบตง"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นายนรินทร์ เรืองวงศา อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเบตง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอำเภอเบตง ได้ร่วมประชุมทางอิเล็กทรอนิกส์ กับตัวแทน สายการบินนกแอร์ เพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนในการกลับมาเปิดเที่ยวบินพาณิชย์เส้นทางดอนเมือง-เบตง ในเดือนพฤษภาคมนี้

โดยแนวโน้มออกมาในทางที่ดี ภาคธุรกิจท่องเที่ยวยินดีการันตีที่ นั่ง 60 ที่ ส่วนราคาไป-กลับ 5,000 บาท นกแอร์ให้ได้ที่ 6,000 บาท ส่วนต่าง 1,000บาท ขอให้ทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ช่วยสนับสนุน โดยทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะนัดประชุมวันที่ 25 มี.ค.2565 เพื่อสรุปอีกครั้ง หากทุกอย่างลงตัวจะสามารถเปิดบินเชิงพาณิชย์ วันจันทร์ - พุธ-ศุกร์ ได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 พ.ค.2565 เป็นต้นไป

ซึ่งทางกรมท่าอากาศยานพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องภายใต้กฎหมายและระเบียบ เพื่อให้นกแอร์สามารถทำการบินไปยังเบตงได้ สามารถตอบสนองความต้องการเดินทางของนักท่องเที่ยวและผู้โดยสาร รวมทั้งเป็นการเพิ่มรายได้และสร้างเศรษฐกิจแก่ชุมชนในพื้นที่ต่อไป

ด้าน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาชม "สนามบินเบตง" บอกว่า ได้เดินทางมาชมสนามบินเบตงรู้สึกประทับใจมากเป็นสนามบินที่สวยงามมาก อยากให้สนามบินเปิดให้เร็ววัน แต่อยากมาแบบบินตรงจะได้ประหยัดเวลาเดินทาง เพราะที่มาที่นี่ต้องมาลงเครื่องบินที่หาดใหญ่แล้วก็เช่ารถตู้มาที่นี่ ยังไงก็ขอให้เปิดเร็วๆ