"โฆษกรัฐบาล" ลงพื้นที่ "ภูเก็ต" เช็คความพร้อมจัดงานปีใหม่ 2565

"โฆษกรัฐบาล" ลงพื้นที่ "ภูเก็ต" เช็คความพร้อมจัดงานปีใหม่ 2565

"โฆษกรัฐบาล" ลงพื้นที่ "ภูเก็ต" เช็คความพร้อมจัดงานปีใหม่ 2565 ชมภาครัฐ-เอกชนปฏิบัติตามมาตราการเข้ม ขณะที่ ศิลปินระดับโลก "อังเดร" มั่นใจประเทศไทยปลอดภัย ดีใจได้มาเมืองไทย ร่วมแสดงในงาน Amazing Thailand Countdown 2022 ภูเก็ต คืนนี้!

วันนี้ (31 ธ.ค.64)  นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า นายอันเดรอา โบเชลลี นักแสดงโอเปร่าระดับโลกชาวอิตาเลียน ที่เดินทางมาร่วมงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 หรือ Amazing Thailand Countdown 2022 - Amazing New Chapter ที่ จ.ภูเก็ต ได้มีข้อความกราบเรียน พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรืว่า "ตนเองและทั้งครอบครัวได้รับเชิญ ตื่นเต้นที่จะได้มาเปิดการแสดงที่เมืองไทยในค่ำคืนนี้ 

"โฆษกรัฐบาล" ลงพื้นที่ "ภูเก็ต" เช็คความพร้อมจัดงานปีใหม่ 2565

ขอสัญญาว่า จะเป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก พวกเราจะร่วมกันสร้าง "อเมซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีไหม่ 2022" ในแนวทางของพวกเราเอง !!!!" (DEAR PM,  We are here as you requested w me and my entire family!  We are excited to be performing for Thailand tonight and I promise it will the biggest Show on earth!  We are truly making Amazing New Chapters  together OUR WAY!!!   Andrea Bocelli) 

"โฆษกรัฐบาล" ลงพื้นที่ "ภูเก็ต" เช็คความพร้อมจัดงานปีใหม่ 2565

นายธนกร ยังกล่าวต่อว่า นายโบเชลลี ซาบซึ้งและรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมการแสดงในประเทศไทย เพราะเป็นแห่งเดียวในโลกที่มีการจัดงาน "เคานท์ดาวน์" และยังมั่นใจในประเทศไทยว่า ปลอดภัย มีการควบคุมการแพร่การระบาดไวรัสโควิด-19  ที่มีประสิทธิภาพพร้อมขอบคุณนายกรัฐมนตรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า จากการที่ตนได้เดินทางลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต และได้ติดตามการ เตรียมการจัดงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022, AMAZING NEW CHAPTERS @PHUKET เปิดประวัติศาสตร์บทใหม่งานเคานท์ดาวน์จังหวัดภูเก็ต พบว่า การจัดงานเป็นไปตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่กำชับการจัดกิจการต่างๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชน ต้องเคร่งครัดตามกำหนดของ ศบค. มาตรการสาธารณสุข COVID Free Setting และมาตรฐาน SHA  

"โฆษกรัฐบาล" ลงพื้นที่ "ภูเก็ต" เช็คความพร้อมจัดงานปีใหม่ 2565

โดยมีการคัดกรองผู้เข้าร่วมงาน การตรวจวัดอุณหภูมิ มีระบบการลงทะเบียน รักษาระยะห่าง (Distancing) มีการกำหนดเส้นทางเข้า-ออกชัดเจน และควบคุมจำกัดจำนวนผู้ร่วมงาน  รวมทั้งแสดงผลการฉีดวัคซีนและผลตรวจ ATK โดยผู้เข้าร่วมงานนี้จะต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม และมีผลตรวจการตรวจหาเชื้อโควิด-19 (ATK/PCR) เป็นลบ ไม่เกิน 72 ชั่วโมงได้รับการรับรองจากสถานพยาบาล และลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าผ่าน Application QueQ เท่านั้น 

"โฆษกรัฐบาล" ลงพื้นที่ "ภูเก็ต" เช็คความพร้อมจัดงานปีใหม่ 2565

"นโยบายเปิดประเทศด้วยความปลอดภัย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมกิจกรรมในประเทศ ควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ที่นายกรัฐมนตรีริเริ่มและผลักดัน รับเสียงชี่นชมจากภาคเอกชนและความสำเร็จของ Phuket Sandbox ซึ่งเป็นพื้นที่นำร่องแห่งแรกของไทยที่ต้อนรับนักเดินทางจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว กลายเป็นโมเดลเศรษฐกิจที่หลายชาติให้ความสนใจ สะท้อนว่า ไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของโลก

ที่สำคัญ คือ นักท่องเที่ยวทั่วโลกเชื่อมั่นประสิทธิภาพและความสามารถของประเทศไทย ในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัส-19 โดยนายกรัฐมนตรียังขอให้ผู้ออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านคืนนี้  ดูแลตนเองแบบครอบจักรวาลสวมหน้ากากตลอดเวลาร่วมกิจกรรมและหมั่นตรวจ ATK  อย่างสม่ำเสมอ เพื่อจะได้ร่วมกิจกรรมต่างๆอย่างมีความสุขและปลอดภัยด้วย" 

"โฆษกรัฐบาล" ลงพื้นที่ "ภูเก็ต" เช็คความพร้อมจัดงานปีใหม่ 2565

อนึ่ง คืนนี้ ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 : AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022, AMAZING NEW CHAPTERS @PHUKET  โดยมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินโอเปร่าระดับโลกชาวอิตาเลียน “อันเดรอา โบเชลลี” (Andrea Bocelli)  พร้อมศิลปินชั้นนำของไทย  ไฮไลท์ของการแสดงคือ  การจุดพลุชุด “มหัศจรรย์ความสุขแห่งไข่มุกอันดามัน” ผสมผสานสอดคล้องไปกับบทเพลง โดยสื่อความหมายถึงความสุขสมหวัง และพลังใจที่จะนำชาวไทยไปพบความสว่างไสวรุ่งเรือง