3 แบงก์คืนเงินลูกค้าสูงสุดหลักพัน มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ใครมีสิทธิได้บ้าง

3 แบงก์คืนเงินลูกค้าสูงสุดหลักพัน มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ใครมีสิทธิได้บ้าง

ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เตรียมคืนเงินลูกค้าเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ 2565 สำหรับลูกค้าที่ชำระดี

3 ธนาคารภายใต้สังกัดกระทรวงการคลัง ประกอบด้วย ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและ สหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เตรียมคืนเงินลูกค้าเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ 2565 สำหรับลูกค้าที่ชำระดีสูงสุด 1,000 บาท

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เปิดเงื่อนไข "สลากออมสินพิเศษ" 2 ปี ลุ้นรางวัล 1 ล้าน 20 รางวัล ใครมีสิทธิบ้าง

- "สลากออมสินพิเศษ" 2 ปีลุ้นรางวัลพิเศษ รวมคำถามวิธีลงทะเบียนจองสิทธิ

- สลากออมทรัพย์ ธอส. "พราวพิมาน Plus" ผลตอบแทน โอกาสถูกสูงลุ้นรางวัลใหญ่ 1 ล้าน

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามข้อสั่งการที่ให้ทุกกระทรวงจัดของขวัญปีใหม่ 2565 ให้กับประชาชน โดยสถาบันการเงินเฉพาะกิจภายใต้สังกัดกระทรวงการคลัง ประกอบด้วย ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้จัดทำมาตรการ "ของขวัญปีใหม่" ให้ลูกค้าที่ชำระดี เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับประชาชนที่มีศักยภาพและความสามารถในการชำระหนี้ได้มีโอกาสได้รับเงินสดกลับทันทีเพื่อเสริมสภาพคล่องในการประกอบอาชีพ และเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ซึ่งแต่ละธนาคารได้จัดทำรายละเอียดและเงื่อนไขที่น่าสนใจแตกต่างกัน

 

เงื่อนไขคืนเงินเพื่อเป็น "ของขวัญปีใหม่" ของแต่ละธนาคาร

 

ธนาคารออมสิน : คืนเงิน 500 บาทให้กับลูกค้าที่มีประวัติการชำระดีต่อเนื่อง 3 ปีภายใต้เงื่อนไขสัญญาสินเชื่อไม่เกิน 200,000 บาท พร้อมจัดแคมเปญเงินฝากสลากออมสินพิเศษ 2 ปี (ช่วงปีใหม่) ตั้งแต่วันนี้ – 29 ธ.ค. 65 โดยกำหนดรางวัลพิเศษ 1 ล้านบาท จำนวน 20 รางวัล

 

 

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) : จัดโครงการชำระดีมีคืนในวงเงิน 1,200 ล้านบาท โดยคืนดอกเบี้ย 20% ของดอกเบี้ยที่ชำระจริงไม่เกิน 1,000 บาท และโครงการ "นาทีทองลูกค้า NPLs" โดยการลดดอกเบี้ยเมื่อลูกหนี้จ่ายดอกเบี้ยตามอัตราการลดดอกเบี้ยงของโครงการตั้งแต่ 10-50% ทั้ง 2 โครงการภายในวันที่ 15 ธ.ค.2564 - 31 มี.ค.2565

 

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) : จัดทำโครงการของขวัญปีใหม่ 2565 สำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านของ ธอส. ที่มีวินัยในการผ่อนชำระ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

 

1) กลุ่มชำระดี 48 เดือน (นับถึงงวดเดือน พ.ย. 2564) ได้รับเงิน 1,000 บาทภายใต้เงื่อนไขวงเงินกู้ไม่เกิน 2 ล้านบาท ชำระเงินกู้ผ่านแอพพลิเคชั่น GHB ALL ในงวดเดือน พ.ย.-ธ.ค.2564 หรือกรณีลูกค้าสวัสดิการหักเงินเดือนผ่อนชำระผ่านหน่วยงาน

 

2) กลุ่มชำระดี 43 เดือน ได้รับเงิน 500 บาทภายใต้เงื่อนไขชำระเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชั่น GHB ALL ในงวดเดือน ธ.ค. 2564 - ม.ค.2565 หรือกรณีลูกค้าสวัสดิการหักเงินเดือนผ่อนชำระผ่านหน่วยงาน

 

นายธนกร กล่าวว่า มาตรการของขวัญปีใหม่ เป็นความร่วมมือจากธนาคารของรัฐตามการสั่งการของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการให้ประชาชนไทยมีความสุขโดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งไม่ได้มีการจัดงานติดต่อกัน 2 ปีแล้ว 

 

ปีนี้เป็นปีที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มฟื้นตัว มีการเปิดประเทศและประชาชนเริ่มออกมาใช้ชีวิตแบบ New Normal ท่านนายกฯ กำชับทุกกระทรวงให้จัดเตรียมมาตรการ/โครงการต่างๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ 2565 ในส่วนมาตรการด้านการเงินครั้งนี้ ถือเป็นของขวัญให้กับประชาชนที่มีวินัยในการชำระหนี้ และยังมีเงินรางวัลพิเศษให้ประชาชนได้ลุ้นรับโชคเงินล้านกันในช่วงปีใหม่ด้วยเป็นการมอบความสุขอีกทาง