ปชป.ไม่ขำให้“บิ๊กป้อม”คุม 4 กรม ก.เกษตรฯ-เตือนความจำ“เต้น”สมัย รมช.พาณิชย์

ปชป.ไม่ขำให้“บิ๊กป้อม”คุม 4 กรม ก.เกษตรฯ-เตือนความจำ“เต้น”สมัย รมช.พาณิชย์

ปชป.ยันปมให้ “บิ๊กป้อม” คุม 4 กรม ก.เกษตรฯ ไม่ตลก ทุกฝ่ายควรให้เกียรติ เป็นมารยาทการเมือง เตือนความจำ “ณัฐวุฒิ” ตอนเป็น รมช.พาณิชย์ ถือว่าฮาสุดแล้ว ตอบคำถามสื่อมวลชนไม่ได้-ไปไม่เป็น

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2564 นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กล่าวพาดพิงพรรคที่ได้ให้ความเห็นประเด็นที่นายกรัฐมนตรีมอบให้รองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ เข้ามาดูแล 4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า การดูแลงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลในฐานะรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นไปตามหลักบริหารราชการแผ่นดินชัดเจนตามสายงาน 

อ่านข่าว : ทำถูกต้องไม่มีใครก้าวก่ายได้! “เฉลิมชัย”แจงปม“บิ๊กป้อม”คุม 4 กรม ก.เกษตรฯ

นางดรุณวรรณ กล่าวว่า นายณัฐวุฒิ ได้กล่าวถึงพรรคว่าออกมาโวยวายถือเป็นเรื่องตลกคั่นเวลา ดูเอาฮากันไปนั้น ในส่วนของพรรคไม่ถือเป็นเรื่องตลกอย่างที่นายณัฐวุฒิพูดถึง เพราะการทำงานร่วมกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ทุกฝ่ายควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน มีปัญหาอะไรก็ต้องพูดคุยกัน การที่พรรคออกมาทวงถามถือเป็นเรื่องปกติ ในกรณีที่มีความสงสัย หรือมีความเห็นที่ไม่เห็นสอดคล้องกันถือเป็นมารยาททางการเมือง

นางดรุณวรรณ กล่าวอีกว่า ครั้งหนึ่งนายณัฐวุฒิเคยมีโอกาสเป็นเสนาบดี จากการเป็นแกนนำม็อบที่เชิญชวนคนออกมาทำร้ายบ้านเมืองก็ถือเป็นเรื่องตลกร้ายอยู่แล้ว แต่พอได้ดีเป็นเสนาบดีก็ยังแอบลุ้นว่าจะทำงานได้หรือไม่ ในที่สุดก็พบว่าฮากว่า และเชื่อว่านายณัฐวุฒิคงยังจำได้ดี เมื่อครั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่ไม่สามารถตอบคำถามสื่อมวลชนได้กรณีที่ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับโครงการจำนำข้าว จนท้ายที่สุดต้องยิ้มหน้าเจื่อนเพราะขำไม่ออกที่ไม่สามารถชี้แจงข้อมูลได้ 

“ในฐานะรัฐมนตรี นายณัฐวุฒิ ยังมีผลงานขำไม่ออกอีกมาก ทั้งการทำคลิปวีดีโอเพลงโชห่วยโชว์สวย ตามนโยบายร้านโชว์สวย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวางในตอนนั้น เนื่องจากเพลงดังกล่าวมีทำนองดัดแปลงจากเพลงต้นฉบับและอาจก่อให้เกิดปัญหาด้านลิขสิทธิ์ได้ ทั้ง ๆ ที่ตนเองดูแลกรมทรัพย์สินทางปัญญา จนต้องสั่งการให้ลบคลิปเพลงดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ยูทูบแค่ตัวอย่างผลงานทั้งสองเรื่องนี้ ก็ขำไม่ออกแล้ว ดังนั้นนายณัฐวุฒิควรอยู่เฉย ๆ ไม่วิพากษ์วิจารณ์ใครจะดีกว่า จะได้ไม่เข้าตัว” นางดรุณวรรณ กล่าว