เปิดมุมมอง 'ต๊อด ปิติ' กับนโยบายสุราก้าวหน้า ในรัฐบาลพรรคก้าวไกล

เปิดมุมมอง 'ต๊อด ปิติ' กับนโยบายสุราก้าวหน้า ในรัฐบาลพรรคก้าวไกล

ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี กับมุมมองนโยบายสุราก้าวหน้า ในรัฐบาลพรรคก้าวไกล ซึ่งมีชาวโซเชียลเข้าไปสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายนี้

ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บุญรอดบริวเวอรี่เจ้าของแบรนด์สิงห์กับมุมมองนโยบาย 'สุราก้าวหน้า' ในรัฐบาลพรรคก้าวไกล ซึ่งมีชาวโซเชียลเข้าไปสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายนี้

โดย 'ต๊อด ปิติ' ได้โพสต์ภาพบรรยากาศประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรีจำนวนมาก ที่มารอรับพรรคก้าวไกล ที่ชนะการเลือกตั้งได้รับคะแนนสูงสุดจากประชาชนมากกว่า 14 ล้านเสียง ซึ่งทายาทสิงห์ได้เขียนแคปชั่นระบุว่า "มิติใหม่ครับ" จากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตเข้าไปสอบถามความเห็นเกี่ยวกับนโยบายสุราก้าวหน้า ที่ทางพรรคก้าวไกลย้ำชัดว่าจะผลักดันนโยบายนี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้เข้าไปคอมเมนต์สอบถามว่า "อยากรู้ว่าพี่ต๊อดคิดยังไงกับสุราก้าวหน้า มีความกังวลหรือไม่ถ้ากฎหมายผ่านซึ่งจะกระทบต่อกลุ่มทุนเหล้าเบียร์ไม่มากก็น้อย โดยทาง ต๊อด ปิติ ก็ได้ตอบกลับว่า "ผมเห็นด้วยมาแต่เริ่มแล้วครับ เรื่องสุราก้าวหน้าผมว่าเรื่องเล็กเทียบกับความคาดหวังจากสิ่งต่างๆที่ควรจะเกิดขึ้น"

ขณะที่เรื่องผลกระทบที่จะตามมา ต๊อด ปิติ บอกว่า มีผลกระทบแน่ครับ แต่การค้าเสรีเรามีคู่แข่งมาตลอด ก็ต้องปรับแผนกันไปและบุญรอดก็มีธุรกิจอื่นๆนอกจากเบียร์ด้วย และเมื่อถูกถามเรื่องผลกระทบเกี่ยวกับค่าแรงขั้นต่ำ 450 บาท ทำงานเกิน 40 ชั่วโมงจะนับเป็น OT จะส่งผลกระทบไหม ต๊อด ก็บอกว่า "มีครับ แต่ในช่วงที่ผ่านมาทั้ง fix cost และ VC ก็ขยับขึ้นมามากอยูแล้ว การที่ค่าแรงขึ้นหลักๆก็ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ก็ต้องแก้ไข้ด้วยโครงสร้างราคาและกลไกลการตลาดครับ ในประเทศไทยสินค้าเบียร์มีต้นทุนหลักๆกว่า 60%++ จากภาษี"

 

cr เฟซบุ๊ก Piti Bhirombhakdi