เด้ง! รองผกก.สน.โชคชัย ปม "นักแสดงสาว" ร้องหลานอดีตรัฐมนตรีมอมยากระทำชำเรา

เด้ง! รองผกก.สน.โชคชัย ปม "นักแสดงสาว" ร้องหลานอดีตรัฐมนตรีมอมยากระทำชำเรา

ผบก.น.4 เซ็นเด้งด่วน - ตั้งกก.สอบวินัย รองผกก.สน.โชคชัย ปม "นักแสดงสาว" ร้องทนายดังหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีหลานอดีตรัฐมนตรีมอมยากระทำชำเรา

จากกรณี น.ส.แนน (นามสมมติ) ดารานักแสดง อายุ 22 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.โชคชัย โดยอ้างว่าถูก "หลานอดีตรัฐมนตรี" วางยาแล้วกระทำชำเราที่พูลวิลล่าแห่งหนึ่ง ในซอยนาคนิวาส 2 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา และได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565 โดยมีบุคคลใกล้ชิดของผู้ถูกกล่าวหาติดต่อหา น.ส.แนน และยื่นข้อเสนอเรื่องงานในวงการบันเทิง รวมถึงจะให้เงินแลกกับการไม่ดำเนินคดี เนื่องจากกำลังจะให้ผู้ถูกกล่าวหาลงเล่นการเมืองโดยมีเป้าหมายถึงนายกรัฐมนตรี

 

 

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้(27 สิงหาคม 2565) พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก.น.4) ลงนามในคําสั่ง กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ที่ 172/2565 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ระบุว่า

 

ด้วย ผู้เสียหายในคดีข่มขืนกระทำชำเรา แจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจนครบาล (สน.) โชคชัย ได้ร้องเรียนหรือกล่าวหา รองผู้กำกับ ฝ่ายสอบสวน สน.โชคชัย โดยการออกสื่อ โทรทัศน์ ผ่านรายการโหนกระแส เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2565 เวลา 12.49 น. โดยพาดพิงกล่าวหา รองผกก.(สอบสวน)สน.โชคชัย พูดว่า พยานหลักฐานไม่เพียงพอต่อการดำเนินคดี อาจถูกยกฟ้องได้ และพยานหลักฐานบางส่วนที่ผู้เสียหายมอบให้พนักงานสอบสวน ไม่มีในสำนวนการสอบสวน

 

ผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เหตุเกิดที่ สน.โชคชัย ถนนลาดพร้าว แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร อาศัยอำนาจตามความในพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 84 จึงแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงสืบสวนในเรื่องดังกล่าว ประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้

1. พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เป็นประธานกรรมการ

2. พ.ต.ท.พลกฤต ทิพยทัศนัน รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เป็นกรรมการ

3. พ.ต.ต.ปฏิพัทธ์ ทองทับ สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เป็นกรรมการและเลขานุการ

 

ทั้งนี้ให้คณะกรรมการสืบสวน ดำเนินการสืบสวนพิจารณาตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดใน กฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ. 2556 ให้แล้วเสร็จ แล้วเสนอสำนวนการสืบสวนมาเพื่อพิจารณา ดำเนินการต่อไป

 

 

อนึ่ง ถ้าคณะกรรมการสืบสวนเห็นว่า กรณีมีมูลว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยในเรื่องอื่น นอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่งนี้ หรือกรณีที่การสืบสวนพาดพิงไปถึงข้าราชการตำรวจผู้อื่น และคณะกรรมการ สืบสวนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วเห็นว่า ข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วมหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำใน เรื่องที่สืบสวนนั้นอยู่ด้วย ให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว

 

นอกจากนี้ยังมีคําสั่ง กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ที่ 173/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยมีใจความว่า

 

ตามที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ที่ 172/ 2565 ลงวันที่ 26 สิงหาคม 2565 กรณีสงสัยประพฤติบกพร่องต่อหน้าที่หรือเป็นกรณีที่สงสัยว่ากระทําผิดวินัย

 

ดังนั้น อาศัยอำนาจตามมาตรา 72 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และ ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจ แห่งชาติ พ.ศ. 2563 ข้อ 6(2) เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวข้างต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้

 

1. พ.ต.ท.อภิรักษ์ บุญหนัก รอง ผกก. (สอบสวน) สน.โชคชัย ไปปฏิบัติราชการที่ กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 อีกหน้าที่หนึ่ง

2. พ.ต.อ.พงศกร โนรี ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการ ตำรวจนครบาล 4 ไปปฏิบัติราชการ หัวหน้างานสอบสวน สน.โชคชัย อีกหน้าที่หนึ่ง

 

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

ขณะที่ ผบก.น.4 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายไปร้องทุกข์เกรงว่าจะไม่ได้ความเป็นธรรมจากพนักงานสอบสวนสน.โชคชัย จึงสั่งการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ผู้เสียหาย และพิจารณาส่งตำรวจจาก บก.น.4 โดยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านงานสอบสวนของ บก.น.4 ลงไปกำกับดูแลคดีดังกล่าว

 

พร้อมทั้งสั่งการให้ รองผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย มาปฏิบัติราชการที่กองบังคับการก่อน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีข้อบกพร่องหรือไม่ โดยเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งหากพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ไม่ได้กระทำผิดก็คือผู้บริสุทธิ์ ทั้งนี้เพื่อให้ความเป็นธรรมในคดีกับทุกฝ่าย

 

อย่างไรก็ตาม ผลความคืบหน้าทางคดีทางพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ได้ขออนุมัติหมายจับแล้ว โดยทางศาลอนุมัติหมายเรียกในวันที่ 29 สิงหาคม 2565 นี้

 

เด้ง! รองผกก.สน.โชคชัย ปม "นักแสดงสาว" ร้องหลานอดีตรัฐมนตรีมอมยากระทำชำเรา

 

เด้ง! รองผกก.สน.โชคชัย ปม "นักแสดงสาว" ร้องหลานอดีตรัฐมนตรีมอมยากระทำชำเรา