'โหรฟองสนาน' เผยเค้าโครงชีวิตปี 2567 ลัคนาราศีสิงห์ ปฎิวัติใหญ่งาน ธุรกิจ

'โหรฟองสนาน' เผยเค้าโครงชีวิตปี 2567 ลัคนาราศีสิงห์ ปฎิวัติใหญ่งาน ธุรกิจ

'โหรฟองสนาน' เผยเค้าโครงชีวิตปี 2567 ลัคนาสถิตราศีสิงห์ ปฎิวัติใหญ่งาน-ธุรกิจ พวกท่านคงเจอหนักจากเกณฑ์ดาวร้ายกระหน่ำ แต่ดาวดีก็จะช่วยยื้อลดความรุนแรงและอำนวยโชคให้ ท่านเกิดมาพร้อมกับความเป็นผู้นำอยู่ในสายเลือด

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 "โหรฟองสนาน" เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่506 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ เค้าโครงชีวิตปี 2567 ลัคนาราศีสิงห์ - ปฎิวัติใหญ่งาน หรือกิจการต่อ - ตลอดปีหัวดาวร้ายระรานหนักชะตาแตก - แต่หัวหน้าดาวดีก็ยื้อกลับและให้คุณงามความดีพอชื่นใจ - เดินเหินต้องระวังแข้งขา

ตลอดปีใหม่ 2567 นี้ในบรรดาเรื่องทั้ง ดี - ร้าย ที่เกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้น เหตุการณ์ใหญ่ที่มีเค้าลางจะเกิดในชีวิตท่านที่ ลัคนาสถิตราศีสิงห์ (ไม่ใช่ชาวราศี - หรือเดือนเกิด) ตลอดปีจะเป็นดังนี้คือ

'โหรฟองสนาน' เผยเค้าโครงชีวิตปี 2567 ลัคนาราศีสิงห์ ปฎิวัติใหญ่งาน ธุรกิจ

1.) ตลอดทั้งปีเข้าสู่ปีที่สามของการปฎิวัติการงาน หรือกิจการหรือชื่อเสียงเกียรติยศอาจจะทั้งได้หรือเสื่อมเกียรติ ครั้งใหญ่ครั้งเดียวในชีวิต รวมทั้งเรื่องพ่อ - แม่ โดยเกณฑ์นี้บ่งบอกอาการมาตั้งแต่กรกฎาคม 2565 (มฤตยูจร0 เดินในราศีพฤษภ ภพกัมมะ)โดยจะมีการส้องสุมพลังเพื่อเกิดเหตุ คือ

1.1 เกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่สถานะการงานหรือชื่อเสียงเกียรติยศ ได้นายพลครั้งแรก หรือได้เข้าคุกเสียเกียรติยศ หรือเปลี่ยนจากเคยเรียนเป็นสอน หรือทิ้งงานไปนานกลับมาทำงาน หรือลูกจ้างสร้างปัญหาให้ปวดหัวมากพลิกเป็นใช้เครื่องจักรแทน หรือเริ่มทำงานครั้งแรก หรือจบชีวิตการทำงานคือเกษียณ ฯลฯ

1.2 กระทบแนวลบต่อ พ่อ-แม่ ของพวกท่านเอง หรือพ่อแม่ของคู่ครอง ที่อาจจะมีเรื่องยุ่งยากให้แก้ไขหรือป่วยหรือจากไป เช่นบางท่านโชคดีก็ได้มรดก แต่บางท่านกลับต้องมากู้-แก้ไขปัญหากิจการของครอบครัวที่พ่อแม่เคยทำมา เป็นต้น

ด้วยเหตุว่าเรื่องงานนี้สำคัญต่อชีวิตมาก จึงหากมีอาการไม่เข้าท่าเช่นอึดอัดในงานก็ต้องหาทางปฎิวัติ ถ้าไม่ทำพวกท่านจะถูกปฏิวัติเอง หรือหากฝืนได้ก็จะถูกไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด

ส่วนผลที่จะออกมานั้นคาดหมายยาก (เพราะมฤตยูเป็นเจ้าของภัย-อาเพศ) บอกได้แต่เพียงว่ายืนอยู่หน้าบ้านราวกลางปี 2572 (มฤตยูจรจะย้ายจากราศีพฤษภ) พวกท่านจะถามตัวเองว่าชีวิตการงาน หรือกิจการ หรือเกียรติยศชื่อเสียงมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร หรือพ่อ-แม่ไปอยู่ที่ใด ซึ่งหากทำได้ดีก็จะประสบความสำเร็จล้ำเลิศ ถ้าทำได้ไม่ดีจะล้มลุกคลุกคลาน

2.)เกณฑ์ดวงชะตาแตกต่อ - เหมือนชีวิตถูกผ่าออกเป็นสองซีกตลอดทั้งปี (เริ่มเป็นมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2566) ทำให้ทุกข์ๆยากๆเรื่องคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายจนบางระยะกินไม่ได้นอนไม่หลับ ตามโฉลก ถอยอาหาร บริวารจะจากไป (พระเสาร์จร7เดินในราศีภุมภ์เล็งลัคนาหรือจุดเกิด - ผลทำให้ดวงแตกช้ำหรือรั่ว หรือพินทุบาทว์) ตามที่เก็บอาการมีเป็นประมาณนี้

2.2 รับมืออาการป่วย - มีปัญหาเอง หรือพะวักพะวนกับการรับมือการเจ็บไข้ได้ป่วยของคู่ครอง และคนในครอบครัว ทำให้รู้สึกว่าชีวิตถูกแบ่งเป็นสองซีก เช่น ไม่เคยป่วยก็ป่วยเองสุขภาพป่วนไปหมด หรือคู่ครองป่วยหรือพ่อแม่ป่วยงอแงมาก หรือคนในดูแลเคยเปลี่ยนไตกลับมาฟอกไตใหม่ หรือกำลังเรียน หรือใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศต้องกลับมาดูแลคนในครอบครัวป่วย  เป็นต้น

เคล็ดสำหรับข้อนี้ คือ ท่านที่ยังโสดอาจจะได้คู่ครองออกแนวอายุแตกต่างกันจนเห็นได้ชัด หรือได้คนหม้าย หรือได้คู่หลังจากอายุเลยกลางคนแล้ว และหากจะหาหุ้นส่วนธุรกิจก็เลือกประเภทมีอายุดูเครียดๆ แบบ - คบคนแก่ดีกว่า

2.1 เป็นระยะที่ต้องประคองชีวิตคู่ หรือหุ้นส่วนชีวิต หรือธุรกิจอย่างมาก เพราะมีโอกาสเกิดเรื่องร้ายราวชีวิตถูกแบ่งเป็นสองซีกซึมลึกกัดกร่อนชีวิต  เช่น จะเลิกร้างกับคู่ชีวิตกระทบลูกๆหรือเด็กๆในดูแล หรือทุกข์เพราะเจอคู่ที่ทั้งเครียดและเค็ม หรือทะเลาะกับหุ้นส่วนธุรกิจจนไม่มองหน้ากันจนบ่น - อกจะแตกตาย เป็นต้น

2.3 อาการลูกน้อง - บริวารแวดล้อมมีอันต้องจากกันไปคนละทิศละทาง เช่น เคยมีลูกน้องเป็นร้อยสุดท้ายเหลือแต่เลขาคู่ใจ หรือที่เคยเรียนด้วยกันมีอันจากไปเกือบหมดห้อง เป็นต้น

3.) ตลอดทั้งปีเกณฑ์เดินเหินต้องระวัง จะเป็นอันตราย ตามโฉลก เสียแข้งขา ยกยาตราให้เกรงกลัว (พระราหูจร8เดินในราศีมีน-ภพที่แปด-มรณะ) มีตัวอย่างเช่น

3.1 ผ่าตัดเปลี่ยนเข่าทำให้จำกัดการเดินอยู่นาน หรือตกบันไดกระดูกเท้าทะลุ หรือ หกล้มในบ้าน หรือมีเหตุให้ข้อเท้าแพลง หรือเดินไม่ถนัดต้องลากขาหรือต้องผ่าตัดเท้าทั้งสองข้างเพราะกระดูกงอก เป็นต้น

3.2 อีกหนึ่งอาการที่อาจจะเกิดขึ้นจากเกณฑ์นี้ คือเสียเงินจากการร่วมทุน หรือจากหุ้น หรือคู่ครอง หรือบรรดาหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลาย เช่นคู่ครองชวนเล่นคริปโตเสียเงินมาก หรือร่วมลงทุนธุรกิจกัญชา (ราหู-ตัวแทนยาเสพติด) แล้วล้มเหลวเสียเงินมาก หรือเสียเงินก้อนใหญ่จากการป่วยของคนในครอบครัว

มีข่าวดีสำหรับท่านที่ ลัคนาสถิตราศีสิงห์ ส่วนใหญ่คือ ไม่ว่าดาวอื่นๆจะให้โทษแค่ไหน แต่พวกท่านส่วนใหญ่ ได้รับการคุ้มครองจากหัวหน้าดาวดีหรือศุภเคราะห์ดวงใหญ่ที่สุด นั่นคือพฤหัสบดีจร(5) ที่กำลังให้คุณอยู่เพื่อต้านทานด้านร้ายมากก็เหลือร้าย หากร้ายก็จะลดน้อยลง หรือถ้าไม่ร้ายแรงมากก็จะปัดเป่าให้หายไปได้ตามหลักการคานอำนาจของดวงดาว คือแม้ดาวอื่นจะรุมทำร้ายดวงชะตาขนาดไหน หากพฤหัสบดีให้คุ้มครองอยู่ก็อาจคุ้มภัยได้ตามโฉลก

ผิว์สรรพเคราะห์มาดหมาย ให้โทษแก่ลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัย จึงขณะที่ปีใหม่นี้หัวหน้าดาวร้าย (พระเสาร์จร7) กับเจ้าของความลุ่มหลงมัวเมา (พระราหูจร8) ออกทรงไม่ดีกับดวงชะตาพวกท่าน แต่หัวหน้าเทวดาประจำตัวก็คุ้มครองให้รอดแถมให้คุณงามความดีตามมาตามลีลาคือ

4.) ตั้งแต่ต้นปี - 30 เมษายน 2567 เทพเทวาประจำตัวเข้มแข็งคุ้มครองลัคนาเต็มที่ (พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในราศีเมษ-ภพที่เก้า ศุภะ-มาตรฐานราชาโชค) ผลคือ

4.1 มีโอกาสได้สถานะที่ดีมีลาภคานทุกข์เข้ามาตามโฉลก ได้ฐานา ลุลาภาอยู่นองเนือง เช่น ได้เปลี่ยนสถานะจากพนักงานธรรมดาเป็นฝ่ายบริหารชั้นต้น หรือมีโชคลาภจากเอกสารหรือเซ็นต์สัญญา หรือจากจำเลยถูกถอนฟ้องไม่ต้องเสียเงินจ้างทนายอีก เป็นต้น

4.2 แม้จะทุกข์จากชะตาแตกขนาดไหน พวกท่านก็มีโอกาสสู้ - แก้ปัญหาด้วยวุฒิภาวะ-พุทธจริต จนประสบความสำเร็จตามที่มุ่งมาดปรารถนา เกณฑ์นี้จะทำให้ลดความกังวลหม่นหมอง และมีโชคดีเรื่องการเรียนต่อระดับสูงและทางศาสนา

4.3 มีโอกาสได้ลูกหรือแฟนที่เข้าท่าระดับราชาโชค (ตามระดับวาสนา)

5.) ตั้งแต่ 30 เมษายน-สิ้นปี 2567 อาการป่วยหรือมีปัญหาอุปสรรคอะไรก็จะหายได้ รุ่งเรืองและคนยำเกรงตามโฉลก ไข้หายเองคนยำเกรงจะรุ่งเรือง (พฤหัสบดีจร5เดินในราศีพฤษภภพที่สิบของดวงชะตา) อีกทั้งจะมีชื่อเสียงดี ทำงานก็จะได้เลื่อนวิทยฐานะ ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา แถมคุณงามความดีเรื่องเงินด้วย

กล่าวโดยสรุป ขณะที่อยู่ระหว่างปฎิวัติใหญ่งาน-ธุรกิจ พวกท่านคงเจอหนักจากเกณฑ์ดาวร้ายกระหน่ำ แต่ดาวดีก็จะช่วยยื้อลดความรุนแรงและอำนวยโชคให้พวกท่านที่ ลัคนาสถิตราศีสิงห์ ที่เกิดมาพร้อมกับความเป็นผู้นำอยู่ในสายเลือด

ฟองสนาน จามรจันทร์
17 พฤศจิกายน 2566