'โหรฟองสนาน' เผยผลของหนึ่งในตรีเทพ - พระราหูจร ย้ายจากเมษเข้ามีน (ตอนที่ 3)

'โหรฟองสนาน' เผยผลของหนึ่งในตรีเทพ - พระราหูจร ย้ายจากเมษเข้ามีน (ตอนที่ 3)

"โหรฟองสนาน" เปิดคำทำนาย ผลของหนึ่งในตรีเทพ - พระราหูจร ย้ายจากเมษเข้ามีน ต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอนที่ 3) ลัคนาราศีเมถุน และลัคนาราศีกรกฎ

"โหรฟองสนาน" เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่497 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ ผลของหนึ่งในตรีเทพ - พระราหูจร - ย้ายจากเมษเข้ามีน ต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอนที่3)

หลังจากตรีเทพ อันได้แก่ พระราหูจร(8) และพระเสาร์จร(7) และพฤหัสบดีจร(5) ร่วมมีผลต่อราศีเมษมาตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 ช่วยกันสร้างความปั่นป่วน-ผันผวน-ผิดฝั่งผิดฝา-ว้าวุ่นทั้งด้านดี-ร้าย ไปตามเรื่องราวชีวิตของคนทุกลัคนาราศีมาตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 เป็นต้นมานั้น

ครั้นตั้งแต่วันที่18ตุลาคม 2566เป็นต้นไปพระราหูจร(8)เจ้าของความมืด-มัวเมา-อวิชชาตามที่คนเรียนโหรท่องกันติดปากคือ ทายมัวเมาให้ทายราหูจะย้ายจากราศีเมษเดินตามเข็มนาฬิกาไปเดินในราศีมีน อันย่อมจะมีผลทั้งบวก-ลบต่อคนทุกลัคนาราศี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

'โหรฟองสนาน' เผยผลของหนึ่งในตรีเทพ - พระราหูจร ย้ายจากเมษเข้ามีน (ตอนที่ 3)

ผู้เขียนจึงคาดผลกว้างๆของ พระราหูจร(8) เดินในราศีมีน ต่อทุกท่านระหว่าง 18 ตุลาคม 2566-5 พฤษภาคม 2568 เป็นเวลา 18 เดือนต่อจากตอนที่แล้ว ดังนี้

 

5.ลัคนาสถิตราศีเมถุน

ในบรรดาสิ่งดี-ร้ายที่จะเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้น สิบแปดเตือนต่อไปนี้ไม่ว่าจะมีโชค หรือคนสนับสนุนเรื่องงาน - อาชีพ - นายหรือผู้บังคับบัญชา - ตำแหน่ง - เกียรติยศชื่อเสียงแค่ไหน แต่ก็ไม่วายมีศัตรู หรือปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้นตามโฉลก ศัตรูปองจะคอยจองทำบีฑา (พระราหูจร8 ตัวแทนภพศุภะเข้าเดินในราศีมีน - ภพกัมมะ) หรือออกอาการทุกขโชค คือทุกข์แล้วได้โชค หรือโชคทุกข์คือได้โชคแล้วทุกข์เรื่องงาน ตามที่เก็บข้อมูลมาเช่น

5.1 มีปัญหา - อุปสรรคในงานให้ต้องสู้ เช่น มีคู่แข่งค้าขายมาอยู่ใกล้ๆ หรือนึกว่ามีโชคจะได้งานนับพันล้านแต่ถูกแย่งไปหรืออุตส่าห์ทำงานเสร็จแต่ได้รับการจ่ายเงินฝืดหรือยอดขายลดแต่ค่าไฟเพิ่มหรือมีนายสายตรงออกแนวนักเลงร้ายหาเรื่องระรานข่มขู่แต่(เพราะอยู่ในช่วงพระราหูเป็นศรีจร)กลับได้รับการประเมินที่ดีจากองค์กรหรือ

5.2 เปลี่ยน - หรือจะเปลี่ยนงานโดยใช้อารมณ์ หรือมุทะลุ หรือขอไปตายเอาดาบหน้าอย่างน่าใจหายแทน (เพราะงานเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญของชีวิต) เหมือนมีอะไรบังตา (อาการของพระราหู) เช่น จะออกจากงานไปหาทางเสี่ยงเป็นผีน้อย หรือโรบินฮู้ด หรือจะไปเรียนต่างประเทศแล้วหาทางทำงานไปด้วยซึ่งคงเหนื่อยน่าดู หรือทำตัวเป็นศัตรูกับงานหลักเองคือจะออกจากงานที่ทำประจำเพื่อไปทำการเกษตรซึ่งก็ได้แต่แนะนำให้พิจารณาให้ดีไม่ควรเสี่ยงทำ - รบในสนามที่ไม่คุ้นเคย หรือใช้อารมณ์กับนายขอลาออกพอได้คิดกลับขออยู่ต่อหรือบางคนไม่อยากเปลี่ยนงานแต่ตกงานต้องฟ้องบริษัท (พระราหูจรมาจากภพศุภะหนึ่งในความหมาย คือ ดำเนินการทางกฎหมาย) หรือออกจากงานที่ทนทำมานานโดยมีผู้ใหญ่ (สนับสนุน-หนึ่งในอาการภพศุภะ) ให้ไปทำอีกบริษัทเป็นต้น

5.3 อาการเปลี่ยนทางชีวิต (หนึ่งในอาการของภพศุภะที่พระราหูเป็นตัวแทน) เพราะงาน เช่น กลับจากการไปประจำที่ต่างประเทศ หรือบางคนต้องไปทำงานแดนไกลเปลี่ยนทาง - การใช้ชีวิตไปเลยหรือหยุดเล่นการเมืองเพราะเบื่อสุดๆ หรือคนที่เคยดูแลตายจากไปกลับมาหางานใหม่ทำเป็นต้น

5.4 สำหรับอาการปั่นป่วน - ผันผวน - ผิดฝั่งผิดฝา - ว้าวุ่นทั้งด้านดี - ร้ายเกี่ยวกับสังคม หรือเพื่อนฝูงมิตรสหาย หรืองานพิเศษ หรือรายได้พิเศษที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณ 19 เมษายน 2566 (ตรีเทพร่วมมีผลต่อราศีเมษภพลาภะ) นั้นอาการเหล่านี้จะจางไป สิ่งที่จะเหลืออยู่ระหว่าง 18 ตุลาคม 2566-30 เมษายน 2567 คือการสั่นสะเทือน - เปลี่ยนแปลงใหญ่คล้ายๆ แผ่นดินไหวเกี่ยวกับสังคมหรือ เพื่อนฝูงมิตรสหาย หรืองานพิเศษ หรือรายได้พิเศษอีกครั้ง

6.ลัคนาสถิตราศีกรกฎ

ในบรรดาสิ่งดี - ร้ายที่จะเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้น สิบแปดเดือนต่อไปนี้หนึ่งในปรากฎการณ์โดดเด่นอันเป็นลางจาก พระราหูจร เข้าเดินในมีนคือมีโอกาสได้ลาภชั่ว และถูกผู้สูงอายุพูดถึงในทางไม่ดี หรือหลอกลวงตามโฉลก ได้ลาภชั่ว ผู้เฒ่าตัวกล่าวมายา (พระราหูจร8 ตัวแทนภพมรณะ เข้าเดินในราศีมีนภพศุภะ) โดยอาการที่เห็นมาเช่น

6.1 อาการได้จากสิ่งที่ไม่ดี - หรือชั่วมาก่อน เช่น เคยติดเครดิตบูโรก็หลุดในระยะนี้แล้วสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้เอง หรือสต็อกของไว้มากจนหมดหวังแล้ว(มรณะ) ก็มีคนขอซื้อทั้งหมด หรือมีหนี้มากตัดสินใจขายกิจการใช้หนี้มีเงินก้อนโตเหลือใช้ตลอดชีวิต หรือเคยเรียนไม่ดีมาก่อนกลับทำได้ดีในช่วงนี้แบบผิดคาด หรือจะซ่อมบ้านเก่าขาย เป็นต้น

6.2 อาการได้แล้วเดือดร้อน เช่นถูกซัดทอด หรือได้งานใหญ่เป็นร้อยล้านแต่โหดหินทำยากมากหรืองานหนักถล่มใส่ หรือได้ที่ดินมรดกแปลงไม่สวย หรือได้ที่มรดกต้องไปเคลียร์ผู้บุกรุก หรือมีที่ดินอยู่ดีๆ ก็ถูกเรียกภาษีต้องไปลงทุนปลูกกล้วย หรือมะนาวหรือได้น้ำที่ไม่อยากได้มาท่วมบ้านต้องซ่อมหรือจะซื้อคอนโดฯ เก่าที่ต้องปรับปรุงก่อนเข้าอยู่ หรือได้ห้องทำงานแย่ๆแออัดอยู่ใกล้ห้องน้ำได้ยินเสียงกดชักโครกตลอด หรือได้เนื้องอกหรือมะเร็ง (ลาภที่งอกแบบไม่อยากได้) ต้องรักษาฯลฯ

6.3 อาการต้องเกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ หรืออาวุโสกว่า เช่น ได้งานดีแต่นายดุมาก หรือได้พ่อกลับบ้านแต่แม่ไม่ยอมทะเลาะกัน หรือมีเรื่องกับพี่ป้าน้าอาเรื่องมรดกหรือญาติผู้ใหญ่จะยกสมบัติให้ถูกญาติๆอิจฉาว่าร้ายขัดขวาง เป็นต้น

6.4 ในส่วนอาการปั่นป่วน - ผันผวน - ผิดฝั่งผิดฝา - ว้าวุ่นทั้งด้านดี - ร้ายเกี่ยวกับงาน หรือกิจการ หรือนายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชา หรือยศฐานบรรดาศักดิ์ หรือพ่อ - แม่ ที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณ 19 เมษายน 2566 (ด้วยอิทธิพลตรีเทพต่อราศีเมษ - ภพกัมมะ ) นั้นอาการดังกล่าวจะจางไปสิ่งที่เหลือรอเกิดอยู่ตั้งแต่ประมาณ 18 ตุลาคม 2566 - 30 เมษายน 2567 คือจะเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่สั่นสะเทือนราวแผ่นดินไหวเกี่ยวกับงาน หรือกิจการ หรือนายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชา หรือยศฐานบรรดาศักดิ์หรือพ่อ - แม่

เน้นไปที่งานหรือกิจการ หรือยศฐาบรรดาศักดิ์ของพวกท่านที่ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงระดับใดคาดว่าจะออกมาดีมากกว่าร้ายในระดับ ใครๆ ก็กีดกันพวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) ไม่ได้ (พฤหัสบดีจร 5 เป็นราชาโชคในภพที่สิบ-กัมมะ)

(ยังมีต่อตอนที่สี่)

ฟองสนาน จามรจันทร์
15 กันยายน 2566