'โหรฟองสนาน' เผยผลของพฤหัสบดีจรย้าย จากมีนเข้าเมษ ต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอน 6)

'โหรฟองสนาน' เผยผลของพฤหัสบดีจรย้าย จากมีนเข้าเมษ ต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอน 6)

"โหรฟองสนาน" เผยผลของพฤหัสบดีจร ย้ายจากมีนเข้าเดินในราศีเมษ เริ่ม 19 เมษายน -28 สิงหาคม 2566 ต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอนที่ 6)

"โหรฟองสนาน" เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่478 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ ผลของพฤหัสบดีจรย้ายจากมีนเข้าเดินในเมษต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอนที่ 6)


'โหรฟองสนาน' เผยผลของพฤหัสบดีจรย้าย จากมีนเข้าเมษ ต่อคนทุกลัคนาราศี (ตอน 6)

11.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมังกร

มีแนวโน้มทะเลาะกับพี่น้องหรือคนที่รักกันเหมือนญาติพี่น้อง หรือจ่ายเงินเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยของพ่อ-แม่หรือคนในครอบครัว แต่เป็นระยะที่เหมาะกับการสร้างฐานของชีวิตให้เป็นปึกแผ่นแน่นหนา หรืออาจได้มรดก-ของเก่า

ย้อนกลับไปพวกท่านเจอจังๆกับมีทุกข์เหมือนหินหล่นทับตัวที่เป็นมาตั้งแต่มีนาคม 2563 ครั้นตั้งแต่ 1 มีนาคม 2566 ทุกข์เคลื่อนจากตัวมาทุกข์เรื่องเงินแทนที่แม้สถานการณ์จะเหมือนพวกท่านตกอยู่ในบ่อเงินทอง แต่ก็ต้องต่อสู้ดินรนหนักไปสองปีครึ่งนี้เพื่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจระยะยาว แถมตั้งแต่เมษายน 2565 เป็นต้นมา มีทุกข์เรื่องบ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง-ทรัพย์ในดินสินในน้ำของครอบครัว แต่โชคดีที่บุญเก่าช่วยให้รอดมาจนถึง 19 เมษายน 2566 ด้วยอำนาจของหัวหน้าดาวดี(พฤหัสบดีจร5) ทำให้พวกท่านเข้มแข็ง (พฤหัสบดีจร5เดินในราศีมีน-ภพที่สามสหัชชะ-โยคหน้าลัคนา)

ต่อไปนี้ระหว่าง 19 เมษายน -28 สิงหาคม 2566 ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่จะเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้น สิ่งที่จะเกิดเมื่อพฤหัสบดีจร(5) ย้ายราศีจากมีนเข้าเมษจะเป็น ดังนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ก.หมดโปรโมชั่นจากบุญเก่าที่ได้มาตั้งแต่ประมาณเมษายน 2565 ที่ช่วยให้พวกท่านรอด (พฤหัสบดีจรเดินอยู่ในราศีมีนภพที่สาม-สหัชชะ) ตัวอย่างที่ชัดเจน คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ผู้เขียนเคยประเมินส่วนตัวว่าไม่น่าจะเดินหน้าสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ท่านก็สู้แล้วรอด รวมทั้งกรณีศาลส่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกฯก็ยังรอดได้กลับมาทำหน้าที่ต่อ

ข.ตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 เข้าสู่ปรากฎการณ์ใหม่ จากพฤหัสบดีจร(5) เดินในราศีเมษ ภพที่สี่ -พันธุ-มาตรฐานราชาโชค คือ ต้องระวังพี่เรื่องราวในหมู่พี่น้องหรือคนที่รักกันเหมือนญาติให้ต้องแก้ไข ตามโฉลก…พี่น้องหยาม จะทำความด้วยริษยา…..เช่น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มีเรื่องกินแหนงแคลงใจกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือบางท่านอยู่กับพี่น้องไม่ได้ต้องแยกออกมาเช่าบ้านอยู่ หรือพี่น้องไม่ชอบแฟนหรือทะเลาะกับพี่น้องกระจุยกระจายเข้าหน้าหน้ากันไม่ติด ฯลฯ

ค.พ่อแม่ป่วย หรือมีคนป่วยในบ้านต้องเสียเงินมากมายดูแลเกิดค่าใช้จ่ายสูง แต่ด้านดีก็มีโอหาสได้มรดกหรือของเก่า เช่นพี่น้องเอาแม่เป็นตัวประกันเพื่อรับเงินรายเดือน หรือจะไปอยู่ที่ดินมรดกแต่ต้องเสียเงินเคลียร์ผู้บุกรุก หรือคู่ชีวิตจากไปถูกฮุบมรดกทั้งๆที่เจ้าชะตามีทะเบียนสมรสได้เพียงค่าใช้จ่ายรายเดือนจึงหาทางจะฟ้องร้อง ฯลฯ

ง.กิจกรรมที่เกี่ยวกับการสร้างฐานของชีวิตคึกคัก ทั้งบ้านที่-ดิน-รถเก่ง-ทรัพย์ในดินสินในน้ำของครอบครัว -กงสี-การเรียน เพื่อความเป็นปึกแผ่นแน่นหนาและมั่นคง เช่น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พยายามสร้างฐานพรรคใหม่ หรือ แยกครอบครัวออกมาสร้างบ้านใหม่ หรือหยุดเรียนไปเลยเพราะอยากทำงาน หรือได้รถคันใหม่มีความสุขมาก แต่ถูกตำรวจเรียกหกครั้งในเดือนเดียว หรือญาติมาขอให้ค้ำประกันซื้อรถก็ได้แต่เตือนเจ้าชะตาไปว่าหากค้ำให้จะวุ่นวายภายหลังทะเลาะกันในหมู่ญาติพี่น้องฯลฯ
 

12.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีกุมภ์

ระยะบุญเก่าแรงช่วยให้รอด ได้ผลดีจากการติดต่อสื่อสารหรือ นายหน้า หรือ การท่องเที่ยวและเดินทางและหนังสือที่แต่งย้อนกลับไปใกล้ๆ นี้ คือ เริ่มตั้งแต่ 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป เป็นเวลายาวนานไปสองปีครึ่งพวกท่านเจอสภาวะใหญ่เหมือนหินหนักทับตัว เพราะต้องแบกภาระเรื่องค่าใช้จ่าย แถมเรื่องหนักใหญ่ด้านร้ายอื่นๆพร้อมจะเกิดในชีวิตเช่นป่วยเองหรือคนในครอบครัวป่วย อันเนื่องจากหัวหน้าดาวร้ายทับลัคนา (พระเสาร์จร7เดินในราศีกุมภ์-ทับลัคนา)

เพียงแต่ประมาณเมษายน 2565 เป็นต้นมาพวกท่านเข้มแข็ง-กล้าหาญ-ผู้หลักผู้ใหญ่คอยอวยช่วยเหลือ (พระราหูจร8ดาวประจำชีพเดินอยู่ในราศีเมษ-ภพที่สาม-สหัชชะ) อีกทั้งระยะใกล้ๆกันนั้นคาดว่าเรื่องรายได้ประจำและพิเศษของพวกท่านก็มีมากจนอาจจะไม่รู้สึกเดือดร้อนอะไร แถมศัตรูมาเป็นมิตรก็มี (พหัสบดีจร5เดินอยู่ในราศีมีนภพที่สอง-กะฎุมภะ) ต่อไปนี้ตั้งแต่ 19 เมษายน -28 สิงหาคม 2566 เมื่อพฤหัสบดีจร(5) ย้ายจากมีนไปเดินในราศีเมษจึงในบรรดาเรื่องร้าย-ดีที่จะเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้นคาดว่า

ก.เป็นระยะที่บุญเก่าของพวกท่านแรงมากระดับราชาโชค-หรือโชคใหญ่พาให้พวกท่านเข้มแข็ง เพื่อดีฝ่าเรื่องร้ายด้านอื่นในชีวิตที่จะเกิดได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระเสาร์จรที่ทับลัคนาพวกท่านอยู่แล้วจะช่วยลดอิทธิพลจากดาวร้ายได้มากโข

ข.ให้คุณงามความดีตามโฉลก…ถึงบุญเพรง คนยำเกรงให้ลาภา…เช่นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีได้บุญนี้ตีฝ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจและได้กลับมาทำงานในฐานะนายกรัฐมนตรีอีกหลังจากศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ หรือป่วยโควิด-19 ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่ฟื้นกลับมามาตาแป๋ว เป็นต้น

ข.ได้ผลดีจากการหาเงินและรายได้พิเศษจากเป็นนายหน้า หรือติดต่อสื่อสารหรือพี่น้องหรือเพื่อนบ้านหรือท่องเที่ยวเดินทางหรือหนังสือที่แต่ง เช่นได้รางวัลใหญ่จากการประกวดแข่งขัน หรือเพื่อนๆเอาของมาฝากขายจนสามารถทำเว้ปได้ หรือได้เซ็นต์สัญญากับบริษัทใหญ่หรือได้เลื่อนตำแหน่งเป็นต้น

ค.คุณงามความดีในระดับราชาโชค หรือโชคใหญ่นี้ยังสาดแสงไปถึงคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิต แล้วสาดแสงไปถึงวงสังคมเพื่อนฝูงและวิถีชีวิตในบ้านของพวกท่าน รวมทั้งการเดินทางไกล- แสวงบุญ-ออกบวชและ การเรียนต่อระดับสูง

ง.เกณฑ์ทั้งหมดที่ยกตัวอย่างมาจะมียกเว้นบางท่านที่ออกแนวร้ายมากหากพฤหัสบดีกำลังเป็นกาลกิณีจร เช่นทะเลาะกับพี่น้องชนิดไม่มองหน้ากัน เกิดเรื่องฟ้องร้องทางกฎหมายเกี่ยวกับเอกสารลายเซ็นต์เป็นต้น


ฟองสนาน จามรจันทร์
5 พฤษภาคม 2566