'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงปมคลิปหลุด รับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการ

'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงปมคลิปหลุด รับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการ

'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงแล้วปม คลิปหลุด ยอมรับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการปล่อยภาพลับ ส่งข้อความรีดเงินสูงหลักแสน

หลังปล่อยเงียบมาสักพักล่าสุดได้ออกมาชี้แจงแล้ว สำหรับนักร้องสาว เบียร์ ภัสรนันท์ หรือ 'เบียร์ เดอะวอยซ์' กรณี 'คลิปหลุด' หลังมีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่งได้โพสต์อ้างว่านักร้องสาวได้ว่าจ้างให้ทำคดีฟ้องบุคคลที่ปล่อยคลิปลับ ทั้งยังมีการพาดพิงไปถึงอดีตแฟนหนุ่มของเธออีกด้วย 

 

 

โดย 'เบียร์ เดอะวอยซ์' ได้โพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีคลิปหลุดว่า เบียร์ขออธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแบบรวดเดียวในโพสต์นี้เลย โดยแยกตามประเด็นไว้ให้ทั้งหมดแล้ว และจะไม่ตอบคำถามใดๆเพิ่มเติมในคอมเม้นท์ ต้องขอโทษด้วยที่ออกมาเคลื่อนไหวช้า เนื่องจากต้องให้เวลากับการทำอะไรก็แล้วแต่ที่จะไม่ให้มีผลต่อรูปคดีหรือการดำเนินการของตำรวจ 

 

การรับรู้เรื่องราว

ช่วงหลาย ๆ วันก่อนหน้านี้ เบียร์ ได้รับข้อความว่ามีคนนำภาพของเบียร์ไปขายทางแอปพลิเคชั่นนึง ซึ่งในครั้งแรกที่เห็นข้อความก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะคิดว่าเป็นมิจฉาชีพหลอกให้กดลิ้งค์ แต่หลังจากนั้นก็มีข้อความเข้ามาด้วยใจความเดียวกันอีกหลายๆครั้งและหลายช่องทาง รวมไปถึงอีเมล์ส่วนตัวด้วย ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นมีมูลค่าสูงถึง 96,000-105,000 บาท (ราคาภาพอย่างเดียวไม่ใช่คลิป) 

 

การตรวจสอบยืนยัน

วันนี้เบียร์ได้ดูภาพและคลิปทั้งหมดแล้ว จะขอบอกทุกคนว่า ภาพและคลิปดังกล่าวเป็นเบียร์เองจริง ๆ และเบียร์รู้ว่าใครเป็นคนทำ เพราะหลังจากที่มีคนช่วยหาภาพมาให้ดู เบียร์เองก็รู้ได้ในทันทีว่าสถานที่และช่วงเวลานั้นเกิดขึ้นตอนคบหากับใคร ซึ่งในภาพนั้นค่อนข้างจะชัดเจนและปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่ใช่ตัวเองค่ะ ดังนั้นไม่ต้องนำภาพไหนมาปะติดปะต่อหรือเทียบกันอีกแล้ว นั่นเบียร์เอง ยอมรับตรงนี้เลย 

 

'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงปมคลิปหลุด รับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการ

 

 

บุคคลที่ถ่าย

สถานที่ในคลิปและภาพส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่บ้านหลังเก่าของเบียร์ ช่วงประมาณปี 2020 บุคคลที่ถ่ายภาพคือแฟนเก่าเบียร์เอง เป็นคนที่ไม่ได้มีชื่อเสียงใน 'วงการเกม' หรือ 'วงการเพลง' หรือ 'วงการบันเทิง' เลย ดังนั้นเบียร์อยากให้ทุกคนอย่าเพิ่งโจมตีบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ต้องขอโทษทั้ง 'ท็อป' , 'วาน้อย' , 'ฮาย' และพี่คัตโตะด้วย ที่ทำให้เดือดร้อนโดนต่อว่าให้เสียหาย 

 

ความรู้สึกต่อเรื่องนี้

เอาจริง ๆ ในตอนนั้นเบียร์คิดว่าเรื่องการถ่ายภาพหรือถ่ายคลิปนั้นเป็นเรื่องของรสนิยมเฉพาะบุคคล ซึ่งเป็นการตกลงยินยอมของคน 2 คนในขณะนั้น เพียงแต่บางภาพที่หลุดออกมาเป็น 'การแอบถ่าย' ที่ไม่ได้รู้ตัว รวม ๆ กันอยู่ด้วย แต่เบียร์จะบอกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในวันนี้ เบียร์รู้สึกว่าความผิดพลาดเดียวคือตัวเบียร์เองไม่ได้รอบคอบมากพอที่จะจัดการสิ่งที่เกิดขึ้นและให้มันจบไปในช่วงก่อนหน้านี้ จากการคบหาใครคนนึงแล้วมีการเลิกรากันไป 

 

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้คงจะมีการพูดคุยให้ลบทิ้งทั้งหมด เพราะไฟล์อยู่ที่เค้า เค้าเป็นคนถ่ายไว้ ในกระทำดังกล่าวภาพบางภาพไม่ได้มีการบังคับ แต่เป็นการยินยอมเพราะความไว้ใจของเบียร์เองที่มอบให้เค้าค่ะ เพราะเราคบกัน รักกัน และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบคู่รักอื่นๆ ทั่วไป ซึ่งเราก็เลี้ยงหมาด้วยกันมีความสุขดี ที่ผ่านมาเค้าก็ดูแลเบียร์อย่างดีมาตลอด ตอนที่รู้เรื่องนี้ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นเค้าที่ทำด้วยซ้ำ ไม่เคยคิดว่าการที่เรามอบความไว้ใจให้คนที่เรารัก มันจะย้อนกลับมาทำร้ายเบียร์ได้ขนาดนี้ 

 

'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงปมคลิปหลุด รับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการ

 

เหตุผลของการถ่ายและเหตุผลของคนที่ทำ

เรื่องความสัมพันธ์บางอย่างของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป ณ ตอนที่คบกันเราก็ดูแลกัน เติมเต็มกันในส่วนที่ขาดหรือส่วนที่ต้องการอย่างเต็มที่ เพื่อให้ชีวิตคู่มันมีสีสัน มันราบรื่น ต้องยอมรับว่าเค้าเป็นคนมีวาทะศิลป์ในการพูดอย่างมาก ที่จะโน้มน้าวให้เราทำตาม เรื่องนี้ไม่ขอโทษใครเลยเพราะในตอนนั้นเราก็หลงเชื่อเค้าเอง แต่พอวันนึงที่เราตัดสินใจไม่ไปต่อ เราเลิกรากันไป ซึ่งก็นานประมาณนึงแล้ว เค้ายังคงแสดงความห่วงใยถามไถ่บ้างบางโอกาสอยู่เลย 

 

เพียงแต่เราไม่ได้ตอบกลับอะไรมากมาย เพราะเกรงใจความสัมพันธ์ที่เป็นปัจจุบันมากกว่า จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ซึ่งมันเกิดขึ้นแล้วเบียร์ก็คงกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะมันเป็นทั้งอดีตและความจริง 

 

ณ ปัจจุบันเค้าก็ทำการบล็อคเบียร์ทุกช่องทางไปแล้ว มีแค่ช่องทางร้านธุรกิจของเค้าที่ยังคงอยู่ ซึ่งเบียร์คงไม่ถามเหตุผลว่าที่เค้าปล่อยภาพพวกนี้ออกมาเค้าต้องการอะไร อาจจะเป็นเงินก็ได้อันนี้เบียร์ก็ไม่ทราบเหมือนกัน ตอนที่คบกันก็มีการบ่นเรื่องปัญหาการเงินบ่อยครั้ง และรูปที่ปล่อยออกมาก็เริ่มจากการขายในราคาที่แพงมาก ๆ ด้วย 

 

พฤติกรรมของบุคคลที่ทำ (เอาไว้เป็นอุทาหรณ์)

 • เบียร์ไม่ใช่คนแรกที่เค้ากระทำแบบนี้
 • มีพฤติกรรมชอบยกมือถือขึ้นมาคล้ายกับว่าเล่นมือถือเฉยๆ แต่จริงๆ แอบถ่ายบ่อยครั้งพอถามก็บอกว่าไม่มีอะไร
 • หากถูกจับได้ว่าการถ่ายก็จะทำทีเป็นลบแต่อาจจะอัพโหลดบนคลาวด์เรียบร้อยแล้ว
 • มีปัญหาเรื่องการเงินบางทีครั้งก็ชอบหยิบยืมแล้วทำเป็นลืมที่จะคืน 
 • มีการร้องขอให้ทำท่ายั่วยวนเวลาที่พูดคุยผ่านทางวิดีโอคอล

 

ขอโทษ

เบียร์เองต้องยอมรับว่ากระแสที่เกิดขึ้นมันอาจจะกระทบงานที่กำลังจะเกิดในเร็ว ๆ นี้ของเบียร์ ซึ่งก็กังวลค่อนข้างมากเพราะมีหลายงานที่เกี่ยวข้องกับคนอื่น ผู้จัด หรือนักแสดงท่านอื่น ๆ แบรนด์สินค้าต่าง ๆ รวมถึงบุคคลที่โดนเข้าใจผิด เบียร์ต้องขอโทษทุกคนไว้ตรงนี้ด้วยนะคะ เบียร์ยินดีรับความผิดพลาดนี้ไว้เองทุกประการค่ะ 

 

'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงปมคลิปหลุด รับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการ

 

การแก้ไข

ต่อจากนี้เบียร์เองจะรอบคอบและระมัดระวังมากขึ้นในทุก ๆ อย่างของชีวิต ไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวังหรือได้รับผลกระทบจากเรื่องความสัมพันธ์ของเบียร์อีกในอนาคตค่ะ ซึ่งในครั้งนี้เบียร์ก็ได้รับบทเรียนแล้วว่าไม่ควรไว้ใจใครทั้งนั้น ในอนาคตก็อาจจะต้องวางแผนการใช้ชีวิตใหม่ด้วย 

 

เรื่องของทนาย

มีบางเพจที่บอกว่าเป็นทนาย เป็นคนดูแลคดีเรื่องดังกล่าว คือโกหกทั้งนั้น คนที่หลงเชื่อเพราะไม่รู้ก็ไม่เป็นไร คนที่รู้อยู่แล้วก็ยังจงใจซ้ำเติมไม่รู้ว่าจะต้องรู้สึกยังไงเหมือนกัน 

 

เรื่องของคอมเม้นท์

ใครจะวิจารณ์อะไรถ้าเป็นการติเพื่อก่อ เบียร์จะขอน้อมรับไว้เพื่อปรับปรุง แค่ขอให้ละเว้นเรื่องครอบครัวและบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องด้วยนะคะ แต่อย่าลืมข้อกฎหมายบางอย่างไปว่า 'แค่การแชร์' คุณก็อาจถูกฟ้องดำเนินคดีได้ คอมเม้นท์ที่จะพิมพ์อะไรลงไป วันนี้คุณอาจจะสนุก สะใจ สมน้ำหน้า เบียร์ไม่ตอบกลับ แต่อย่าลืมว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับเบียร์ได้ วันนึงก็อาจเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวคุณก็ได้ไม่ว่าจะชายหรือหญิง มันไม่มีใครสมควรเจอเรื่องแบบนี้ในชีวิตทั้งนั้น เบียร์ไม่แปลกใจที่จะเจอคอมเม้นท์แนวนี้จากผู้ชาย 

 

แต่กับผู้หญิงด้วยกัน ค่อนข้างทำให้เบียร์รู้สึกว่าโลกนี้ไม่เคยใจร้ายกับใครนะ มีแต่มนุษย์ด้วยกันนี่แหละที่ร้ายที่สุดแล้ว โลกยุค 2023 แล้ว

ทำไมการมีความสัมพันธ์ที่เรียกว่า 'SEX' ผู้ชายที่ทำจะเป็นฝ่าย 'ได้' แต่ผู้หญิงที่ทำจะเป็นฝ่าย 'เสีย' หรือเพราะมันกำหนดไว้แบบนั้น ผู้หญิงถึงต้องเป็นฝ่ายที่เสียหายตลอดทุกครั้งไปที่มีประเด็นแบบนี้เกิดขึ้น 

 

'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงปมคลิปหลุด รับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการ

 

เรื่องนี้บอกอะไรบ้าง?

เบียร์คิดว่าพอมันเกิดขึ้น มันก็ทำให้ตัวเองและหลาย ๆ คนระมัดระวังในความสัมพันธ์มากขึ้น ได้เห็นว่าแม้จะเลิกรากันไปนาน แต่ก็อาจมีสิ่งที่หลงเหลือมากพอที่จะทำร้ายหรือทำลายชีวิตเราได้ทุกวันเวลา และอดีตนั้นจะกลับมาเปลี่ยนเรื่องราวในปัจจุบัน 

 

 • คนไม่เข้าใจว่าการถูกถ่ายกับการนำไปอัพโหลดมันคนละเรื่องกัน ความยินยอมต่างกัน 
 • คนที่ได้รับผลของการกระทำมันถูกฝั่งรึเปล่า?
 • ทำไมคนที่ต้องอับอายไม่มีที่ยืนในสังคมถึงเป็นคนที่ถูกโพสต์อะไรแบบนี้ลงในโลกอินเตอร์เน็ต?
 • เบียร์ไม่ใช่เคสแรกหรือเคสเดียวที่เกิดขึ้น ทำไมสังคมเลือกจะซ้ำเติมเรา?
 • ทำไมคนที่กระทำเรื่องแบบนี้เคสอื่น ๆ ถึงลอยนวล ทำไมคนได้ดูต้องโอ้อวดภูมิใจ?
 • การทำลายคนอื่นมันง่ายแค่ปลายนิ้วและมีอินเตอร์เน็ตเท่านั้นเองเหรอ?
 • ทำไมส่วนใหญ่ถึงเอนจอยกับเรื่องแบบนี้จนไม่สนความเจ็บปวดของคนอื่น?
 • ทำไมสรรเสริญคนกระทำความผิดละเมิดคนอื่นว่าเป็นคนน่าอิจฉา เป็นผู้ใจบุญ?
 • การคบใครเป็นคนรักนั้นการให้ความไว้ใจใครสักคนอาจจะถูกหักหลังในภายหลังได้เสมอ อย่าประมาท

 

รวมไปถึงการเสพข้อมูลผิด ๆ จากเพจปลอมก็ทำให้รู้ว่าสังคมสมัยนี้ยังคงไม่ใส่ใจกับการที่คน ๆ นึงจะมีบาดแผลมากเท่าไหร่จากการที่แชร์ข้อมูลผิด ๆ ลงพื้นที่โซเชียลของตัวเอง เพียงเพราะอยากสนุก อยากมีส่วนร่วมกับการกระทำซ้ำเติมใครสักคนเสมอ แม้ไม่แน่ใจนักว่าเรื่องนั้นจริงหรือไม่ มีที่มาที่ไปอย่างไร 

 

เรื่องของเบียร์คงเป็นตัวอย่างที่ดีในการคัดกรองเพื่อนในโซเชียลครั้งใหญ่ของใครหลาย ๆ คน จากการแชร์ คอมเม้นท์ หรือการแสดงทัศนคติต่อสิ่งที่เกิดขึ้น จึงเกิดคำแบ่งแยก 'ชายแท้' , 'หญิงแท้' อย่างที่ใครเข้าใจกัน 

 

ตอนนี้เบียร์รับผิดชอบในส่วนของเบียร์แล้ว แล้วพวกคุณล่ะได้ออกมารับผิดชอบอะไรกันบ้าง ทั้ง ๆ ที่ได้เงินจากการเอารูปไปขาย ความสนุก ความสะใจ ยอดฟอลโลว เอนเกจเม้นท์ต่าง ๆ อย่างที่ต้องการแล้ว 

 

'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงปมคลิปหลุด รับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการ

 

ขอบคุณ

เบียร์ขอบคุณทุกคนมากค่ะที่อ่านจนจบ และขอบคุณหลาย ๆ คนที่ออกมาให้กำลังใจ , ดีเฟนด์ , คอลเอ้าท์ หรือกดรีพอร์ตสื่อต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กับเบียร์ด้วย 

ขอบคุณแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ที่แสดงความเห็นใจไม่ยกเลิกงาน 

ขอบคุณการช่วยเหลือทุกอย่างจากทุกคนในเรื่องนี้เบียร์ขอขอบคุณจากใจจริง 

รูปสวย ๆ เบียร์มีเยอะมาก ถ่ายเองอาจจะสวยกว่านี้ชัดกว่านี้ อย่าไปเสียเงินให้คนที่ละเมิดคนอื่นแบบนี้เลยค่ะ 

ถ้าเบียร์ทำเองเบียร์จะถ่ายให้สวยกว่านี้แน่นอนรับรอง 

คำถามอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้เบียร์ขอให้ทางต้นสังกัด , ผู้จัดการ , ทนายและทางตำรวจเป็นคนจัดการบุคคลที่ทำเรื่องนี้ต่อไป 

#อยากขายเสื้อหมาบ้างจังเลยโว้ย
#แค่คุณสวยโลกนี้ก็ใจดีกับคุณไม่ใช่เบียร์

 

'เบียร์ เดอะวอยซ์' แจงปมคลิปหลุด รับเป็นตัวเองจริง แฉฝีมือแฟนเก่านอกวงการ