"โหรฟองสนาน" เผยกลางเมษายน-กลางพฤษภาคม 2565 นายกฯ ต้องตีฝ่าทางการเมือง

"โหรฟองสนาน" เผยกลางเมษายน-กลางพฤษภาคม 2565 นายกฯ ต้องตีฝ่าทางการเมือง

"โหรฟองสนาน" เผยคำทำนาย "ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์" ปี2565 ชี้กลางเมษายน-กลางพฤษภาคม ด่านแรกของปีที่นายกฯ ต้องตีฝ่าทางการเมือง

"โหรฟองสนาน" เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่413 โดยฟองสนาน จามรจันทร์  กลางเมษา-กลางพฤษภา 2565 ด่านแรก ของปีที่นายกฯ ต้องตีฝ่าทางการเมือง

"โหรฟองสนาน" เผยกลางเมษายน-กลางพฤษภาคม 2565 นายกฯ ต้องตีฝ่าทางการเมือง
 

ตามที่ผู้เขียนได้ทำนาย "ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์" ปี 2565 ไว้ในก่อนแล้วเผยแพร่ประมาณปลายเดือนธันวาคม 2564 ว่า ปีนี้คือ 2565 เป็นปีแห่งดาวใหญ่ย้ายราศี-ลางเปลี่ยนแปลงทางการเมืองโผล่และยังมีเรื่องอื่นๆอีกยืดยาวนั้น

คราวนี้มาเน้นกันเนื้อๆเรื่องการเมืองที่กำลังร้อนมาก เพราะไม่ทันไรเรื่องกวนการเมืองก็โผล่นำมาเป็นระยะๆ

เริ่มตั้งแต่ปัญหาหมูแพง-นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งกรรมการแก้สลากกินแบ่งรัฐบาลแพง ที่อาจถูกมองว่าไปทะลายผลประโยชน์ของคนบางกลุ่ม-พลังประชารัฐ แพ้เลือกตั้งซ่อมสงขลา และชุมพร

ตามด้วยขับ ส.ส. ออกจากพรรคยี่สิบกว่าคนที่ยังไม่สะเด็ดน้ำว่าอะไรเป็นอะไร ก็มาถึงเรื่องแพ้เลือกตั้งยับเยินที่กรุงเทพฯ เขต9 และส.ส.ใต้ปชป.ทวงเก้าอี้คืนจากคุณจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และสภาผู้แทนราษฎรล่มติดกันบ่อยครั้งฯลฯ
 

  • ในทางโหรนั้นคำทำนายที่ผู้เขียนได้เขียนทำนายไว้ก่อนหน้านี้เรื่องการเมือง คือ


1.ตั้งแต่ 29 มีนาคม 2565 -สิ้นปี เริ่มต้นเข้าสู่ลางเปลี่ยนใหญ่ผู้นำทางการเมือง-การเมืองหรือผู้นำสำคัญ-องค์ประกอบพรรคร่วมของรัฐบาลและผู้นำองค์กรต่างๆที่สำคัญ (พระราหูจรทับลัคนาและพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมือง) ถ้าเป็นคนจะเป็นไปตามโฉลก..ราหูมาต้องลัคน์ แม้นสูงศักดิ์สุราลัย จะจากพรากยศไกร ลำบากใจไฟเผาผลาญ…นั่นคือมีโอกาสตกจากตำแหน่งหรือได้ตำแหน่งของนายกรัฐมนตรี-หรือรัฐมนตรี หรือผู้นำในองค์กรต่างๆเป็นระยะๆให้ตื่นเต้นเร้าใจตลอดถึงสิ้นปีอาการคือ

1.1 ด้านนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ 21 เมษายน 2565-สิ้นปี ไม่ว่าจะมีความผันผวนในการเมืองเพียงใดหากจะมีการเปลี่ยนแปลงจะมีโอกาสตกผลึกเลือกทางเปลี่ยนแปลงเองว่าจะสู้ต่อหรือเปลี่ยนแปลง (ทั้งยุบสภา หรือลาออก หรือปรับคณะรัฐมนตรี-เปลี่ยนพรรคร่วมรัฐบาล) แทนการถูกบีบให้เปลี่ยนแปลงแบบหน้าเขียวหน้าเหลือง

อาการของนายกรัฐมนตรีนี้พอจะเปรียบเทียบได้กับคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่สามารถฟันฝ่าแรงกดดันของนปช.แดงทั้งแผ่นดินได้แล้วตัดสินใจยุบสภาด้วยตัวเองหลังจากนั้น แตกต่างคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยุบเพราะแรงกดดันอย่างหนัก (ยุบขณะดวงเมืองแตกสองชั้น)

1.2 ตั้งแต่ 21 เมษายน 2565-สิ้นปี แม้การเมืองจะอยู่ในบรรยากาศเปลี่ยนแปลงขนาดไหน เมืองก็มีโอกาสได้นายกรัฐมนตรีออกแนวดี (พระอาทิตย์เป็นศรีจร)

ส่วนรัฐบาล หน้าตาจะออกแนวร้าย-ไม่สวยสร้างความเครียดและน่าขมขื่นสำหรับประชาชนอีกทั้งคนในรัฐบาลก็จะทำพลาดหรือก่อกวนหรือหักหลังกันเอง (พระเสาร์เป็นกาลกิณีจร-คล้ายรัฐบาลเคยพลาดคราวสปก.401) จนผู้นำรัฐบาลอาจต้องเลือกทางเปลี่ยนแปลง และแม้จะเปลี่ยนแปลงระดับไหนซีกรัฐบาลก็จะภาระก็จะหนักมากกว่าปีที่แล้ว ฟากฝ่ายค้านหรือฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลไม่ว่าใครจะมาเป็นก็คงได้อาละวาดเป็นระยะๆ แต่ในที่สุดแล้วทำอะไรไม่ขึ้นเพราะสมาชิกเหมือนคนป่วยกระเสาะกระแสะไปอีกหนึ่งปี(พระเสาร์จร7 เล็งพระจันทร์๒ดวงเดิม)

2.ลีลาของการเข้าสู่โหมดของการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เช่น ยุบสภา-ลาออก-หรือปรับทีมงาน-ปรับนโยบายที่ผู้นำรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นใครต้องฝ่าด่านท้าทายเป็นระยะๆเพียงแต่จะระดับใดเท่านั้นคือ ช่วงแรกประมาณ 14 เมษายน-15 พฤษภาคม 2565

ปรากฎการณ์นี้จะเริ่มด้วยมีแรงบีบในทางการเมืองเริ่มนำมาตั้งประมาณกลางมีนาคม 2565 นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงจะเป็นไปอย่างระทึก+ตื่นเต้นเร้าใจ-ล็อคถล่ม+แปลกประหลาดสุดๆ โดยจะเกิดขณะผู้นำรัฐบาลโดดเด่น ทรงอิทธิพลจนมีทางเลือกเองว่าจะเดินทางใด (พระอาทิตย์จร1เป็นศรี+อุจจ์) คาดสถานการณ์หนักสุดที่จะเกิดคือยุบสภา (สถานการณ์ใกล้เคียงกันนี้พลเอกเปรม ติณสูลานนท์เคยยุบสภามาแล้วเมื่อ 1 พฤษภาคม 2529)

ช่วงนี้หากยังไม่ถึงขั้นยุบสภาจะถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ - แคล้วคลาดของผู้นำ โดยต่อไปยังมีด่านการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองดักอยู่อีกเป็นระยะๆเพียงแต่จะระดับใดเท่านั้น (ซึ่งจะได้เขียนถึงเป็นคราวๆต่อไป)

ด้วยคำทำนายทั้งหมดนี้ที่ให้ไว้ ตอนหน้ามาดูกันว่า ดวงชะตาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นเช่นไร เพราะเจอหน้าใครๆระยะนี้ ผู้เขียนก็มักถูกถามว่าจะยุบสภาหรือไม่? นายกฯจะรอดหรือไม่

โดยขอทิ้งท้ายคำทำนายของผู้เขียนที่ให้ไว้ตั้งแต่ปลายปีแล้วที่น้าเปลว สีเงิน เขียนถึงในคอลัมภ์คนปลายซอยเมื่อเร็วๆนี้ว่าท่าน(น้าเปลว) เคยขำ และไม่รู้ว่าเจ๊ฟองเอาอะไรมาทำนาย แล้วก็หายขำแล้วคือคำทำนายที่ว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาจะถูกไล่จากตำแหน่งเป็นระยะๆ มันเกิดขึ้นจริงแล้ว เพียงแต่จะไล่ได้หรือไม่ได้เท่านั้น

รอฟังเฉลยตอนหน้าว่าชะตาจรของพลเอกประยุทธ์ -----มีแนวโน้ม----จะเป็นอย่างไร


ฟองสนาน จามรจันทร์
4 กุมภาพันธ์2565