"เป๊ก-มิน-แบมแบม" เตรียมเป็น "Friends of UNICEF" คนใหม่

"เป๊ก-มิน-แบมแบม" เตรียมเป็น "Friends of UNICEF" คนใหม่

"ยูนิเซฟ" องค์กรที่รณรงค์เพื่อสิทธิเด็กและเยาวชน มองเห็นความตั้งใจของ "เป๊ก-มิน-แบมแบม" ที่ทำงานร่วมกันมากว่า 3 ปี เตรียมแต่งตั้งให้เป็น "เฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟ" (Friends of UNICEF) คนต่อไป

หลังจากร่วมงานกับ ยูนิเซฟ ประเทศไทย รณรงค์เพื่อสิทธิเด็กและเยาวชนมานานกว่า 3 ปี

ล่าสุด ยูนิเซฟฯ กำลังจะแต่งตั้ง เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร, มิน-พีชญา วัฒนามนตรี และ แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล เป็น เฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟ (Friends of UNICEF) คนใหม่ เพื่อช่วยขับเคลื่อนอนาคตที่ดีของเด็กๆ ในประเทศไทยต่อไป

เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร

ผู้ทำงานกับ ยูนิเซฟมานานกว่า 3 ปี มองว่า ยังมีปัญหาอีกมากที่รอความช่วยเหลือ

"เป๊ก-มิน-แบมแบม" เตรียมเป็น "Friends of UNICEF" คนใหม่ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ขณะลงพื้นที่

“ผมดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับ ยูนิเซฟ ในฐานะ เฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟ ซึ่งเป็นกำลังใจและเป็นความตั้งใจของผมที่มุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด

การร่วมงานกับ ยูนิเซฟ หลากหลายโปรเจกต์ตลอด 3 ปี อย่างการรณรงค์เรื่องความเหลื่อมล้ำ หรือการช่วยเหลือเด็ก ๆ และครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ทำให้ผมมองเห็นว่ายังมีปัญหาอีกมากที่ต้องให้สังคมรับรู้และทำให้เป็นแรงผลักดันในการทำงานร่วมกับยูนิเซฟต่อไป ในวันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้ พวกเราทั้ง 3 คนจะมีเซอร์ไพร์ส

ด้วยการขึ้นเวที 3-minute Stand-up Talk พูดสร้างแรงบันดาลใจและบอกความในใจจากพวกเราเฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟในคอนเซปต์ “เด็กทุกคนมีความฝัน”  อยากให้ช่วยติดตามดูกันเยอะๆ นะครับ”

"เป๊ก-มิน-แบมแบม" เตรียมเป็น "Friends of UNICEF" คนใหม่ มิน พีชญา วัฒนามนตรี ขณะลงพื้นที่

มิน-พีชญา วัฒนามนตรี

ผู้ได้เดินทางไปรณรงค์กับยูนิเซฟแล้วได้เห็นความยากลำบากของเด็กๆ บอกว่า

“จากวันที่มินได้เดินทางไปประเทศเคนย่ากับ ยูนิเซฟ เมื่อ 3 ปีก่อน เพื่อรณรงค์เรื่องสถานการณ์มาลาเรีย ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้เห็นว่ายังมีเด็กเล็กๆ ที่เผชิญความยากลำบากจากโรคระบาดอยู่ทั่วทุกมุมโลก

วันนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้มินเดินหน้าร่วมงานกับยูนิเซฟอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ทั้งเรื่องการศึกษา การพัฒนาการของเด็กปฐมวัย

ในวันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้จะเป็นวันแรกของพวกเราในการเริ่มต้นทำงานกับยูนิเซฟ ในฐานะ เฟรนด์ส ออฟ ยูนิเซฟ ฝากติดตามงานไลฟ์สตรีมมิ่งด้วยนะคะทางเพจเฟซบุ๊ก UNICEF Thailand เวลา 1 ทุ่มตรงค่ะ” 

"เป๊ก-มิน-แบมแบม" เตรียมเป็น "Friends of UNICEF" คนใหม่ แบมแบม กันต์ พิมุกต์ ภูวกุล

แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล

บอกว่า ดีใจที่ยูนิเซฟเห็นความตั้งใจแล้วได้รับการแต่งตั้งเป็นเพื่อนของยูนิเซฟในครั้งนี้

“ตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากที่ยูนิเซฟมองเห็นความตั้งใจของผม 3  ปีที่ผ่านมา ผมช่วยยูนิเซฟรณรงค์เรื่องการคุ้มครองเด็กรวมทั้งการสนับสนุนเด็กและเยาวชนให้มีความฝันและโอกาสที่เท่าเทียม

ผมยินดีมากที่จะร่วมงานกับยูนิเซฟอย่างเต็มตัว วันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้ 1 ทุ่มตรง ผมจะวิดีโอคอลล์มาจากเกาหลีร่วมงานในครั้งนี้ เป็นกำลังใจให้พวกเราทั้ง 3 คนกับ 3-minute Stand-up Talk ครั้งแรกของพวกเราด้วยนะครับ”

พบกับทั้งสามคนได้ในวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2564 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ทางเฟซบุ๊ก UNICEF Thailand https://www.facebook.com/unicefthailand