‘เบิร์ด ธงไชย – เป๊ก ผลิตโชค’ ชวนคนไทยฉีด ‘วัคซีนโควิด’

‘เบิร์ด ธงไชย – เป๊ก ผลิตโชค’ ชวนคนไทยฉีด ‘วัคซีนโควิด’

ศิลปินนักร้อง ซูเปอร์สตาร์ ทั้ง “เบิร์ด ธงไชย” และ “เป๊ก ผลิตโชค” ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้คนไทยฉีดวัคซีนโควิด-19 กันเยอะๆ เพื่อลดการแพร่ระบาด และสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็ว

เหล่าศิลปินนักร้องคนดังที่มีแฟนคลับหนาแน่นอย่าง พี่เบิร์ด ‘ธงไชย แมคอินไตย์’ และ ‘เป๊ก ผลิตโชค’ ใช้ความมีชื่อเสียงของตนเป็นเครื่องมือในการคอลเอาท์ รณรงค์ให้ประชาชนชาวไทยรวมพลังช่วยชาติสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ด้วยการออกมาฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กันเยอะๆ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และประเทศชาติ

โดยในช่วงเช้าวันนี้ (17 พฤษภาคม 2564) เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์ ได้ปล่อยคลิปส่งกำลังใจให้คนไทยต่อสู้กับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 และพร้อมใจกันฉีดวัคซีนยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ดังนี้

“วันนี้เบิร์ดอยากจะมาขอวิงวอนให้พวกเราทุกคนช่วยกันดูแลตัวเอง และโดยเฉพาะที่สุดก็คือดูแลคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ของเราที่อยู่ในบ้าน และทุกคนในครอบครัวของเราให้ได้วัคซีนเข้าไปในร่างกาย วัคซีนที่ดีที่สุดในโลกคือวัคซีนที่ได้เข้าไปอยู่ในตัวเราแล้ว และวัคซีนที่ดีที่สุดก็คือ ใจเรานี่แหละครับ ใจเราที่ห้าวหาญที่จะออกไปฉีด ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งสิ้นเพราะว่าเราทำเพื่อความรัก รักครอบครัวของเราและคนที่เรารัก และรักตัวเราเอง เมื่อประกอบกันหลายๆ คน หลายครอบครัว ประเทศของเราก็จะปลอดภัยครับ

วัคซีนนี้ฉีดเข้าไปแล้วก็เหมือนเราได้ซ้อนมอเตอร์ไซด์ใส่หมวกกันน็อค ขอให้มีความมั่นใจ เมื่อเรามั่นใจแล้ว เมื่อเราฉีดเข้าไปแล้ว เบิร์ดจะบอกให้นะครับว่าลูกๆ ที่อยู่ไกลคุณพ่อคุณแม่ช่วยจัดการให้ด้วย ช่วยจัดการจองที่หมอพร้อม พี่เบิร์ดก็ยังได้ฉีดแล้วเลยนะครับ ขอให้ทุกคนติดต่อไปที่หมอพร้อม ติดต่อให้คุณพ่อคุณแม่ ผู้ใหญ่ของเรา ถึงแม้จะเข้าคิวกันยาวแต่ก็ยังมีความหวังครับ แค่ให้รู้ว่าเราจะได้วัคซีนวันไหนก็ปลอดภัยแล้วครับ

แล้วเราต้องทำตัวให้เหมือนเดิมนะครับ เราจะต้องดูแลตัวเองให้ดีขึ้นเหมือนเดิม ก็คือใส่แมส ล้างมือ ด้วยความปรารถนาดีจากเบิร์ดนะครับ อยากจะเจอกันเร็วๆ อยากจะมีความสุขกันเร็วๆ อยากจะร้องรำทำเพลงกัน เบิร์ดจะทำหน้าที่ของเบิร์ดให้ดีที่สุด อยากให้น้องๆ ลูกๆ หลานๆ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ทำให้ตัวเองด้วยนะครับ ไม่ใช่ทำให้พ่อแม่อย่างเดียว เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนที่รู้ตัวว่าเป็นคนไทยต้องไปฉีดวัคซีนครับ กราบขอบพระคุณครับ วิงวอนนะครับ”

162123093567

162123117341

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นักร้องชื่อดัง ‘เป๊ก - ผลิตโชค อายนบุตร’ และผู้ประกาศข่าว ‘จั๊ด - ธีมะ กาญจนไพริน’ ก็ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด19 โดยรับวัคซีนซิโนแวค (Sinovac) ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยที่ผ่านมามีศิลปินคนดังที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้วหลายคน ได้แก่ หญิงลี ศรีจุมพล เข้ารับการฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลนาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ถือเป็นตัวอย่างให้ประชาชนทุกคน และในฐานะคนไทยต้องช่วยชาติด้วยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด19

เป๊ก - ผลิตโชค อายนบุตร ขวัญใจของเหล่านุช (ชื่อแฟนคลับเป๊ก) กล่าวว่า “ ผมขอขอบคุณราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สำหรับการฉีดวัคซีนเข็มแรกของผมวันนี้ และอยากเชิญชวนคนไทยทุกๆ คนฉีดวัคซีนกันเยอะๆ นะครับ การฉีดวัคซีนไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำเพื่อประเทศของเรา

สำหรับผมเองก็มีโรคประจำตัวอยู่เช่นกัน และได้ปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่มีผลกระทบ และไม่เป็นอันตราย สามารถฉีดได้ปกติ ผมจึงตัดสินใจมาฉีด นอกจากเพื่อตัวเองแล้ว เพื่อคนรอบข้าง ทั้งครอบครัวและเพื่อน ๆ ด้วย หลังจากฉีดเสร็จไม่มีอาการผิดปกติเลย อยากเชิญชวนทุกคนให้มาฉีดวัคซีน อย่ารอเลยครับ เพราะระหว่างรอเราอาจจะมีโอกาสรับเชื้อได้ตลอดเวลา วัคซีนที่ดีที่สุด คือการฉีดวัคซีนได้เร็วที่สุด ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ด้วยนะครับ รวมถึงทีมแพทย์ พยาบาลทุกท่านด้วย อยากให้ทุกคนสู้ๆ ด้วยความเข้มแข็งของทุกคน ผมคิดว่าเราจะผ่านไปได้ด้วยดี เพื่อกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิมเร็ว ๆ ครับ”

162123122945

ขณะที่ผู้ประกาศข่าวคนดัง จั๊ด – ธีมะ  กาญจนไพริน เปิดเผยว่า “ ความรู้สึกที่ได้มารับวัคซีนเป็นความรู้สึกที่แตกต่างจากก่อนที่จะมาอย่างชัดเจน   แขนข้างที่ฉีดวัคซีนไม่มีการเจ็บปวด   อยากจะถ่ายทอดไปถึงทุกคนว่าอยากให้มารับวัคซีนกันเยอะๆ   อยากให้ฉีดวัคซีนทันทีไม่เลือกยี่ห้อ   มีโอกาสมาก็ฉีดเลย  จะดีกับชีวิตคุณและต่อประเทศชาติด้วย  อยากบอกทุกคนว่าอย่ากลัว ถ้าคุณไม่สะดวกทำผ่านระบบออนไลน์ สามารถไปติดต่อขอความช่วยเหลือในการลงทะเบียน ผ่านแอพลิเคชั่น หรือ LINE OFFICIAL “หมอพร้อม”  ได้ที่โรงพยาบาลส่งเสริมคุณภาพประจำตำบล  อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม

สำหรับผมที่ตัดสินใจมาฉีดเพราะว่าเราทำงานอยู่หน้าจอทุกวัน   แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องประชาสัมพันธ์ไปสู่ผู้ชมทุกคนคือการเชิญชวนทุกคนให้มารับวัคซีน   เมื่อเรารับวัคซีนเรียบร้อยแล้ว  ต่อจากนี้ไปเราสามารถเชิญชวนทุกคนได้อย่างเต็มที่   สำหรับใครที่จะมาฉีดวัคซีนแนะนำว่าควรเตรียมตัวก่อนมาคือ พักผ่อนให้เพียงพอ  ดื่มน้ำเยอะ ๆ ครับ”