แห่แชร์! ลูกตร.เล่าถึงพ่อ คลิปจิกตบเหตุจับรถฝ่าไฟแดง

แห่แชร์! ลูกตร.เล่าถึงพ่อ คลิปจิกตบเหตุจับรถฝ่าไฟแดง

แห่แชร์..ความในใจ! ลูกตร.เล่าถึงพ่อ "ร.ต.ท." เหตุคลิปถูกสาวจิกตบ หลังจับรถฝ่าไฟแดง

กรณี รอง สว.จร.สภ.เมืองนนทบุรี ถูกหญิงทำร้ายในป้อมเข้าแจ้งความ หลังมีคลิปแพร่ในโลกโซเชียล เผยได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายจนต้องเข้าเฝือก ( รายละเอียดข่าว )

ล่าสุดเฟซบุ๊คของ Prachya Thaiyakorn ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความที่มีคนแชร์จำนวนมาก ระบุว่า ที่ผมไม่แชร์คลิปเพราะมันทำให้ผมโมโหและเจ็บใจ ที่เห็นพ่อตัวเองโดนกระทำแบบนั้น ผมไม่รู้หรอกว่า ผญ ในคลิปไปโกรธ ไปเกลียดตำรวจมาจากไหน แต่สิ่งคุณทำมันคือสิ่งที่ผิด คุณไม่ใส่หมวกกันน็อค ฝ่าไฟแดง พ่อผมเป็นตำรวจให้พ่อผมนั่งดูคุณขับรถผ่านไปเฉยๆ หรอครับ ไม่อย่างนั้นจะมีตำรวจและกฎหมายไว้ทำอะไร ถ้าใช้กับคนที่ทำผิดกฎหมายแบบคุณไม่ได้

คุณอัดคลิปมา ผมได้ดูนะและผมก็เห็นในคลิปว่าพ่อผมต่อยคุณไปทีนึง บางคนที่ได้ดูอาจจะมองว่าตำรวจทำร้ายประชาชนอีกแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่าพ่อผมเสียความรู้สึกแค่ไหน เป็นตำรวจรักษากฎหมาย ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องมาโดยตลอด 30 ปี ดันโดนคนทำผิดเอาตีนถีบ เอาเล็บจิกหน้า ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย แล้วไปแจ้งความว่าตำรวจทำร้ายร่างกาย ตำรวจที่คุณได้ทำร้ายร่างกายนั้น เขามีครอบครัว มีเมีย มีลูก ถอดชุดออกมาก็เป็นลุงแก่ๆ คนนึงที่ใช้ชีวิตแบบคนปกติทั่วไปแค่นั้นเอง ก็ไม่เป็นไร ให้เรื่องมันเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย ใครผิดใครถูกให้กฎหมายตัดสินเอาเองละกัน

สุดท้ายขอบคุณที่ทำให้ผมเห็นอีกมุมนึงของพ่อผม มันเป็นมุมซึ่งผมไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ผมได้เห็นพ่อผมปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง และยับยั้งอารมณ์ตัวเองได้ดี ผมรู้สึกภูมิใจในตัวพ่อนะ เพราะผมก็ไม่รู้ว่าถ้าผมเจอแบบพ่อ ผมจะยับยั้งอารมณ์ได้ดีแบบที่พ่อทำไหม ^^ ‎ขอบคุณ‬ ทุกคนที่ให้กำลังใจพ่อผมด้วยนะครับ ขอบคุณจริงๆ

(ขอบคุณ fb/Prachya Thaiyakorn)