ดวงพยากรณ์วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557

ดวงพยากรณ์วันจันทร์ที่  17 มีนาคม พ.ศ. 2557

พยากรณ์วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2557 แรม 2 ค่ำ เดือน 4

วันนี้จันทร์เสวยโจโรฤกษ์จนถึงเวลา 12.42 น. เป็นฤกษ์เหมาะแก่การเคลื่อนกำลัง โจมตีฝ่ายตรงข้าม จากนั้นจันทร์ยกเข้าเสวยภูมิปาโลฤกษ์ เป็นฤกษ์เหมาะแก่การทำเกษตร จัดการธุระเรื่องบ้านที่ดิน และเป็นวันที่ไม่ควรนำยานพาหนะใหม่ออกจากอู่ ไม่ควรตั้งศาลพระภูมิ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นกาลกิณี สิ่งใดมาจากทางนั้นหรือไปเกี่ยวข้องด้านนั้นอย่าวางใจมาก เงินทรัพย์หาได้คล่องทางด้านตะวันตก ผู้ใหญ่จากทางเหนือช่วยเหลือดี แต่วันนี้ตกดิถีร้าย คือเป็นวันดิถีมหาสูญ และยังฤกษ์ล่างเสีย ห้ามทำการมงคล

เกิดวันอาทิตย์

เรื่องสุขภาพจะเบาปัญหา แข็งแรงขึ้น ได้ยาดีหมอดี มีกำลังพร้อมลุยพร้อมสู้ ส่วนเรื่องเงินนั้น เงินเก่าที่ค้าง เงินรายได้จากการติดต่อผู้ใหญ่ จากการใช้ความรู้ งานวิชาการต่างๆ จะเข้ามาเพียบ และดีสำหรับการสอบการเรียน แต่การติดต่อระยะไกลมักมีเหตุให้คลาดเคลื่อนเข้าใจไม่ตรงกันได้ ต้องทำทุกเรื่องให้ซื่อตรงชัดเจน การประสานงานจะล่าช้าและมีอุปสรรคอยู่บ้างอาจเจอคนวีนคนแข็งข้อใส่ ส่วนความรักยังหวานชื่น แม้บางคนตัวไกลแต่ใจจะใกล้

เกิดวันจันทร์

ลูกหลานบริวารช่วยเหลือดี มีจังหวะดีๆ ทางการเงินแต่ระวังปากเป็นพิษ พูดจาไม่ค่อยรื่นหูคน และการประสานงานเจรจาตกลงใดๆ มันจะเจอเรื่องเลื่อน คลาดเคลื่อนไม่ค่อยเป็นดังหวังเท่าใดนัก ความรักดีมากๆ หากคิดจะล้วงเงินมาเข้ากระเป๋าตัวเอง ฉอเลาะไปเถอะ คนฟังรื่นหู คนพูดชื่นใจ ดีๆ อวยๆ ด้วยกันทั้งนั้น

เกิดวันอังคาร

อย่าไปจิกกัดอะไรใครจะถูกสวนกลับมาหนักๆ ให้เสียหน้า ระวังคำพูดการลงนามในเอกสาร ข้อสัญญาต่างๆ ต้องรอบคอบไม่งั้นจะเป็นเหตุให้ถูกดูหมิ่นได้ การเงินจะได้ใช้เพื่อสุขภาพเพื่อบำรุงร่างกาย ระวังการเสียเงินโดยไม่สมควรแก่เหตุไว้ด้วย ระวังจะผิดใจกับหัวหน้างานเพราะความขยันเกินเหตุจนเสียเรื่องของตัวเอง ส่วนเรื่องรักนั้นได้คบหากับคนอายุเยอะ หรือได้พาคนรักเข้าบ้าน ผู้ใหญ่พาคนน่าสนใจมาให้พิจารณา

เกิดวันพุธกลางวัน

ต้องเข้าไปแบกรับภาระความรับผิดชอบในเรื่องการงานอย่างหนัก การงานต่างๆ มักจะมีคนจัดการให้ไม่ถูกใจ ต้องลงมือทำด้วยตัวเอง สั่งใครจะมีแต่เรื่องหงุดหงิดให้ตามไปแก้ปัญหา งานทางด้านเอกสารต่างๆ รุมเข้ามาชนิดมะรุมมะตุ้มให้ตรวจสอบสะสาง ผู้ใหญ่ไว้วางใจให้โชว์ผลงานอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องรักนั้นจะกินเด็กรึไง คนอายุน้อยมาพัวพัน

เกิดวันพุธกลางคืน

การติดต่อทำสัญญา หรือกระทั่งการพูดคุยใดๆ กับคู่ครอง หุ้นส่วนผู้ร่วมงานของคุณ ต้องพยายามจริงใจและให้ชัดเจนที่สุด อย่าอมพะนำเด็ดขาดจะมีปัญหาภายหน้า การงานในช่วงนี้เต็มไปด้วยพละกำลังและพร้อมจะโหมงานหนักอย่างเต็มที่ ความรักมีเกณฑ์ได้รื่นรมย์สมใจ ไอ้เด็กๆ ลูกน้อง ลูกหลาน ตัวเล็กตัวน้อยรอบตัวน่ะ หนิดหนมหนับหนุนสุดลิ่มทิ่มประตู

เกิดวันพฤหัสบดี

เป็นจังหวะดีในเรื่องงาน คนหางานใหม่ ทำโปรเจคใหม่ จะมีช่องทางสดใสรออยู่ หากเป็นงานขายตรง การติดต่อสื่อสารตัวต่อตัว ขอให้ใช้ความจริงใจให้มาก จะสร้างความประทับใจได้สุดๆ การเงินดีอย่างยิ่งสำหรับการทวงหนี้ การเจรจาขอกู้ และรวบรวมระดมเงินทุน แต่เรื่องรักยังเหนื่อยช่วยเหลือคนชอบกัน หรือไม่ค่อยมีอะไรคืบหน้านัก

เกิดวันศุกร์

การประสานงานต่างๆ ยังไปได้ดี ขอให้ทำแบบสบายๆ อย่าออกหน้ามาก อย่าใจร้อนจะดีเอง การเสี่ยงในที่อโคจรสถานต่างๆ ยังพอจะมีลู่ทางแจ่มใสอยู่บ้าง แต่เงินร้อนจะเอาหรือ ได้เร็วก็จากไปเร็วอย่างโลดโผนพอกัน ความรัก ต้องดูตาม้าตาเรือบ้าง มิฉะนั้นอาจเข้าไปยุ่งกับคนมีเจ้าของแล้วโดยไม่รู้ตัว

เกิดวันเสาร์

เป็นวันที่มักมีเหตุให้ลุยเหนื่อยและเจ็บตัวบ้าง แต่จะได้ยิ้มรับความลุล่วงอยู่ด้วย ลูกหลานบริวารจะพึ่งคุณมากกว่าคุณพึ่งเขา ส่วนผู้ใหญ่จะช่วยหลายด้าน แต่ต้องอ่อนน้อมถ่อมตนไม่ยโสถึงจะได้รับสิ่งตอบแทนเกินร้อย การเงินยังมีผ่านแต่เก็บไม่ได้ ส่วนความรักถือเป็นวันมีโชค ที่ปิ๊งคนอยู่จะมีเหตุให้ก้าวหน้า แต่เป็นไปอย่างเงียบๆ ประเภทเฉยเอาน่ะ จะได้รู้จักอย่างดีเลย