จีนแบนคริปโท แต่มีป๊อปอัพ NFT ของไอศกรีม 'แดรี่ควีน' โผล่กลางเมืองเฉิงตู

จีนแบนคริปโท แต่มีป๊อปอัพ NFT  ของไอศกรีม 'แดรี่ควีน' โผล่กลางเมืองเฉิงตู

จีนแบนคริปโท แต่ล่าสุดมีป๊อปอัพ NFT ของร้านไอศกรีม 'แดรี่ควีน' โผล่กลางเมืองเฉิงตู ซึ่งเป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องของ Dairy Queen ในด้านการตลาดดิจิทัลผ่านสื่อใหม่ ๆ

อย่างที่ทราบกันดีว่ารัฐบาลจีนประกาศแบนบิตคอยน์ เหมือนขุดคริปโท รวมทั้งสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลในจีนไม่เฟื่องฟูนัก แต่ล่าสุด ร้านไอศกรีม แดรี่ควีน (Dairy Queen) จับมือเป็นพันธมิตรกับโปรเจ็กต์ NFT Weirdo Ghost Gang (WGG) เพื่อเปิดร้าน NFT แบบป๊อปอัปในเมืองเฉิงตู ประเทศจีน

ตามข่าวประชาสัมพันธ์ ร้านป๊อปอัปจะมาในธีม “ฤดูกาลน้ำแข็งและหิมะ” โดยมีกำหนดเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนถึง 31 ธันวาคม และจะนำเสนอสินค้าแบรนด์ที่หลากหลาย เช่น ไอศกรีมในธีม Dairy Queen -WGG นอกจากนี้ ผู้ถือ WGG NFT จะได้รับสิทธิพิเศษในฐานะส่วนหนึ่งของการร่วมทุน โดยโครงการนี้มีผู้ใช้จำนวนมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ถือเป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องของ Dairy Queen ในด้านการตลาดดิจิทัลผ่านสื่อใหม่ ๆ แล้ว ความร่วมมือนี้ยังช่วยให้ผู้บริโภคมีความเข้าใจที่เหมาะสมยิ่งขึ้นเกี่ยวกับ NFT art IP , WGG , ซึ่งส่งผลให้ได้รับประสบการณ์และการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้น” แถลงการณ์ระบุ 

คอลเลกชัน WGG มี NFT “Lil Ghosts” 5,555 ตัวที่สร้างขึ้นโดย ManesLab บริษัทโฮลดิ้งของ Hong Kong Web3 ในปี 2021 โดยคอลเลกชันนี้มี ปริมาณการซื้อขายทะลุ 21,510 Ether ( ETH ) (43.5 ล้านดอลลาร์) นับตั้งแต่ก่อตั้ง และราคา floor ปัจจุบันคือ 0.485 ETH ($995.2)

ในเดือนกันยายน WGG ได้เปิดตัวงาน “City Party Map – Shanghai Station” ร่วมกับร้านอาหารในท้องถิ่น Jiujiu Duck Neck เพื่อมอบส่วนลดให้กับผู้ถือ NFT ที่ร้านค้ามากกว่า 500 แห่ง และเมื่อเดือนที่แล้ว โครงการได้ประกาศกิจกรรม “Ghost Season” ที่ The Box ศูนย์กลางการช้อปปิ้งสุดหรูของกรุงปักกิ่ง โดยจัดแสดงงานศิลปะ NFT บนหน้าจอ 3 มิติสำหรับนักช้อป 

อ้างอิง Cointelegraph