'การบินไทย' เสนอบอร์ด 23 ต.ค.นี้ ลุยเช่าเครื่องบิน 8 - 10 ลำ

“การบินไทย” จ่อเสนอบอร์ด 23 ต.ค.68 นี้ ไฟเขียวเช่าเครื่องบิน 8 -10 ลำ ทดแทนเครื่องบินลำตัวกว้างที่ปลดระวาง ชี้มีความจำเป็นสูงสุดเพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การขายตั๋วแบบ Network และสร้างไทยเป็นฮับการบิน
นายชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้การบินไทยอยู่ระหว่างจัดหาเครื่องบินเช่าจำนวน 8 – 10 ลำ เพื่อทดแทนฝูงบินที่ปลดระวางจำนวน 9 ลำ โดยก่อนหน้านี้การบินไทยได้เจรจาจัดหาเครื่องบินเช่าไปแล้ว แบ่งเป็น B777-300ER จำนวน 3 ลำ และ B787 จำนวน 6 ลำ แต่การเจรจายังไม่ได้ข้อยุติ และมีสายการบินอื่นได้ทำการเจรจาจัดหาไปก่อน ทำให้ดีลการเจรจาในส่วนนี้ต้องยกเลิกออกไป
อย่างไรก็ดี เนื่องด้วยการบินไทยต้องเร่งจัดหาเครื่องบินเพื่อทดแทนจำนวนที่ปลดระวาง ทำให้ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างเตรียมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) อนุมัติจัดหาเช่าเครื่องบินประมาณ 8 – 10 ลำ โดยจะเป็นการจัดหารุ่นลำตัวกว้างให้ใกล้เคียงกับฝูงบินที่ปลดระวางไป เบื้องต้นจะเป็นการเช่าระยะสั้นประมาณ 6 ปี หากสามารถเจรจาได้ข้อยุติคาดว่าต้องใช้เวลาอีก 6 นับจากนี้ หรือประมาณกลางปี 2569 จึงจะสามารถรับมอบเครื่องบินจำนวนนี้ และให้บริการได้
“ดีลเดิมที่เคยเจรจาไว้แต่ยังไม่ได้ข้อยุติก็มีสายการบินมาเจรจาปิดดีลไปก่อน ทำให้ตอนนี้การบินไทยต้องเร่งจัดหาเช่าเครื่องบินใหม่เพื่อมาทดแทนจำนวนเดิมที่ปลดระวาง โดยจะมีการเสนอเรื่องนี้เข้าที่ประชุมบอร์ดวันที่ 23 ต.ค.68 นี้ ยืนยันว่าจะเป็นการเช่าเครื่องบินลำตัวกว้าง เพื่อรองรับให้บริการในเส้นทางระยะไกลแบบเดิม”
นายชาย กล่าวด้วยว่า หากการบินไทยไม่สามารถเช่าเครื่องบินลำตัวกว้างครั้งนี้ได้ จะส่งผลให้เกิดความไม่สมดุลระหว่างเครื่องบินลำตัวแคบ และลำตัวกว้าง เพราะขณะนี้การบินไทยทยอยรับมอบเครื่องบินลำตัวแคบรุ่น A321 Neo ซึ่งมีกำหนดรับมอบเข้ามาถึง 17 ลำ หากไม่มีเครื่องบินลำตัวกว้างมาเสริมแทนที่ปลดระวางจะทำให้กระทบต่อแผนกลยุทธ์การขายตั๋วแบบ Network และการสร้างไทยเป็นฮับการบิน
พิสูจน์อักษร....สุรีย์ ศิลาวงษ์







