'พิชัย' แจ้งไทม์ไลน์ ถกบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจเคาะแจกเงินดิจิทัล 10,000  

'พิชัย' แจ้งไทม์ไลน์ ถกบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจเคาะแจกเงินดิจิทัล 10,000  

"พิชัย" คาดบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจประชุมปลายเดือนนี้ เคาะแจกเงิน 10,000 บาท เฟส 3 รับฟื้นเศรษฐกิจต้องใช้เวลาเรียกความเชื่อมั่น

วันนี้ (10 กุมภาพันธ์ 2568) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2568 หรืออย่างช้าในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2568 นี้ คาดว่า จะนัดประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่มีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เพื่อพิจารณาโครงการเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท เฟส 3 สำหรับบุคคลทั่วไปที่ลงทะเบียนแล้วได้

“ตอนนี้ทางคณะอนุกรรมการฯ ได้ประชุมไปแล้วหนึ่งครั้ง และขอดูอีกสักหน่อยว่าจะต้องตามอะไรเพิ่มเติมหรือไม่” นายพิชัย ระบุ

ส่วนรายละเอียดของการดำเนินโครงการเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท เฟส 3 จะเป็นอย่างไรนั้น คงต้องรอการประชุมอีกครั้ง ซึ่งส่วนตัวเห็นว่ารายละเอียดต่าง ๆ คงไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากนัก

“ตอนนี้ยอมรับว่าความเชื่อมั่นเศรษฐกิจยังน้อย แม้ว่าดูในเรื่องของความเชื่อมั่นในการบริโภคเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังน้อย วันนี้ถ้าจะทำให้คนที่มีความเชื่อมั่นนั้นเพิ่มขึ้นมาต้องใช้เวลา และมาตรการในหลายๆ รูปแบบ เราก็พยายามที่จะทำทุกๆ ส่วนให้ภาพรวมของเศรษฐกิจดีขึ้น

ถ้าเราสามารถเร่งการลงทุนที่มีคำขอส่งเสริมการลงทุนให้สามารถลงทุนได้จริง มีโรงงาน และจ้างงานจริงๆ ก็พยายามที่จะเร่งให้มีความเชื่อมั่น ขึ้นตอนนี้ทั่วโลกรู้สึกเหมือนกันคือ ในเรื่องของความเชื่อมั่นที่วันนี้ยังมีความไม่ชัดเจน ทำให้เกิดความไม่เชื่อมั่นได้” นายพิชัย กล่าว

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์