‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ เปิดแล้ววันนี้ 29 พ.ย. ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อม

‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ เปิดแล้ววันนี้ 29 พ.ย. ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อม

เปิดแล้ววันนี้ ‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ ศูนย์การค้าต้นแบบความยั่งยืน โลว์คาร์บอน มูลค่า 6,200 ล้านบาท ตอบโจทย์ทั้ง People-Pet-Planet ด้วย Around-the-Clock Lifestyle ครอบคลุมการใช้ชีวิตตั้งแต่เช้าจรดเที่ยงคืน ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อมชอป

ได้ฤกษ์เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 พ.ย.2566 นี้ กับ ศูนย์การค้า "เซ็นทรัล เวสต์วิลล์" (Central Westville) มูลค่า 6,200 ล้านบาท ขนาดพื้นที่รวม 93,000 ตร.ม. ในย่านราชพฤกษ์ ถูกออกแบบให้เป็นศูนย์การค้าต้นแบบโลว์คาร์บอนแห่งแรก (Semi – outdoor & Low Carbon Mall) 

ไฮไลต์อยู่ที่การพัฒนา เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ มีความแตกต่างจากศูนย์การค้าแห่งอื่นๆ ที่นำแนวคิดหลักที่นำธรรมชาติมาผสานกับ Urbanization ร่วมพัฒนาเป็น The First-ever Nature Harmonized Retail เพื่อให้เซ็นทรัล เวสต์วิลล์เป็นต้นแบบของศูนย์การค้าแห่งอนาคตแห่งแรกที่ตอบโจทย์ทั้ง People-Pet-Planet ด้วย Around-the-Clock Lifestyle ทำให้ลูกค้าทุกกลุ่มสามารถเข้ามาใช้ชีวิตตั้งแต่เช้าจรดเที่ยงคืน ตอบรับเทรนด์ของโลกที่ใส่ใจด้าน Mindfulness, Health Consciousness และ Sustainability แบบครบทุกด้าน 

 

คอนเซ็ปต์ของศูนย์การค้าคือ “West all Its Best” หรือ ดีที่สุด ให้ทุกชีวิต โดยรวบรวมแบรนด์ดังและร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า มอบประสบการณ์ “สุดดี” ในทุกด้านทั้ง Dining/ Families & Kids/ Pet/ Sport/ Fashion Destinations พร้อมวางแนวคิดการพัฒนาพื้นที่ให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าใน 4 กลุ่มหลักได้แก่

1. Family destination ทั้งการเปิดห้างเซ็นทรัล ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ “Central Factory” เน้นงานลอฟท์ออกแบบและการใช้วัสดุรียูส พร้อมรวบรวมร้านอาหารที่ดีสุดในย่านนี้ รวม 80 ร้าน การจัดทำพื้นที่แฟมิลี่และเอ็ดดูเทนเมนต์ฮับสำหรับครอบครัว พร้อมดึง Kiztopia สนามเด็กเล่นในร่ม สัญชาติสิงคโปร์ เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย ที่มีเครื่องเล่นบนพื้นที่ขนาดใหญ่ กว่า 16 โซน อีกทั้งยังดึงร้านแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง จำนวน 70 แบรนด์ มาเปิดในคอนเซ็ปต์ใหม่

‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ เปิดแล้ววันนี้ 29 พ.ย. ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อม 2. Health Enthusiast & Active Tribes การดึง JETTS Black พรีเมียมฟิตเนสแห่งเดียว มาเปิดให้บริการตั้งแต่หกโมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน การจัดทำ Rooftop Running มีลู่วิ่ง 400 เมตร บนดาดฟ้าของศูนย์การค้า รวมถึงมี เอาทดอร์ แอคทิวิตี้กับ SkyRise Adventure แห่งแรกในไทย  และยังมี โรงเรียนสอนเทควันโด ชอย เทควันโด (Choi’s Taekwondo) จากโค้ชเช มาเปิดเช่นกัน

‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ เปิดแล้ววันนี้ 29 พ.ย. ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อม 3. Petsumer Community โดยมี Pet-Friendly Landmark พื้นที่ 1,000 ตร.ม. และวางระบบให้การนำสัตว์เลี้ยงมาศูนย์การค้าได้รับความสะดวก พร้อมเปิดให้มี 17 ร้านอาหารดังในโซน Semi-Outdoor ให้เจ้าของพาสัตว์เลี้ยงมาทานอาหารพร้อมกันได้ และโซน Buddy Yard เปิดให้สัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นได้ และมี PET 'N ME แฟลกชิปสโตร์ สาขาขนาดใหญ่มาเปิดแบบครบวงจร

‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ เปิดแล้ววันนี้ 29 พ.ย. ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อม

4. Eco-consumer & Sustainability เป็นการสร้างศูนย์การค้าใช้พลังงานแบบยั่งยืน และเปิดพื้นที่ Semi-Outdoor ในสัดส่วน 30% ของพื้นที่ทั้งหมด ร่วมลดการใช้พลังงานและลดคาร์บอนออกมาสู่ประเทศ โดยโครงการลดการใช้พลังงานไฟฟ้า 50% จากโครงการปกติ มีพื้นที่สีเขียว 75% ของพื้นที่เปิดโล่ง และโครงการใช้วัสดุรีไซเคิลถึง 35% อีกทั้งได้ร่วมมือบริษัทใหญ่ SCG-GC-MITSUI และบริษัทรุ่นใหม่ Recycle Day ร่วมผลักดันสังคมคาร์บอนต่ำ

‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ เปิดแล้ววันนี้ 29 พ.ย. ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อม

ทีมผู้บริหารเซ็นทรัล

กลุ่มเป้าหมาย ของศูนย์การค้าแห่งนี้ได้มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบีบวกขึ้นไป ในทำเลราชพฤกษ์ โดยเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งมีหมู่บ้านราคา 15-100 ล้านบาท จำนวนมาก มีโครงการระดับไฮเอนด์ รวม 1.15 แสนยูนิต และมีประชากรในทำเลย่านการค้ารวมกว่า 6 แสนคน รวมถึงมีไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าแบบคนเมือง เทียบเท่ากับย่าน CBD ใจกลางเมือง 

‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ เปิดแล้ววันนี้ 29 พ.ย. ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อม

ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ (Central Westville) ที่เปิดให้บริการทางการวันแรก วันที่ 29 พ.ย.นี้ ได้เตรียมจัดกิจกรรมบันเทิงครั้งใหญ่ ฉลองการเปิดศูนย์ และยังจัดแสดง IMMERSIVE ART INSTALLATION ผ่านม่านน้ำตกที่สวยงาม รวมถึงได้จัดทำ ต้นคริสต์มาสหิรัณย์ราชพฤกษ์ โดยร่วมกับ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดเชียงราย (ดอยตุง) เปิดตัว “ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก” ที่สานด้วยไม้ไผ่ธรรมชาติต้นแรกและต้นเดียวในประเทศไทย มีความสูงกว่า 17 เมตร ภายใต้แนวคิด The Portrait of Greenery ถ่ายทอดเรื่องราวการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและความ ผูกพันกับธรรมชาติ โดยนำอัตลักษณ์ด้านไม้ไผ่ของชุมชนชาวดอย จังหวัดเชียงราย มาพัฒนาออกแบบต้นคริสต์มาสไม้ไผ่สื่อถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่นและการมีส่วนร่วมของชุมชน

‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ เปิดแล้ววันนี้ 29 พ.ย. ชาวราชพฤกษ์เตรียมพร้อม

ทั้งนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ประเมินว่าจะมีกลุ่มลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวน 3-5 หมื่นคนต่อวัน พร้อมมั่นใจว่า เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ จะร่วมสร้างย่านใหม่ หรือ เรียกว่า Westville District ให้กับเมือง และร่วมยกระดับ กทม.ฝั่งตะวันตก