‘โรบินฮู้ด’ คว้ารางวัล ‘2021 Nikkei Superior Products and Services Awards’

‘โรบินฮู้ด’ คว้ารางวัล ‘2021 Nikkei Superior Products and Services Awards’

โรบินฮู้ด” คว้ารางวัล “2021 Nikkei Superior Products and Services Awards" ตอกย้ำความสำเร็จในการมุ่งมั่นช่วยเหลือคนตัวเล็กอย่างแท้จริง

       นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านเล็ก ๆ ด้วยการไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (GP) ทำให้โรบินฮู้ดแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ    

      ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่เปิดให้บริการ เราได้รับการตอบรับจากร้านค้าและลูกค้าผู้ใช้งานเป็นอย่างดี โดย ณ สิ้นปี 2564 มีจำนวนร้านค้าบนแพลตฟอร์มกว่า 186,000 ร้าน มีลูกค้าลงทะเบียนใช้งานจำนวนกว่า 2.4 ล้านคน และมีไรเดอร์จำนวน 26,000 คน

        ซึ่งจากผลตอบรับที่ดีนี้ ส่งผลให้โรบินฮู้ดสามารถคว้ารางวัล “2021 Nikkei Superior Products and Services Awards" จัดโดยสำนักข่าวนิกเคอิ เอเชีย (Nikkei Asia) สำนักข่าวชื่อดังในภูมิภาคเอเชีย

       เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่แพลตฟอร์มเพื่อคนตัวเล็กอย่างโรบินฮู้ดที่เกิดจากความตั้งใจที่จะช่วยเหลือคนไทยให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 สามารถคว้ารางวัลในระดับสากลได้ ความสำเร็จในครั้งนี้สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของแพลตฟอร์มที่ต้องการช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีช่องทางสร้างรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นผ่านฟู้ดเดลิเวอรี และเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มทางเลือกที่เป็นธรรมแก่ผู้ใช้บริการ รวมถึงสร้างอาชีพให้กับไรเดอร์ ให้มีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว”

‘โรบินฮู้ด’ คว้ารางวัล ‘2021 Nikkei Superior Products and Services Awards’       สำหรับก้าวต่อไปของโรบินฮู้ด เราเตรียมขยายบริการด้านฟู้ดเดลิเวอรีสู่จังหวัดท่องเที่ยวที่มีศักยภาพสูง เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และชลบุรี พร้อมสานต่อพันธกิจในการสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อสังคมด้วยการต่อยอดขยายขอบเขตการให้บริการสู่ธุรกิจ Non-Food ครอบคลุม “กิน-เที่ยว-ช้อป-ส่ง”

     โดยเริ่มต้นที่ธุรกิจแรก “โรบินฮู้ด ทราเวล” บริการ OTA (Online Travel Agent) ไม่เก็บค่าคอมมิชชันจากโรงแรม หวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและช่วยผู้ประกอบการไทยไม่ต้องแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากการใช้ตัวแทนในการขายห้องพักผ่านช่องทางออนไลน์  

      ตามด้วยธุรกิจบริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้า (Mart Service) และธุรกิจบริการรับ-ส่งของ (Express Service) ปูทางสู่การเป็น “ซุปเปอร์แอปสัญชาติไทย” อย่างเต็มตัวที่สามารถแข่งขันและเติบโตได้ในระดับภูมิภาคต่อไป (Regional Player)” นายสีหนาท กล่าวเสริม
 
#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็ก