“บางกอกแอร์เวย์ส” เด้งรับกระแสคริปโตฯ เปิดซื้อตั๋วบินได้เริ่ม ม.ค.65

“บางกอกแอร์เวย์ส” เด้งรับกระแสคริปโตฯ เปิดซื้อตั๋วบินได้เริ่ม ม.ค.65

สายการบิน “บางกอกแอร์เวย์ส” เด้งรับกระแสคริปโตเคอร์เรนซี คาดเริ่มเปิดให้ลูกค้าเริ่มซื้อตั๋วบินได้ภายในเดือน ม.ค.2565 เป็นต้นไป เร่งประสาน “บิทคับ” จัดการระบบหลังบ้าน

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า เดิมบางกอกแอร์เวย์สวางกำหนดเปิดให้ลูกค้าสามารถนำสกุลเงินดิจิทัล  หรือ คริปโตเคอร์เรนซี มาซื้อตั๋วโดยสารได้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2565 เป็นต้นไป แต่ล่าช้ากว่ากำหนดเดิมเล็กน้อยเป็นภายในเดือน ม.ค.2565 แทน เนื่องจากอยู่ระหว่างประสานกับทาง บิทคับ (bitkub) เรื่องระบบหลังบ้านเพื่อรองรับคริปโตฯ

“เรื่องคริปโตฯยังถือเป็นเรื่องใหม่ ต้องใช้เวลา ขณะนี้บางกอกแอร์เวย์สอยู่ระหว่างรอสรุปกับทางบิทคับว่าจะรองรับได้กี่สกุลเงินดิจิทัล โดยก่อนหน้านี้มีลูกค้าโทร.เข้ามาสอบถามว่ารองรับการนำคริปโตฯมาซื้อตั๋วโดยสารหรือไม่ สะท้อนให้เห็นถึงดีมานด์เรื่องนี้”

ก่อนหน้านี้รายงานข่าวจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ระบุว่า สายการบินฯจะเริ่มนำร่องรับคริปโตฯที่สำนักงานขายบัตรโดยสาร อาคารสำนักงานใหญ่ ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ เป็นที่แรก หลังจากนั้นสำนักงานขายอื่นๆ จะทยอยตามมา รวมถึงช่องทางออนไลน์ในอนาคต

ด้านนายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ขณะนี้ไทยแอร์เอเชียอยู่ระหว่างศึกษาการรองรับคริปโตเคอร์เรนซีอย่างรอบคอบในช่วงเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญนี้