AAV เพิ่มทุน PP จำนวน 5,028.57 ล้านหุ้น ต่ำกว่าราคาเฉลี่ยบนกระดาน

AAV เพิ่มทุน PP จำนวน 5,028.57 ล้านหุ้น ต่ำกว่าราคาเฉลี่ยบนกระดาน

AAV พร้อมขายหุ้นเพิ่มทุนแก่บุคคลในวงจำกัด 7 ราย จำนวน 5,028 ล้านหุ้น ในวันที่ 14 ธ.ค.64 ราคา 1.75 บาทต่อหุ้น ต่ำกว่าราคาถัวเฉลี่ยบนกระดาน 2.63 บาท

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AAV เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2564 ของบริษัทฯ ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 26 พ.ย.2564 ได้มีมติอนุมัติการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement)

ในราคา 1.75 บาทต่อหุ้น รายละเอียดปรากฏตามหนังสือแจ้งมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ที่ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 พ.ย.

บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่าบริษัทฯ ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ ต่อบุคคลในวงจำกัด

และบริษัทฯ จะดำเนินการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ จำนวน 5,028,571,429 หุ้น ให้แก่บุคคลในวงจำกัดจำนวน 7 ราย ตามมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ในวันที่ 14 ธ.ค.2564 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

รายชื่อ PP ของ AAV

ทั้งนี้ ราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของหุ้นของบริษัทฯ ที่ มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยย้อนหลัง 15 วันทำการติดต่อกันก่อนวันแรกที่มีการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (ระหว่างวันที่ 19 พ.ย. - 13 ธ.ค.2564) เท่ากับ 2.63 บาทต่อหุ้น

ดังนั้น การเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่บุคคลในวงจำกัดดังกล่าวจึงเข้าข่ายเป็นการเสนอขายหุ้นในราคาต่ำ และบุคคลในวงจำกัดดังกล่าวจะไม่สามารถนำหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ ออกขายภายในกำหนดระยะเวลา 1 ปีนับแต่วันที่หุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ เริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์

โดยหากครบกำหนดระยะเวลา 6 เดือน บุคคลในวงจำกัดสามารถทยอยขายหุ้นที่ถูกสั่งห้ามขายได้ในจำนวนร้อยละ 25 ของจำนวนหุ้นทั้งหมดที่ถูกสั่งห้ามขาย

ทั้งนี้ เป็นไปตามประกาศตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการพิจารณาคำขอให้รับหุ้นสามัญเพิ่มทุนเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน พ.ศ. 2558 ลงวันที่ 11 พ.ค.2558 (รวมทั้งที่ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติม)

ในการนี้ ภายหลังจากจัดสรหุ้นสามัญเพิ่มทุนเสร็จสิ้น บริษัทฯ จะดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงทุนชำระแล้วของบริษัทฯ กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิซย์ต่อไป