พร็อพเพอร์ตี้กูรู ประกาศรางวัลสุดยอดสังหาฯแห่งประเทศไทยครั้งที่ 16

พร็อพเพอร์ตี้กูรู ประกาศรางวัลสุดยอดสังหาฯแห่งประเทศไทยครั้งที่ 16

พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ปประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลสุดยอดสังหาริมทรัพย์แห่งประเทศไทย PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 16 เผย อนุพงษ์ อัศวโภคิน คว้ารางวัล Real Estate Personality of the Year

นายแฮรี่ วี. กริชนัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการของ พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป เปิดเผยว่า ทีมผู้จัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards ได้ทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์นี้มากว่า 16 ปี ทั้งนี้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ สถาปนิก และนักออกแบบในประเทศไทย ถือเป็นต้นแบบที่มีความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ รวมถึงการพัฒนาที่อยู่อาศัยในทุกภูมิศาสตร์ ในขณะที่กลไกตลาดก็ปรับสมดุลตามสถานการณ์ต่างๆ ส่งผลให้ประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเศรษฐกิจที่มีพลวัตมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ทั้งนี้ในนามของ พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป ขอแสดงความยินดี และขอร่วมฉลองความสำเร็จให้แก่ผู้รับรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ทุกท่านในปีนี้

     นายจูลส์ เคย์ กรรมการผู้จัดการ PropertyGuru Asia Property Awards and Events กล่าวเสริมว่า ทางผู้จัดงานเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานประกาศรางวัลนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าผู้นำของอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์เพื่อให้เกิดความมุ่งมั่นที่จะผลักดันขอบเขตของการพัฒนาและการออกแบบต่อไป แม้จะต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยยังคงยึดมั่นวิสัยทัศน์ในการผลิต รวมถึงการพัฒนาคุณภาพโดยไม่หวั่นต่อความท้าทาย เพื่อคงคุณภาพระดับ gold standard ในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างแท้จริง
 

สำหรับรางวัล 2021 Thailand Real Estate Personality of the Year ซึ่งตัดสินโดยกองบรรณาธิการ PropertyGuru Property Report Magazine โดยมอบให้กับ นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) จากการนำทัพเอพีและชูแนวคิด “Empower Living” พร้อมเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และบริการระดับโลก พร้อมสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมของไทย ตลอดจนขยายความคิดริเริ่มต่างๆเพื่อสังคม

    “รางวัลแห่งเกียรติยศนี้ได้มอบแรงจูงใจ และจะเป็นแรงผลักดันหลักสำหรับกลุ่มเอพีที่จะก้าวต่อไปบนเส้นทางสู่การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ขณะที่เราดำเนินภารกิจในการสร้าง และการสนับสนุนต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้คนได้สนุกกับการใช้ชีวิตตามจังหวะและเงื่อนไขของตนเอง” นายอนุพงษ์ กล่าว

     ขณะที่บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัล Best Developer ซึ่งเคยได้รับรางวัลดังกล่าวเมื่อปี 2556 ด้านบริษัท มณีรินทร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด คว้ารางวัล Best Developer (Eastern Seaboard) และบริษัท ยูโทเปีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด คว้ารางวัล Best Developer (Phuket) ซึ่งทั้งสองเป็นรางวัลใหม่ของปีนี้ที่มอบให้กับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ดีเด่นในด้านรีสอร์ตการท่องเที่ยว
 

การตัดสินรางวัลครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณสุพินท์ มีชูชีพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล และกรรมการตัดสินรางวัลได้รับเกียรติจาก คุณชัยวุฒิ แสงอร่าม กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ ชัชวาลย์-รอยัล แฮสโคนิ่ง จำกัด, คุณชัยยุทธ ถิรังกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อรรคฐาน จำกัด, คุณ Leong Choong Peng, Director, Australian Institute of Quantity Surveyors, Consultant Chartered Surveyor, คุณ Marciano Birjmohun, ผู้อำนวยการ หอการค้าสิงคโปร์ – ไทย, ดร. พงศ์ธร ธาราไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), คุณปรีชา ศุภปีติพร นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย, คุณศศิวิมล สินธวณรงค์ Design Principal บริษัท จาร์เค็น จำกัด, ศ.ดร.สนธยา วานิชวัฒนะ สมาคมสถาปนิก และประธานภาควิชาอสังหาริมทรัพย์ คณะวิชาการจัดการและเศรษฐศาสตร์ โรงเรียนธุรกิจ MSME มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, และคุณธวัชชัย กอบกัยกิจ, กรรมการผู้จัดการ TK Studio

    ด้านคณะกรรมการผู้ตัดสินจากภูมิภาคต่าง ๆ ได้รับเกียรติจาก คุณ Clayton Wade, กรรมการผู้จัดการ, Premier Homes Real Estate; คุณ Daniel Chernov, กรรมการผู้จัดการ, Siamdr Law Firm, คุณ George Willoughby, กรรมการผู้จัดการ, Form Realty Thailand, คุณ Martin Porter, กรรมการผู้จัดการ, OPP, คุณ Robert Krupica, หุ้นส่วน, Hughes Krupica; and คุณ Russ Downing, กรรมการผู้จัดการ, Hot Hua Hin Co. Ltd.

การตัดสินรางวัลได้รับเกียรติจากบริษัทที่ปรึกษาด้านการบัญชีชั้นนำระดับนานาชาติอย่าง HLB Thailand ในการเป็นผู้ควบคุมขั้นตอนการตัดสินรางวัลเพื่อให้เป็นไปอย่างยุติธรรม มีความโปร่งใส เชื่อถือได้ และมีความซื่อสัตย์ ซึ่งนำทีมโดยคุณพอล แอชเบิร์น กรรมการผู้จัดการร่วม, คุณปราณฉัตร พณนันท์ Consultant, Business Services & Outsourcing และคุณรสธร เจริญภักดี Senior Consultant, Business Services & Outsourcing

    นอกจากนั้น ผู้คว้ารางวัลหลักจากประเทศไทยจะเข้าประชันร่วมกับผู้คว้ารางวัลจากประเทศอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิก เพื่อชิงรางวัล Best in Asia ในงานพิธีมอบรางวัล PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final ครั้งที่ 16 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งใน PropertyGuru Week ในเดือนธันวาคมนี้ ทั้งนี้ การประกาศรางวัล PropertyGuru Asia Property Awards ประเทศออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง มาเก๊า นิเซโกะ (ญี่ปุ่น) อินเดีย และศรีลังกา จะจัดขึ้นในช่วงสัปดาห์ PropertyGuru Week เช่นเดียวกัน 

    โดย PropertyGuru Thailand Property Awards ประจำปี 2564 ถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์ AsiaPropertyAwards.com/tv-podcast และแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการทาง Facebook, LinkedIn และ YouTube พร้อมไฮไลท์ต่างๆ ของงานจะออกอากาศในช่อง History Channel และจะมีการฉลองอีกครั้ง เพื่อเป็นการพบปะกันระหว่างผู้ได้รับรางวัล ในช่วงต้นปี 2565