“เซ็นทรัล อยุธยา” เปิดบริการปักหมุดดึงนักท่องเที่ยวชาวไทย-ต่างชาติ

“เซ็นทรัล อยุธยา” เปิดบริการปักหมุดดึงนักท่องเที่ยวชาวไทย-ต่างชาติ

เปิดแล้ววันนี้ 30 พ.ย. มิกซ์ยูส “เซ็นทรัล อยุธยา” มูลค่า 6.2 พันล้าน พร้อมบริการ 11.11 น. พบไฮไลท์ 9 อัศจรรย์รวมที่สุดของความเรืองรองไว้ในที่เดียว ตามรอยเกียวโตโมเดล "เซ็นทรัลพัฒนา" แนะนำเส้นทางการเดินทางเพื่อป้องกันการจราจรติดขัดอย่างเต็มที่

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ของไทย หนึ่งธุรกิจของตระกูล "จิราธิวัฒน์" เปิดให้บริการโครงการศูนย์การค้าแห่งล่าสุด “เซ็นทรัล อยุธยา” วันนี้ (30 พ.ย.) ตั้งแต่เวลา 11.11 น. เป็นต้นไป

โดยมีไฮไลท์กิจกรรมความบันเทิง และโปรโมชั่น "อัศจรรย์อยุธยา" แบบจัดเต็มเพื่อเอาใจชาวอยุธยาอย่างเต็มที่ อาทิ โชว์เปิดตัวโดย “เบลล่า ราณี” พร้อมการแสดงไฮไลท์ Old World New Wonder ครั้งแรกของลิเกปะทะฮิปฮอป โดยพระเอกลิเกร้อยล้าน ศรราม น้ำเพชร ปะทะ ศิลปินฮิปฮอปชื่อดัง ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ ผสมผสาน 2 วัฒธรรมได้อย่างสนุกและลงตัวที่สุด พร้อมการดูแลป้องกันภายใต้มาตรการยกระดับขั้นสูงสุด “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ Safe Plus+”

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการจราจรติดขัด ศูนย์การค้า "เซ็นทรัล อยุธยา" ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่จะมาใช้บริการในวันแรก โดยเปิดเพิ่ม 3 เส้นทาง 4 ทางเข้า-ออกศูนย์การค้า ที่สะดวก-ง่าย-รวดเร็ว เลี่ยงรถติด

เส้นทางที่ 1 มาจากกรุงเทพ นครนายก และปทุมธานี

เดินทางบนถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) ขาออกมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน เข้าทางถนนอโยธยา และเข้าสู่ศูนย์การค้าทางประตู 4

เส้นทางที่ 2 มาจากอ่างทอง ชัยนาท นครสวรรค์

เดินทางบนถนนหมายเลข 32 สายเอเชียขาเข้า มุ่งหน้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและกรุงเทพมหานคร เข้าทางถนนอโยธยาและเข้าสู่ศูนย์การค้าทางประตู 4

เส้นทางที่ 3  มาจากสุพรรณบุรี

เดินทางบนถนนหมายเลข 340 (เส้นบางบัวทอง-สุพรรณบุรี) มุ่งหน้ามาถนนหมายเลข 347 แล้วเข้าถนนคู่ขนานสายเอเชีย และเข้าสู่ศูนย์การค้าทางประตู 1

เพิ่มที่จอดรถ

เตรียมอาคารจอดรถรองรับรถยนต์ได้ 1,700 คัน และที่จอดรถสำรองบริเวณรอบศูนย์การค้าสามารถรองรับรถยนต์เพิ่มได้ 2,500 คัน ในกรณีที่จอดรถในพื้นที่ศูนย์การค้าเต็ม รวมทั้งจัดเตรียมรถรับ-ส่งจากลานจอด-เข้าศูนย์การค้า โดยที่จอดรถสำรองเปิดให้บริการระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค. 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.

เพิ่มกำลังคนเพื่ออำนวยความสะดวก

เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เต็มอัตราอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมถึงประสานขอความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ตำรวจจราจร อาสาจราจร อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน และอาสาสมัครอื่นๆ เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าในการเดินทางมายัง เซ็นทรัล อยุธยา อย่างเต็มที่

“เซ็นทรัล อยุธยา”  มูลค่า 6,200 ล้านบาท พัฒนาในคอนเซปต์ "อัศจรรย์อยุธยา" มีดีไซน์ร่วมสมัย Thai Twist และ เกียวโต โมเดล (Kyoto Model) หนุนอยุธยาให้เป็น The Cultural Capital เมืองหลวงด้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชื่อดังของไทยที่ชาวต่างชาติจะต้องนึกถึง ร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย

เป็นประตูสู่ภาคเหนือและอีสาน นำความภูมิใจ “อัศจรรย์อยุธยา” สู่สายตาโลกด้วย "เกียวโต โมเดล" ยกระดับและเติมเต็มการท่องเที่ยวอยุธยาทั้งระบบ ส่งเสริมเอสเอ็มอี ผลิตภัณฑ์ชุมชน กระตุ้นและสร้างเม็ดเงินกระจายรายได้ พร้อมเป็นศูนย์กลางสร้างย่านเศรษฐกิจและการใช้ชีวิตที่ดีที่สุดของอยุธยา พร้อมร่วมฉลองในโอกาสครบรอบ 30 ปีที่อยุธยาเป็น UNESCO World Heritage

"เซ็นทรัล อยุธยา" จะก้าวสู่ The Cultural Capital เมืองหลวงด้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชื่อดังของไทยที่ชาวต่างชาติจะต้องนึกถึง"

สะท้อนอัตลักษณ์อยุธยาแบบ Thai Twist พร้อม The Must-Visit Instagrammable Landmarks ทั่วทั้งศูนย์การค้า ปักหมุดเป็น “จุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทาง” ครบจบทุกทริป "Longer Stay 2 วัน 1 คืน และ เที่ยวทั้งวัน Day-to-Night Attraction"

“เซ็นทรัล อยุธยา” เปิดบริการปักหมุดดึงนักท่องเที่ยวชาวไทย-ต่างชาติ

ชนวัฒน์ เอื้อวัฒนะสกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า อยุธยาเป็นเมืองที่โดดเด่นหลากหลายด้านทั้งการท่องเที่ยว อุตสาหกรรม เกษตรกรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น

การปักหมุดสร้างโครงการเซ็นทรัล อยุธยาอย่างเต็มรูปแบบ Fully-Integrated Mixed-Use Development บนทำเลยุทธศาสตร์ที่เป็นเขตเศรษฐกิจ จะสร้าง Big Impact ยกระดับอยุธยาไปอีกขั้น

เซ็นทรัลพัฒนา มุ่งมั่นปั้นเมืองอยุธยาให้เป็น The Cultural Capital เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศที่ชาวต่างชาติจะต้องนึกถึง รวมถึงเมืองที่นักท่องเที่ยวไทยเองก็อยากจะมาใช้เวลาท่องเที่ยวให้นานขึ้น ใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลสะท้อนในการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนต่างๆ ทั่วจังหวัดด้วย

โดยโฟกัส 3 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่

1.Complete The Heritage City เชิดชูความภูมิใจและเติมเต็มการใช้ชีวิตของชาวอยุธยา

2.Complete The Tourism Ecosystem อนุรักษ์และยกระดับการท่องเที่ยวอยุธยาทั้งระบบ 

3.Complete Communities Co-Creation ยกระดับท่องเที่ยวและผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างและกระจายรายได้

กลยุทธ์ที่ 1 : Complete The Heritage City เชิดชูความภูมิใจและเติมเต็มการใช้ชีวิตของชาวอยุธยา ด้วยโครงการมิกซ์ยูสที่สมบูรณ์แบบ บนที่ดิน 47 ไร่ พื้นที่รวม 68,000 ตร.ม. ดึงศักยภาพเมืองด้วย Kyoto Model ดึงเอกลักษณ์เมืองมรดกโลกพร้อมเติมเต็มด้วยพื้นที่การค้าและศูนย์กลางการใช้ชีวิต โดยชูความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมร่วมสมัย Thai Twist ที่ได้แรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ท้องถิ่นสู่สายตาชาวโลก ส่องสปอตไลท์การท่องเที่ยวของจังหวัดอยุธยาสู่ระดับโลก

โดยเป็นโครงการที่เราใส่ใจทุกรายละเอียดของงานออกแบบก่อสร้าง ร่วมกับทั้งสถาปนิกและช่างฝีมือท้องถิ่นเพื่อรังสรรค์ให้เซ็นทรัล อยุธยาเป็นโครงการระดับมาสเตอร์พีช

ในส่วนของกลุ่มเป้าหมาย เจาะกลุ่มชาวอยุธยา 85% และนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ 15% มุ่งตอบโจทย์ Unmet Need ของคนอยุธยาที่มีกำลังซื้อสูงอย่างกลุ่ม Young Affluent ด้วยแบรนด์ชั้นนำและไลฟ์สไตล์ Urban Vibes และ Experiential Retail ที่สร้างประสบการณ์ให้เซ็นทรัล อยุธยาเป็นทั้ง Cultural, Shopping and Living Space

โครงการเซ็นทรัล อยุธยา ประกอบด้วยศูนย์การค้า 4 ชั้น รวม 400 ร้านค้า, คอนโดมิเนียม ESCENT VILLE AYUTTHAYA 400 ยูนิต คอนโดติดศูนย์การค้า โรงแรม 220 ยูนิต รองรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ คอนเวนชั่นฮอลล์ ศูนย์กลางธุรกิจ MICE พื้นที่จัดงาน 2,000 ตร.ม. รองรับได้กว่า 2,000 คน และ Cultural Space พื้นที่ Interactive Museum พร้อมเปิดให้บริการ ไตรมาส 4/2565

ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด กล่าวเสริมว่า อีกส่วนที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้อยุธยาด้วย กลยุทธ์ที่ 2 : Complete The Tourism Ecosystem อนุรักษ์และยกระดับการท่องเที่ยวอยุธยาทั้งระบบ โดยมองไปถึงภาพใหญ่ถึงการเปิดเซ็นทรัล อยุธยา จะช่วยเป็นสปริงบอร์ดกระตุ้นและฟื้นฟูการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายนี้ และปูพรมต่อเนื่องถึงปี 2565 ด้วยการเป็น "จุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ครบครัน" ซึ่งจะเข้าไปเติมเต็มไลฟ์สไตล์ Tourist’s Journey ให้ท่องเที่ยวได้ทั้งแบบ Day-to-Night ช่วยส่งเสริมให้เที่ยวอยุธยาได้นานขึ้น Longer Stay 2 วัน 1 คืน ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นกับ Tourist Transportation Hub และ Information Center รวมไปถึงทำให้ไลฟ์สไตล์ทริปสนุกขึ้น กับประสบการณ์ท่องเที่ยวท้องถิ่นแท้ๆ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว กระจายรายได้ไปให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและชุมชนต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย

กลยุทธ์ที่ 3: Complete Communities Co-Creation ยกระดับท่องเที่ยวและผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างและกระจายรายได้ จากวิสัยทัศน์ของเซ็นทรัลพัฒนาที่ต้องการเข้าไปช่วยส่งเสริมและยกระดับทุกชุมชนที่โครงการของเราไปตั้งอยู่

โครงการนี้มองเห็นความโดดเด่นและภูมิปัญญาท้องถิ่นในด้านต่างๆ มารวมไว้ในที่เดียว ทั้งการมีบทบาทเป็น Food & Craft Curator โดยเซ็นทรัล อยุธยาร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งเสริมและเพิ่มช่องทางจำหน่ายในงาน “อยุธยาของอร่อย ของดี ของเด่น จากทั้ง 16 อำเภอ” และ Tops Market พร้อมด้วยตลาดจริงใจ Farmer’s Market ตลาดชุมชนรูปแบบใหม่ที่ประสบความสำเร็จจากเชียงใหม่

นอกจากนี้เรายังนำโมเดลเดียวกันนี้มาทำเป็น Weekend Market ตลาดสินค้าชุมชนในบรรยากาศเอาท์ดอร์ จำหน่ายทั้งสินค้าเกษตรกรรมและงาน Craft หัตถกรรมคุณภาพดีของอยุธยา เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจตั้งแต่ฐานราก ในด้านการสนับสนุนผู้ประกอบการท่องเที่ยวท้องถิ่น เรายังได้นำร่องจับมือกับ Local Alike ในการออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดไปยังชุมชนต่างๆ ของอยุธยาได้อย่างทั่วถึง เพื่อสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แตกต่าง และสร้างพลังเชิงบวกให้กับชุมชน นอกจากนี้ ยังมีแผนการเตรียมต่อยอดกับภาครัฐ ส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวและโปรแกรมส่งเสริมไกด์ท้องถิ่นอีกด้วย”

“เซ็นทรัล อยุธยา” เปิดบริการปักหมุดดึงนักท่องเที่ยวชาวไทย-ต่างชาติ

เซ็นทรัล อยุธยา เดสติเนชั่นของการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตที่ครบครันและดีที่สุด ภายใต้แนวคิด “อัศจรรย์อยุธยา” Capital of Wonders มอบประสบการณ์ “9 อัศจรรย์” รวมที่สุดของความเรืองรองไว้ในที่เดียว ได้แก่

อัศจรรย์แลนด์มาร์กดีศรีอยุธยา กับแลนด์มาร์กถ่ายรูปสวยทั่วศูนย์การค้า ในบรรยากาศที่ integrated ทั้ง indoor & outdoor ด้วยแนวคิด Thai Twist ผสมผสานความโมเดิร์นกับเสน่ห์แห่งอยุธยา อาทิ Façade ย่อมุมไม้สิบสอง, ลานพระนคร, ลานบัว, เพลินนคร Indoor Market, ประติมากรรมพานพุ่มดอกไม้, สวนดอกยี่สุ่นเรืองแสง, อู่ข้าว เสน่ห์วิถีชุมชน ความอุดมสมบูรณ์, Co-Working Space ลายเบญจรงค์, ห้องจาน, ห้องโคม, ห้องผ้าลายอย่าง 

อัศจรรย์เมนูล้ำข้ามกาลเวลา เปิดประสบการณ์ Authentic Twist ขนมไทยต้นตำรับกรุงศรี มามิกซ์ในสไตล์โมเดิร์น พิเศษในช่วงเปิดศูนย์ฯ ในงาน Taste of Ayutthaya สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 เพียงใส่ชุดไทยรับส่วนลด 50% เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ รับคูปองผ่าน Line @CentralLife

อัศจรรย์กับแบรนด์เด็ดสุดลิมิเต็ด รวมทุกของฮิต Only at Central Ayutthaya กับการผนึกกำลังครั้งสำคัญในกลุ่มเซ็นทรัล ได้แก่ “มหัศจรรย์โรบินสันอยุธยา” บนพื้นที่ 7,000 ตร.ม. กับสินค้าชั้นนำและแบรนด์ใหม่กว่า 300 แบรนด์, PowerBuy ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าและ ดิจิตัลไลฟ์สไตล์ทันสมัย, Tops Market ที่แรกที่เดียวในอยุธยากับหลากหลายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ, go! WOW รวมของใช้ในบ้านกว่า 14,000 รายการ เริ่มต้น 5 บาท, Supersports รวมสินค้ากีฬาอันดับหนึ่งของประเทศ, B2S Think Space แห่งแรกในอยุธยา ร่วมด้วยแบรนด์ชั้นนำทั้งโรงภาพยนตร์ SF, Jetts Fitness เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงทุกวัน

อัศจรรย์เทศกาลดีศรีอยุธยา เที่ยวอยุธยาสนุกสุขทุกวันกับเทศกาลและอีเว้นท์ตลอดทั้งปี อาทิ เทศกาลสายไหม เทศกาลกุ้งแม่น้ำ เป็นต้น

อัศจรรย์ความสุข สนุกทั้งวัน กับตลาดเช้าลานพระนคร และตลาดย่ำค่ำ ที่ขยายเวลาแห่งความสุข ทำให้คุณเที่ยว “อยุธยา” ได้ทั้งวัน ทั้งคืน

อัศจรรย์ของดี ของเด็ด 16 อำเภอดัง แหล่งรวมของกินของฝาก OTOP ยอดฮิต ที่ห้ามพลาดจากอยุธยา

อัศจรรย์ครบจบทุกทริป กับจุดขึ้นรถโดยสาร ศูนย์การขนส่งสาธารณะ และ Tourist Information ที่สะดวก และครบครันที่สุด

อัศจรรย์วันแฮปปี้ของทั้งแฟมมิลี่ กับพื้นที่ความสุขและกิจกรรมมากมายที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว พบกับสนามเด็กเล่น, แบรนด์แฟชั่นและความงามชั้นนำ UNIQLO / BEAUTRIUM / CC-OO / ADIDAS, SKECHERS ร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อดัง BONCHON / LAEMCHAROEN SEAFOOD / COCO ICHIBANYA / YAYOI / FUJI RESTAURANT / WASHI / MK RESTAURANT / BAR-B-Q PLAZA / KOI THE / STARBUCKS / CAFE AMAZON / AFTER YOU พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและ Tech Space ที่ครบวงจร

อัศจรรย์มรดกโลก เปิดประตูสู่ตำนานไทย กับ Ayutthaya Cultural Space ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยาในรูปแบบ Interactive Museum พร้อมเปิดให้บริการ ไตรมาส 4/2565)