กฟผ.เปิดตัว “Supernova” เครื่องชาร์จEV ใช้เวลา15 นาที วิ่ง 100 กม.

กฟผ.เปิดตัว “Supernova” เครื่องชาร์จEV ใช้เวลา15 นาที วิ่ง 100 กม.

กฟผ. เตรียมเปิดตัว “Supernova” เครื่องอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จเร็ว 15 นาที วิ่งได้ถึง 100 กิโลเมตร พร้อมฟังก์ชั่นเลือกชาร์จไฟจากโซลาร์เซลล์ได้ ภายใต้แบรนด์ EGAT+ Wallbox ครั้งแรกในไทยที่งาน Motor Expo 2021 วันที่ 1-12 ธ.ค.นี้

ดร.จิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า หลังจาก กฟผ. เปิดตัวธุรกิจ EGAT EV Business Solutions เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ล่าสุด กฟผ. เตรียมยกสถานี EleX by EGAT สถานีอัดประจุไฟฟ้าของ กฟผ. มาไว้ที่งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 หรือ Motor Expo 2021 พร้อมเปิดตัว “Supernova” เครื่องอัดประจุไฟฟ้าแบบชาร์จเร็ว (DC Fast Charger) รุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ EGAT+Wallbox เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งมีจุดเด่นที่ระบบบริหารจัดการพลังงานอัจฉริยะได้รับการออกแบบให้สามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้าได้มากขึ้น

กฟผ.เปิดตัว “Supernova” เครื่องชาร์จEV ใช้เวลา15 นาที วิ่ง 100 กม. โดยใช้ทรัพยากรน้อยลงจึงประหยัดกว่า อีกทั้งผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ายังสามารถชาร์จไฟโดยใช้เวลาเพียง 15 นาที วิ่งได้ถึง 100 กิโลเมตร รวมถึงเทคโนโลยีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอันชาญฉลาดที่สามารถเลือกชาร์จไฟจากพลังงานสะอาดอย่างโซลาร์เซลล์ได้ ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการด้านยานยนต์ไฟฟ้าของ กฟผ. ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า และกระตุ้นให้เกิดการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศมากขึ้นเพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศเดินหน้าสู่ Carbon Neutrality และสังคมคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Society) ด้วยการเดินทางทำกิจกรรมและกระบวนการผลิตไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม