“ช้อปปี้” จับมืออโกด้า-บุ๊กกิ้งดอทคอม เปิดตัว “Shopee Hotel” เกาะกระแส 11.11

“ช้อปปี้” จับมืออโกด้า-บุ๊กกิ้งดอทคอม เปิดตัว “Shopee Hotel” เกาะกระแส 11.11

“ช้อปปี้” ผนึกความร่วมมือ “อโกด้า” และ “Booking.com” เปิดตัว “Shopee Hotel” จองโรงแรมได้ง่าย บนแพลตฟอร์มเดียว เกาะกระแสวันคนโสด 11.11 รุกเจาะฐานผู้ใช้งานช้อปปี้ 7 ตลาดทั่วอาเซียนและไต้หวัน

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเริ่มส่งสัญญาณฟื้นตัว ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จึงร่วมมือกับ อโกด้า (Agoda) และบุ๊กกิ้งดอทคอม (Booking.com) แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวระดับโลก เปิดตัว ‘Shopee Hotel’ (ช้อปปี้ โฮเทล) ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานช้อปปี้สามารถเข้าถึง ค้นหา และจองที่พักที่มีให้เลือกสรรอย่างมากมายและหลากหลายตามความต้องการจากอโกด้า และ Booking.com กว่าล้านแห่งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก หรืออพาร์ตเมนต์ โดย Shopee Hotel จะทำการเปิดตัวใน 7 ตลาด ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์

การเปิดตัว Shopee Hotel ในครั้งนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อรองรับความต้องการของการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เริ่มเห็นสัญญาณจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย หลังจากที่มีการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 และการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศอีกครั้งเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

ประกอบกับการวางแผนการเดินทางของคนไทยในช่วงสิ้นปีที่กำลังจะถึงนี้ จากข้อมูลการค้นหาของอโกด้า ในเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา พบว่ามีการค้นหาที่พักภายในประเทศเพิ่มขึ้นจากเดือน พ.ค.ที่ผ่านมาถึง 57% และผู้ใช้งานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่หาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในต่างประเทศก็เพิ่มขึ้นถึง 37%

โดย Shopee Hotel จะช่วยตอบโจทย์พร้อมส่งมอบความคุ้มค่า และข้อเสนอสุดพิเศษในการเดินทางให้กับผู้ใช้งาน ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้โรงแรมพันธมิตรและผู้ประกอบการท่องเที่ยวหลากหลายแห่งเพิ่มขีดความสามารถในการเข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ

สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า ช้อปปี้มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวระดับโลกอย่าง อโกด้า และ Booking.com เพื่อเปิดตัว Shopee Hotel ที่จะมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานของเราในการเลือกผลิตภัณฑ์และบริการด้านการท่องเที่ยวอันหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีอย่าง Shopee 11.11 Big Sale

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเปิดตัว Shopee Hotel ในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องให้ฟื้นตัวและกลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยการส่งเสริมและโปรโมทแนวคิดการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน ผ่านความร่วมมือกับโรงแรมและผู้ประกอบการพันธมิตร”

Shopee Hotel จะมอบประสบการณ์การวางแผนการเดินทางที่ง่ายดาย สะดวกสบายแบบไร้รอยต่อบนแพลตฟอร์มช้อปปี้ ที่ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและเลือกจองห้องพักไปพร้อม ๆ กับการมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้โรงแรมหรือที่พักนั้น ๆ เพื่อให้สามารถสัมผัสและเพลิดเพลินกับประสบการณ์การท่องเที่ยวและบรรยากาศในท้องถิ่นนั้นอย่างเต็มที่

เดเมี่ยน เฟิร์ช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ อโกด้า กล่าวว่า Agoda และ Booking.com เป็นที่รู้จักและได้รับความไว้วางใจจากนักท่องเที่ยวในฐานะแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวที่ช่วยให้การวางแผนการเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพราะเรามุ่งมั่นในการใช้เทคโนโลยีเชื่อมต่อผู้คนให้เข้าถึงตัวเลือกที่พักอันหลากหลายและข้อเสนอสุดพิเศษมากมายทั้งในเอเชียและทั่วโลก

“สำหรับการร่วมมือกับ Shopee ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่เราจับมือเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในระดับภูมิภาค ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและมอบความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้าของ Shopee ในขณะเดียวกันเรายังสามารถช่วยสนับสนุนพันธมิตรธุรกิจที่พักและการท่องเที่ยวในการเชื่อมต่อเข้ากับกับคอมมิวนิตี้ของนักช้อปออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นให้อุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศฟื้นตัวได้เร็วขึ้น พร้อมทั้งสร้างการเติบโตในระยะยาวได้อีกด้วย”

และเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวของ Shopee Hotel ในช่วงมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอย Shopee 11.11 Big Sale ช้อปปี้ได้เตรียมแคมเปญพิเศษในระหว่างวันที่ 1-30 พ.ย.2564 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้พบกับสิทธิพิเศษและดีลสุดคุ้มเมื่อชำระเงินผ่าน ShopeePay อาทิ สิทธิ์ในการรับเงินคืนสูงสุด 300 Shopee Coins เมื่อจองโรงแรมบนแอปช้อปปี้ และส่วนลดสูงสุดถึง 60% ระหว่างวันที่ 1-15 พ.ย.2564 เมื่อจองโรงแรมที่ร่วมรายการ เช่น จามส์เฮาส์, โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน, หรรษา สมุย, เดอะแคมป์สเตอร์ กาญจนบุรี และอีกมากมาย

“ช้อปปี้” จับมืออโกด้า-บุ๊กกิ้งดอทคอม เปิดตัว “Shopee Hotel” เกาะกระแส 11.11