ตามเทรนด์!พลัสฯรับจ่ายค่าส่วนกลางด้วยคริปโต

ตามเทรนด์!พลัสฯรับจ่ายค่าส่วนกลางด้วยคริปโต

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ประกาศรับจ่ายค่าส่วนกลางด้วยคริปโต 4 สกุลเงินดิจิทัล ในโครงการที่ดูแล เพื่อรับเทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัล ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ พร้อมเดินหน้าสร้างดิจิทัลคอมมูนิตี้ในโครงการที่อยู่อาศัย

นางสาวนฤมล อาภรณ์ธนกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารอาคารที่พักอาศัย บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า จากเทรนด์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแพร่หลาย พลัสฯ จึงได้มีการเปิดรับชำระค่าส่วนกลางในโครงการที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ในทุกโครงการที่ดูแล เพื่อตอบรับพฤติกรรมและเทรนด์การลงทุนของลูกค้า โดยให้ลูกค้าสามารถแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลในพอร์ตการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีออกมาใช้จ่าย ชำระค่าส่วนกลางได้ จริงในโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ในการชำระเงิน

โดยสามารถเลือกใช้ได้ถึง 4 เหรียญ ได้แก่ บิตคอยน์ , อีเทอเรียม, เทเทอร์ และ USD Coin - USDC ซึ่งลูกบ้านสามารถทำธุรกรรมได้จากทุก วอลเล็ท โดยฝ่ายจัดการนิติบุคคลจะเป็นผู้แจ้ง Crypto Rate และ QR Code สำหรับสแกนจ่ายให้ลูกบ้าน เพื่อใช้ในการชำระ และออกใบเสร็จการชำระเงินให้กับลูกบ้านได้ปกติ นอกจากนี้ลูกบ้านยังสามารถจัดสรรค่าใช้จ่ายโดยแบ่งชำระเงินสดร่วมกับคริปโตได้ และยังสามารถแบ่งจ่ายเหรียญคนละสกุลได้อีกด้วย

การชำระค่าส่วนกลางด้วยคริปโต นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการทำธุรกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านค่าใช้จ่ายให้ลูกบ้านและตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ เป็นอีกหนึ่งการเดินหน้าสู่ดิจิทัลคอมมูนิตี้ในโครงการที่พักอาศัย ซึ่งที่ผ่านมา พลัสฯ ก็ได้มีการนำเครื่องมือดิจิทัลมาใช้ในโครงการ ทั้งในส่วนของการให้บริการลูกบ้าน ผ่าน Home Service Application เช่น การแจ้งยอดค้างชำระและการรับชำระค่าใช้จ่าย, การติดต่อนิติบุคคลผ่านช่องทางแชท, การแจ้งเตือนและรับพัสดุ, การแจ้งซ่อม และยังเพิ่มเติมในส่วนของการดูแลผู้มาติดต่อ โดยผู้มาติดต่อสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านระบบ Visitor Pass และสแกนการเข้า-ออกภายในโครงการผ่านแอพพลิเคชั่นโดยไร้สัมผัส เป็นต้น

“การจ่ายค่าส่วนกลางด้วยคริปโต ถือเป็นการยกระดับการดูแลให้ตอบโจทย์พฤติกรรมและความต้องการของลูกบ้านในยุคปัจจุบัน ซึ่งนอกจากช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านแล้ว ยังช่วยแบ่งเบาสัดส่วนค่าใช้จ่าย โดยเปลี่ยนผลตอบแทนการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลให้สามารถจับต้องได้ ใช้จ่ายในชีวิตจริงได้ ตอบโจทย์สถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบัน นอกจากนี้ พลัสฯ ยังพร้อมเดินหน้ายกระดับการดูแลในบทบาทบริษัทนิติบุคคลยุคใหม่ ที่พร้อมให้บริการทุกมิติการอยู่อาศัยและตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกบ้าน และผลักดันโครงการที่อยู่อาศัยที่พลัสฯ ดูแล สู่การเป็นดิจิทัลคอมมูนิตี้ที่ก้าวหน้าและยั่งยืน” นางสาวนฤมล กล่าว