เด้งต่อ ไม่รอแล้วนะ (30 มิ.ย.64)

เด้งต่อ ไม่รอแล้วนะ (30 มิ.ย.64)

คาด SET ปรับตัวขึ้นทดสอบ 1,600 จุด ตอบรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่ง

ตลาดหุ้นวานนี้

SET Index ปิดบวก 12 จุด (0.78%) ปิดที่ 1,591.43 จุด มูลค่าการซื้อขาย 7.9 หมื่นลบ. นักลงทุนเข้าช้อนซื้อหุ้นที่ปรับตัวลงในช่วงก่อนหน้าประกอบกับนักลงทุนสถาบันทยอยเข้าซื้อเพื่อทำราคาปิดก่อนสิ้นไตรมาส (Window dressing)

แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้     

คาด SET ปรับตัวขึ้นทดสอบ 1,600 จุด ตอบรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่งทั้งดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคและดัชนีราคาบ้านที่พุ่งขึ้น รวมถึงแรงเก็งกำไรหุ้นที่ได้เข้า SET 50 / 100 รอบใหม่ที่จะมีผลวันนี้ อย่างไรก็ตามความผันผวนของ Fund flow ต่างชาติรวมถึงยอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 ในประเทศที่ทรงตัวระดับสูงจะเป็นปัจจัยกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัวลง

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

  • HANA KCE TU CPF ASIAN EPG อานิสงส์เงินบาทอ่อนค่าลง
  • หุ้นที่คาดว่างบ 2Q21 เติบโต BCH CHG BDMS HMPRO BEM CKP CBG PSL TTA 
  • หุ้นเข้า SET50  (KCE, IRPC, STA, STGT)   SET100  (AAV, ICHI, NRF, PSL, PTL, SINGER, STGT, SYNEX, TKN) มีผล 30 มิ.ย.

หุ้นแนะนำวันนี้

  • ICHI (ปิด 12.5 ซื้อ/เป้า 17) ดักซื้อก่อนเข้า SET100 พรุ่งนี้ ด้านผลประกอบการคาดกำไรสุทธิ 2Q21 เติบโตทั้ง qoq และ yoy จาก high season, ออกผลิตภัณฑ์ใหม่, รายได้จาก OEM เพิ่มขึ้น
  • CHG (ปิด 3.84 ซื้อ/เป้า 4.5) คาดกำไรสุทธิ 2Q21 โตเด่นจากรายได้ตรวจคัดกรอง Covid-19 และมี Upside เพิ่มจากข่าวภาครัฐเตรียมอุดหนุนให้ รพ.เอกชนรับผู้ป่วย Covid-19 เพิ่มโดยจะสมทบค่ารักษา ห้องพัก และเวชภัณฑ์ให้

บทวิเคราะห์วันนี้

AOT (ปิด 62.75 ถือ/เป้า 68), PLANB (ปิด 6.2 ปรับลดเป็น ถือ/เป้า 7)

ประเด็นสำคัญวันนี้

  • (+) มาตามนัด ครม. เห็นชอบมาตรการเยียวยาลูกจ้างและสินเชื่อ SME: โดยครม. เห็นชอบมาตรการเยียวยาลูกจ้างตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ อาทิ ลูกจ้างในระบบปะกันสังคม รัฐจ่ายชดเชยในเหตุสุดวิสัยให้ 50%ของฐานเงินเดือนแต่ไม่เกิน 7,500 บาทต่อราย ส่วน SME ให้ ธ. ของรัฐ ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่ม อาทิ ขยายเวลาพักชำระหนี้ ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพิ่มเติม
  • (+) Window dressing ยังพอมีโอกาส: แม้ปัจจัยแวดล้อมของตลาดจะดูไม่ดีแต่ยังพอมีโอกาสที่บรรดากองทุนต่างๆ จะทำราคาปิด (Window dressing) ก่อนปิดไตรมาสในวันนี้ (30 มิ.ย. 64) เนื่องจากปัจจุบันกองทุนมียอดขายสุทธิ (1 มิ.ย. -29 มิ.ย.) รวมกว่า 5.9 พันล้านบาท จึงมีสภาพคล่องพอที่จะทำราคาปิดเพื่อดัน NAV
  • (+/-) พรุ่งนี้ติดตาม OPEC+ Meeting มีโอกาสเพิ่มปริมาณการผลิต: เนื่องจากปัจจุบันราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 70-75$/bbl สูงสุดในรอบ 2 ปีครึ่งประกอบกับดีมานด์ที่ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากการเปิดเมืองในหลายประเทศ อาจจะผลักดันให้ OPEC+ ปรับเพิ่มปริมาณการผลิต ซึ่งจะเป็นปัจจัยลบเข้ามากดดดันราคาน้ำมันและหุ้นในกลุ่มน้ำมัน