โบรกคาดหุ้นไทยลุ้นแตะ1,600จุด จับตาแผนการลงทุนไบเดน

โบรกคาดหุ้นไทยลุ้นแตะ1,600จุด จับตาแผนการลงทุนไบเดน

นักวิเคราะห์บล.กรุงศรี มองหุ้นไทยปรับตัวขึ้น 1,590 -1,600จุด ก่อนสลับอ่อนตัวตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐและเอเชีย แนะจับตาแผนการลงทุนด้านสาธารณูปโภควงเงิน 3 ล้านล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดีโจ ไบเดนในวันที่ 31 ม.ค.นี้

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่า ดัชนี SET ปรับตัวขึ้น 1,590-1,600 จุดก่อนสลับอ่อนตัว ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐและฝั่งเอเชีย รวมถึงราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้นก่อนการประชุมโอเปกพลัสที่รัสเซียจะสนับสนุนให้ขยายเวลาการคงเพดานการผลิตน้ำมันไปจนถึงเดือนพ..

อย่างไรก็ตามบอนด์ยิลด์สหรัฐที่ปรับตัวขึ้น รวมถึงความผัวผวนจากการ Roll over สัญญา TFEX จะกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัว และ 31 มี.. ติดตามแผนการลงทุนด้านสาธารณูปโภควงเงิน 3 ล้านล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน 

สำหรับกลยุทธ์การลงทุน เลือกซื้อหุ้นรายตัว อาทิ AOT MINT CENTEL AAV BA CPN CRC MAJOR อานิสงส์วัคซีน Covid-19 และการเปิดเมือง ,HANA KCE TU CPF อานิสงส์เงินบาทที่อ่อนค่าลง,หุ้นกระแสกัญชง CBG ICHI SAPPE RBF DOD IP TACC GUNKUL KISS PTG และEA GPSC BPP ได้ประโยชน์รัฐบาลสนับสนุนรถ EV Car

ทางด้านหุ้นแนะนำวันนี้ ได้แก่ PTTEP (ปิด 114.5 ซื้อ/เป้า 160) มีข่าวดีประกาศปิดดีลเข้าซื้อสัดส่วนการถือหุ้น 20% ในโครงการ Block 61 ในโอมานได้เร็วกว่าที่คาดไว้เดิม ส่งผลบวกต่อปริมาณการผลิตและขายของ PTTEP ในอนาคตระยะสั้นได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้น

และTNP (ปิด 5.0 ซื้อ/เป้าสูงสุด IAA Consensus 5.2 บาท) คาดกำไรสุทธิ 1Q21 เดินหน้าทำ Newhigh ได้แรงหนุนจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นรับมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อของภาครัฐอาทิ มาตรการคนละครึ่ง และ มาตรการเราชนะ