โบรกฯ ชี้ตลาดหุ้นไทยวันนี้ไซด์เวย์ วอลุ่มบางก่อนเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ

โบรกฯ ชี้ตลาดหุ้นไทยวันนี้ไซด์เวย์ วอลุ่มบางก่อนเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ

บล.เอเอสแอล คาด ตลาดหุ้นไทยวันนี้ไซด์เวย์ วอลุ่มซื้อขายเบาบาง ก่อนเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ 6พ.ย.นี้และยังคงถูกกดดันจากปัจจัยทั้งต่างประเทศและในประเทศ แนะเลือกลงทุนหุ้นรายตัวที่เติบโตจากเศรษฐกิจในประเทศ หุ้นกลุ่มรับเหมา หุ้นพื้นฐานดีที่ราคาปรับลดลงมาก

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เอเอสแอล จำกัด คาดตลาดหุ้นไทยวันนี้ (31 ต.ค.) ยังคงเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideway และมีปริมาณการซื้อขายเบาบางต่อเนื่อง ก่อนการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ในสัปดาห์หน้า (6 พ.ย.) ทั้งนี้โพลล่าสุด(จากprojects.fivethirtyeight.com) บ่งชี้ว่ามีโอกาสกว่า 85% ที่พรรค Democrats จะครองเสียงข้างมาก และสามารถควบคุมสภาคองเกรสได้ ซึ่งจะทำให้ ปธน.ทรัมป์ ดำเนินนโยบายต่างๆ ได้ลำบากมากขึ้น และอาจช่วยลดความกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนได้

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ใช่จังหวะเข้าเก็งกำไรจากผลการเลือกตั้งดังกล่าว เพราะนอกจากเรื่องสงครามการค้าแล้ว ในปัจจุบันตลาดหุ้นไทยยังคงมีความเสี่ยงเรื่องอื่นอยู่มาก ทั้ง ทิศทางการปรับขึ้นดอกเบี้ยของ เฟด , ปัญหางบประมาณอิตาลี และ ความกังวลต่อตัวเลขนักท่องเที่ยว และการส่งออกในประเทศ
ทั้งนี้บล.เอเอสแอล คงคาดกรอบการเคลื่อนไหวของ SET Index ในสัปดาห์นี้ไว้ที่ 1,600 - 1,660 จุด ซึ่งประเด็นที่ต้องติดตามต่อไปได้แก่ การประชุม BOJ (31 ต.ค.) , การประชุม BOE (1 พ.ย.) ,อัตราเงินเฟ้อ (CPI) เดือน ต.ค. ของไทย (1 พ.ย.) และ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เดือน ต.ค. ของจีน (1 พ.ย.)

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนยังคงแนะนำให้นักลงทุนเลือก Selective Buy โดยเน้น กลุ่ม Domestic Play ที่รายได้อิงจากเศรษฐกิจในประเทศที่ยังคงแข็งแกร่งเป็นหลัก , กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง ที่ได้ประโยชน์จากงานก่อสร้างโครงการพื้นฐาน และสะสมหุ้นพื้นฐานดีที่ราคาปรับตัวลงมามาก โดยเลือก AOT ,CPALL, BJC ,GLOBAL PLANB, STEC และ SEAFCO