"ประเสริฐ บุญสัมพันธ์"ลั่นไม่เกี่ยวสินบน "โรลส์รอยซ์" ยืนยันช่วงดำรงตำแหน่งใน "ปตท." ทำหน้าที่ถูกต้องโปร่งใส คาดผลสอบชัดเจนเร็วๆนี้
นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานกรรมการ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC เปิดเผยถึงกรณีข่าวบริษัท โรลส์-รอยซ์ เอ็นเนอร์จี ซิสเต็ม อิงค์ ติดสินบนผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (ปตท.สผ.) จำกัด (มหาชน) กว่า 11 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงปี 2543 – 2556 ซึ่งเป็นช่วงที่เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดยยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ทั้ง ปตท. - ปตท.สผ. และองค์กรที่มีหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตจากภายนอกก็ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบเรื่องนี้แล้ว และจะมีการรายงานให้ทราบเป็นระยะ คาดว่าจะมีผลสรุปออกมายุติเรื่องนี้ชัดเจนในเร็วๆ นี้
"ผลการตรวจสอบจะออกมาอย่างไร ใครจะเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดเรื่องนี้บ้างก็ต้องดำเนินการไปตามระเบียบและกฎหมาย แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับผลการตรวจสอบที่จะออกมาเป็นข้อยุติ" นายประเสริฐ กล่าว





