‘ซีแอค’ ดึง "บุณย์ญานุช" ลุยคอร์สเพิ่มทักษะ "วิชาชีวิต"

‘ซีแอค’ ดึง "บุณย์ญานุช"  ลุยคอร์สเพิ่มทักษะ "วิชาชีวิต"

“YourNextU School of Life” รีแบรนด์ครั้งใหญ่ จัดทัพผู้บริหารใหม่ เปิดตัวแคมเปญ “เพราะทุกเบื้องหลังความสำเร็จ คือทักษะการใช้ชีวิตที่ดี”ตั้งเป้า โต10เท่าใน3ปี เป็น “ศูนย์รวมวิชาชีวิต” ให้คนไทยเก่งในชีวิตจริง

YourNextUรีแบรนด์สู่ภาพใหม่YourNextU School of Lifeศูนย์รวมวิชาชีวิต เพื่อเสริมสร้างให้คนไทยมีโอกาสในชีวิตที่ดีขึ้นในทุกด้าน ผ่านการสร้างทักษะวิชาชีวิต (Soft Skills)พร้อมเผยโฉมผู้บริหารคนใหม่บุ๋ม บุณย์ญานุช ในฐานะManaging Directorที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง สร้างจุดเปลี่ยนให้กับธุรกิจการศึกษาไทย พร้อมบุกตลาดB2Cมุ่งเป็นผู้นำในธุรกิจการศึกษาอันดับหนึ่งเปิดตัวแคมเปญแรก“เพราะทุกเบื้องหลังความสำเร็จ คือทักษะการใช้ชีวิตที่ดี” ตอกย้ำความสำคัญของวิชาชีวิตต่อความสำเร็จในการใช้ชีวิตและการทำงาน นำเสนอการคิดต่าง มองต่าง แต่ช่วยให้เติบโตและประสบความสำเร็จช่วงเปิดตัวมาพร้อมกับแพ็กเกจพิเศษ“5 วิชาชีวิต สู่ความสำเร็จในทุกด้าน” 

ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบันที่ทุกคนต้องปรับตัวซีแอค (SEAC) ผู้นำด้านการพัฒนาศักยภาพคนและองค์กร เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างทักษะวิชาชีวิตให้กับคนไทย จึงรีแบรนด์ทิศทางการดำเนินธุรกิจของYourNextU by SEACหลังเปิดตัวมาครบ3ปีของการให้บริการ สู่ภาพใหม่เป็นYourNextU School of Lifeศูนย์รวมวิชาชีวิต ที่จะทำให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

อริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ SEAC กล่าวว่า ปัจจุบันโลกการทำงาน หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมากคือการโฟกัสที่ Hard Skills เพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอเพื่อให้มีความสามารถสูงขึ้นและอยู่รอดได้ จากผลวิจัยระดับโลกเผยว่า กว่า 2 ใน 3 ของทุกอาชีพภายในปี 2030 ต้องการคนที่มีทักษะวิชาชีวิต หรือ Soft Skills เพื่อรับมือความท้าทายของบริบทการทำงานใหม่

นี่คือเหตุผลสำคัญที่ว่า ทำไมคนทำงานยุคนี้เก่งในตำราเรียนอย่างเดียวไม่พอ แต่ต้องเก่งในชีวิตจริงด้วยดังนั้นSEACจึงไม่หยุดเดินหน้าในการพัฒนาสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการ เพื่อรับมือกระแสการเปลี่ยนแปลงอย่างเท่าทัน มุ่งเป็นผู้นำทางความคิด (Thought Leader) และต้นแบบของการออกแบบประสบการณ์และหลักสูตรให้เหมาะสมกับผู้เรียนและองค์กรธุรกิจในบริบทของสังคมไทย (Design Organization)

ที่ผ่านมา ซีแอคประสบความสำเร็จในการส่งเสริมทักษะการทำงาน สร้างความเป็นผู้นำ และส่งเสริมความคิดเชิงกลยุทธ์แก่ผู้บริหาร ผู้นำ และบุคลากรมาแล้วกว่า1.5ล้านคนในกว่า1,000องค์กรภาคเอกชน รัฐวิสาหกิจและหน่วยงานภาครัฐ

ทั้งนี้ เชื่อว่า การเปลี่ยนแปลงของYourNextUครั้งนี้ ภายใต้การบริหารของ "บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์" ในฐานะกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ที่จะเข้ามาเสริมทัพพัฒนาหลักสูตรและกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อพลิกโฉมวงการธุรกิจการศึกษาไทย และสร้างทักษะวิชาชีวิตSoft Skillsให้กับคนไทยจำนวนมากขึ้น ด้วยประสบการณ์การเรียนรู้ที่แตกต่างและเข้าถึงได้สำหรับทุกคน 

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ YourNextU by SEAC กล่าวว่า การเรียนในตำรา ไม่ได้สอนให้เราเก่งในชีวิตจริง ในขณะเดียวกัน บนความท้าทายของสังคมไทยในการเข้าถึงหลักสูตรคุณภาพดีๆ ที่จำกัดเฉพาะ ‘คนในองค์กร’และความคิดที่คนไทยยังยึดติดว่า‘การเรียนรู้เป็นเรื่องน่าเบื่อ’ ในวันนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ YourNextU School of Life ศูนย์รวมวิชาชีวิต ที่พร้อมจะทลายทุกข้อจำกัด เราจะทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมวิชาชีวิตให้กับผู้คน ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตของ “คนในสังคมไทย” ทั่วประเทศ ให้พร้อมพิชิตเป้าหมายการทำงานและการใช้ชีวิตของแต่ละคน

ด้วยจุดเด่นของเรา นั่นคือการเป็น “พื้นที่” ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัด และเป็นมากกว่าห้องเรียนออนไลน์ เน้นการออกแบบประสบการณ์และเครื่องมือที่เอื้อให้เกิดการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และเชื่อมโยงไปสู่ชีวิตจริงนอกห้องเรียน ผ่านเนื้อหาหลักสูตรจากสถาบันระดับโลก ด้วยรูปแบบการเรียนที่เข้าถึงง่าย หลากหลาย ใช้ได้จริงกับโลกปัจจุบัน และตอบโจทย์ทุกเป้าหมายการเรียนรู้ ที่เรียกว่า“4Line Learning” ประกอบด้วย

‘ซีแอค’ ดึง "บุณย์ญานุช"  ลุยคอร์สเพิ่มทักษะ "วิชาชีวิต" -InLine –เรียนสดแบบกลุ่มกับผู้เชี่ยวชาญเจอกันแบบตัวเป็นๆ โต้ตอบกันได้ ที่ห้องเรียนสุดล้ำที่Centerของเราหรือสามารถเรียนสดผ่านทางออนไลน์ (โปรแกรมZoom)ก็ได้เช่นกัน 

-OnLine –เรียนรู้ด้วยตัวเองผ่านวิดีโอ สะดวก เมื่อไหร่ก็ได้ ที่ไหนก็ได้ 

-BeeLine -เรียนรู้จากเพื่อน กิจกรรมYourNextU Communityได้มาแชร์ประสบการณ์ เรียนรู้จากกันและกัน สร้างConnectionผ่านกลุ่มเพื่อน และกิจกรรมสุดสนุกที่ใครมาร่วมก็ต้องติดใจ

-FrontLine -เรียนรู้ด้วยการลงมือทำ รวมคลังความรู้ เคล็ดลับ เทคนิค พร้อมดาวน์โหลด ให้คุณนำความรู้ที่เรียนไปใช้ได้จริงทันที

สำหรับแคมเปญแรกของ YourNextU School of Life เป็นแคมเปญทางการตลาดในรูปแบบการรุกเข้าหากลุ่มเป้าหมาย โดยต้องการสื่อสารให้ทุกคนรู้  “เบื้องหลังความสำเร็จ คือทักษะการใช้ชีวิตที่ดี” เพื่อให้ทุกคนเห็นความสำคัญของทักษะวิชาชีวิตหรือ Soft Skills ที่โรงเรียนไม่ได้สอน

พร้อมกันนี้ ได้วางกลยุทธ์ในการทำการตลาดที่จะมาสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการ (Trendsetter) ไว้มากมายทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ นำร่องด้วย Billboard ใจกลางกรุง และ กิจกรรมโร้ดโชว์Soft(Skills)Serve Ice-cream รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้ผ่านกลุ่มผู้นำความคิดที่นำเสนอถึงการคิดต่าง มองต่าง เพื่อจุดประกายทัศนคติเชิงบวก ซึ่งทั้งหมดนี้จะนำไปสู่การขยายฐานผู้เรียนรายใหม่จากปัจจุบันที่มีอยู่เกือบ50,000คน เพิ่มเป็น 500,000คน ภายในสิ้นปี 2568

"คาดหวังว่า การเปลี่ยนแปลงสู่YourNextU School of Lifeนี้ จะสร้างจุดเปลี่ยนให้กับวงการธุรกิจการศึกษาไทย และก้าวสู่การเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจ”

ด้าน อนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของของYourNextUSchool of Life กล่าวว่า เอพี ไทยแลนด์ ในบทบาทของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของไทย ในมิติด้านสังคมเอพี ไทยแลนด์ มุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างสรรค์และพัฒนาคุณภาพชีวิตคนในสังคมให้ดียิ่งขึ้น โดยมีเป้าหมายหลักในการเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพ ‘คน’ ด้วยการสร้างทักษะแห่งอนาคต เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนมีชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ ผ่านโครงการต่างๆ ที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน Education Gapยังคงมีอยู่ เชื่อว่าด้วยการเรียนรู้ของ YourNextU School of Life จะช่วยปรับเปลี่ยนการเรียนรู้ของคนไทยให้ตอบความต้องการของตลาดงานมากยิ่งขึ้น ด้วยหลักสูตรต่างๆ ที่ทางYourNextU School of Lifeมี จะช่วยให้คนไทยทุกคน เข้าถึงการพัฒนาทักษะวิชาชีวิตได้ง่ายและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

"ทางเอพี ไทยแลนด์พร้อมที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับการศึกษาไทย ด้วยการพัฒนาความรู้ ความสามารถของทุกคนในสังคม ให้ก้าวทันทุกการเปลี่ยนแปลงของโลก และผมเชื่อว่าคุณบุณย์ญานุชจะเข้ามาช่วยสร้างมุมมองใหม่ๆ ที่กระตุ้นให้คนไทยทุกคนไม่หยุดที่จะเรียนรู้”

YourNextU School of Life เชื่อในเรื่องของการเรียนรู้ตลอดชีวิต และมีความมุ่งหวังที่จะยกระดับศักยภาพคนไทย ให้มีทักษะการใช้ชีวิตที่ดี และประสบความสำเร็จ เราจึงไม่หยุดยั้งในการพัฒนาต่อยอดการเรียนรู้ที่ตอบโจทย์คนไทยอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่า ไม่มีใครแก่เกินเรียนรู้ เพราะยิ่งเรียนรู้มากเท่าไร เราจะค้นพบว่า โอกาสดีๆ ในชีวิตสร้างให้เป็นจริงได้เสมอ สิ่งสำคัญคือการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต

‘ซีแอค’ ดึง "บุณย์ญานุช"  ลุยคอร์สเพิ่มทักษะ "วิชาชีวิต" สำหรับ “5 วิชาชีวิต สู่ความสำเร็จในทุกด้าน” ของYourNextUSchool of Lifeที่มีบทพิสูจน์ความสำเร็จจากคนเก่งๆ มากมาย ที่จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นในทุกๆ ด้าน ประกอบด้วย

1.คิดนอกกรอบ พลิกปัญหาเป็นโอกาส ด้วย Growth Mindset

การฝึกคิดเพื่อสร้างมายด์เซ็ตให้เชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้ กล้าคิด กล้าทำ กล้าริเริ่มสิ่งใหม่ ลดเงื่อนไขในชีวิต กล้าคิดนอกกรอบ พร้อมออกจากคอมฟอร์ตโซน เพื่อเติบโตอย่างมั่นคงในโลกที่ไม่หยุดนิ่ง

2.เปิดใจรับฟัง อยู่ร่วมกันแบบ win-win ด้วย Outward Mindset

เข้าใจคนรอบข้างมากขึ้น ผ่านการมองโลกในมุมใหม่ และหาทางอยู่ร่วมกันแบบWin-Winและแฮปปี้กว่าเดิม เน้นให้เข้าใจคนรอบข้างมากขึ้น ทั้งในที่ทำงานและชีวิตส่วนตัว

3.อ่านคนให้ออก โน้มน้าวคนให้เป็น ไปกับThe Four Houses of DISC

ศาสตร์แห่งการสื่อสารและเข้าใจพื้นฐานของคน โดยหลักสูตรนี้จะแบ่งคนบนโลกเป็น 4 ประเภท และจะสอนให้เราเรียนรู้การอยู่ร่วมกับคน 4 ประเภทนี้ โดยจะทำให้เราเริ่มเรียนรู้ตัวเอง รู้ใจคนอื่นด้วยหลักจิตวิทยาบุคลิกภาพ เข้าใจจุดแข็ง-จุดอ่อน รวมถึงที่มาที่ไปของพฤติกรรมของคน 4 ประเภท ได้เรียนรู้วิธีสื่อสารกับคนหลากหลายสไตล์เพื่อให้เกิดความเข้าใจและอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

4.ใช้อารมณ์อย่างฉลาด ด้วย Emotional Intelligence

เข้าใจผลกระทบที่เกิดจากอารมณ์ และวิธีควบคุมอารมณ์ภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน ช่วยให้คุณรู้เท่าทันตัวเอง และพร้อมพัฒนาทักษะการเข้าสังคมและการโน้มน้าวใจคนอื่นได้เป็นอย่างดี

5.ปลุกภาวะผู้นำตนเอง มุ่งสู่เป้าหมายโดยไม่ต้องรอคำสั่งด้วย Self-Leadership

เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ด้วยการปลุกภาวะผู้นำในตัวคุณขึ้นมาให้คุณเป็นคนที่กล้าลุกขึ้นมาสร้างการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง โดยไม่รอโอกาสหรือความช่วยเหลือจากใคร

YourNextU School of Life ศูนย์รวมวิชาชีวิต เปิดตัว5วิชา สู่ความสำเร็จในทุกด้านลดราคาพิเศษ!!!! ครั้งนี้ครั้งเดียวราคาเดียว เพียงวิชาละ999.- (จากราคาปกติ3,900. -) เลือกเรียนได้ทั้ง 2 รูปแบบ คือเรียนสด Online ผ่านZoomหรือเรียนสด On-Site แบบเจอตัว ประสบการณ์แบบเฉพาะจาก YourNextU ที่ตึกFYI Center