บล.กรุงศรี เดินหน้าสู่ Digital Broker เปิดตัวแอป KSS iGlobal เทรดหุ้น ตปท.

บล.กรุงศรี เดินหน้าสู่ Digital Broker เปิดตัวแอป KSS iGlobal เทรดหุ้น ตปท.

บล.กรุงศรี เดินหน้าสู่ Digital Broker ดึงผู้บริหารรุ่นใหม่เสริมทัพ มุ่งเน้นธุรกิจบริการลงทุนแบบครบวงจร เปิดตัวแอป KSS iGlobal เทรดหุ้นในหลักทรัพย์ต่างประเทศ นำร่อง 5 ประเทศ ตามกลยุทธ์ One Retail

นายธนัท วงษ์ชูแก้ว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บล.กรุงศรีได้มีการแต่งตั้งผู้บริหารรุ่นใหม่เสริมทัพเพื่อยกระดับการให้บริการและเพิ่มผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ๆ เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการในการลงทุนที่หลากหลาย เพราะช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมาจากวิกฤติโควิด เทรนด์ความสนใจในการลงทุนนั้นสูงขึ้นมากโดยพิจารณาจากการเติบโตของจำนวนบัญชีและปริมาณการซื้อขายต่อวันของตลาดหุ้นไทยและของบริษัท

โดยตัวเลขลูกค้าบุคคลที่เปิดบัญชีในปี 2564 เติบโตขึ้น 191% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า โดยคิดเป็นลูกค้าที่ลงทุนผ่านระบบออนไลน์มากกว่า 60% ซึ่งคาดว่าลูกค้ากลุ่มนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับปี 2565 บล.กรุงศรี มุ่งหวังขยายฐานนักลงทุนเพิ่มอีก 10,000 บัญชี โดยตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดไว้ที่ 1.58% และรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 13%”  

ตั้งแต่ต้นปี 2565 ที่ผ่านมา บล.กรุงศรีได้เน้นทำการตลาดออนไลน์มากขึ้นรวมถึงเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูล เพิ่มสินค้า และบริการ เพื่อให้ตอบโจทย์นักลงทุนโดยเฉพาะนักลงทุน Gen X และ Gen Y ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีความสนใจด้านการลงทุนเพิ่มมากขึ้น

บริษัทยังได้พัฒนาระบบการเปิดบัญชีออนไลน์ และอนุมัติบัญชีในเวลาเพียง 1 นาที หากลูกค้ายืนยันตัวตนผ่านระบบ NDID หรือ ยืนยันตัวตนผ่านระบบ Krungsri i-CONFIRM ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และบริษัทในเครือ รวมถึงสาขาพันธมิตรทั่วประเทศ การฝากเงินหลักประกันแบบเรียลไทม์ที่เพิ่มความสะดวกในการโอนเงินเข้าบัญชีหลักทรัพย์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

การเพิ่มเครื่องมืออย่าง KSS stock AI ที่ใช้ระบบ AI ในการสแกนหุ้นทั้งในเชิงปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยเทคนิค ในรูปแบบการให้คะแนนหุ้นนั้นๆ ทำให้นักลงทุนสามารถค้นหาหุ้นคุณภาพดีด้วยตนเองได้ทุกวัน รวมถึงปัจจุบันกำลังพัฒนาแอปพลิเคชัน KSS Stock Expert ให้ทันสมัย และสามารถเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจในการลงทุน  


นอกเหนือจากนี้ทางบล.กรุงศรี ยังมีการเพิ่มบริการซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศ ผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน KSS iGlobal ซึ่งจะเปิดบริการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 นี้ โดย KSS iGlobal นี้เป็นนวัตกรรมการซื้อขายและลงทุนผ่านแอปพลิเคชันที่สามารถซื้อขายหุ้นต่างประเทศรวมกว่า 80 ประเทศได้ในแอปพลิเคชันเดียว

รวมถึงการซื้อขายหุ้นประเทศเวียดนาม ที่ลูกค้าสามารถทำการซื้อขายหุ้นต่างประเทศได้โดยไม่ต้องเข้าออกหลายแอป สามารถตรวจสอบสถานะของพอร์ตการลงทุนได้อย่างง่ายดาย โดยในปีนี้บริษัทจะนำร่องโดยการเปิดให้บริการตลาดหลักทรัพย์ที่นักลงทุนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดีใน 5 ประเทศได้แก่ สหรัฐอเมริกา ฮ่องกง เวียดนาม ญี่ปุ่น และสิงคโปร์

นอกจากนั้นแล้ว KSS iGlobal ยังมีระบบที่เหนือกว่าคู่แข่ง โดยสามารถทำการซื้อขายเศษส่วนหุ้น และ ETF ในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกาได้โดยตรง (Fractional Share) มากกว่า 3,000 หลักทรัพย์  นักลงทุนสามารถระบุจำนวนเงินลงทุนเริ่มต้นที่ต้องการ จากนั้นระบบจะคำนวณจำนวนหุ้นให้อัตโนมัติ ซึ่งเป็นวิธีคำนวณเดียวกันกับการซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีในปัจจุบัน

โดยการซื้อขายเศษส่วนหุ้นนั้นมีหลักทรัพย์รองรับรวมถึงมีสิทธิได้รับเงินปันผล นอกจากนั้นแล้วยังลดความเสี่ยงของอัตราแลกเปลี่ยนที่เกิดขึ้นระหว่างวัน ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนรุ่นใหม่ที่มีเงินลงทุนเริ่มต้นน้อยสามารถเป็นเจ้าของหุ้นเทคโนโลยีชื่อดังหรือหุ้นสินค้าแบรนด์เนมในตลาดสหรัฐ ได้ตามจำนวนเงินที่นักลงทุนต้องการ และในอนาคตจะมีการเพิ่มการซื้อขายแบบเศษส่วนหุ้นนี้ในตลาดหลักทรัพย์อื่นด้วย

คาดว่าจะสามารถซื้อขายเศษส่วนหุ้นในตลาดฮ่องกง และญี่ปุ่นได้ภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ KSS iGlobal ยังมีเครื่องมืออย่าง Technical Analysis รวมถึง Analyst Consensus จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือซึ่งจะให้ข้อมูลของหุ้นที่นักลงทุนสนใจผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อให้นักลงทุนสะดวกในการเรียกดูข้อมูลของหุ้น และมีข้อมูลเพียงพอต่อการประกอบการตัดสินใจในการลงทุน  


“การพัฒนาระบบการซื้อขายหุ้นต่างประเทศด้วย KSS iGlobal นี้ เป็นการย้ำถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของ บล.กรุงศรี ที่ต้องการให้นักลงทุนรายย่อยชาวไทยได้เข้าถึงการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น” นายธนัท กล่าว  


“ภายใต้คณะผู้บริหารชุดใหม่ที่มุ่งเน้นการทำการตลาดออนไลน์มากขึ้น เพื่อมุ่งสู่การเป็น Digital Broker และยกระดับการให้บริการด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เรามีแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์อย่าง PAPT (Portfolio Advisory / Program Trading) รวมถึง Structured Product ไม่ว่าจะเป็น ELN (Equity Linked Note) หรือ FCN (Fixed Coupon Note) ภายในไตรมาส 3 ของปีนี้

เพื่อสืบสานพันธกิจในการสร้างนวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ ให้สามารถตอบโจทย์การลงทุนของลูกค้าทุกระดับแบบครบวงจร ภายใต้กลยุทธ์ One Retail ของทางธนาคาร ทั้งนี้บริษัทเน้นการให้ความรู้เพิ่มเติมแก่นักลงทุนกับคลาสเรียนออนไลน์ผ่าน KSS Academy ทางกลุ่ม Facebook โดยเนื้อหามีตั้งแต่ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการลงทุนในหลักทรัพย์ การใช้เครื่องมือช่วยในการตัดสินใจ ตลอดไปจนถึงการให้ความรู้ด้านกลยุทธ์การลงทุน

โดย บล.กรุงศรี พร้อมช่วยให้นักลงทุนสามารถประสบความสำเร็จในการลงทุนได้ ผมเชื่อมั่นว่าด้วยคณะผู้บริหารชุดใหม่รวมถึงบุคลากร และความพร้อมในทุกด้านของบล.กรุงศรี สามารถทำให้บริษัท เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและสามารถตอบโจทย์นักลงทุนทุกกลุ่ม และเป็นทางเลือกที่จะเพิ่มโอกาสการลงทุนและกระจายความเสี่ยงของนักลงทุนได้” นายธนัท กล่าวทิ้งท้าย  

ทั้งนี้ นักลงทุนที่สนใจบริการ KSS iGlobal สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-659-7777 หรือ เว็บไซต์ www.krungsrisecurities.com/kssiglobal 

 

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์