หุ้นเปิดตลาดวันนี้ 7.24 จุด ดัชนีเช้านี้รีบาวด์ตามภูมิภาค

หุ้นเปิดตลาดวันนี้ 7.24 จุด ดัชนีเช้านี้รีบาวด์ตามภูมิภาค

"หุ้นไทย" เปิดตลาดวันนี้ ( 26 เม.ย.) ดัชนีเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1,682 จุด ปรับลง 7.24 จุด หรือ 0.43% โบรกเกอร์ชี้ดัชนีรีบาวด์ตามตลาดหุ้นภูมิภาคปรับขึ้นแดนบวก เพื่อรอติดตามผลประกอบการของกลุ่มพลังงานที่ทยอยออกมา พร้อมให้แนวต้านที่ 1,685 จุด และแนวรับ 1,670 จุด

ความเคลื่อนไหวของดัชนี "หุ้นไทย" เปิดภาคเช้าวันนี้ (26 เม.ย.65) อยู่ที่ 1,682 จุด ปรับลง 7.24 จุด หรือ 0.43% ด้วยมูลค่าซื้อขายราว 3.87 พันล้านบาท 

นายสรพล วีระเมธีกุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย กล่าวว่า มองทิศทางดัชนีตลาดหุ้นไทยช่วงเช้านี้รีบาวด์ได้เล็กน้อย ตามดัชนีตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคที่เช้านี้เปิดตลาดมาเคลื่อนไหวในแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ เพื่อรอติดตามผลประกอบการของกลุ่มพลังงานที่จะทยอยออกมา 

ทิศทางการลงทุนของนักลงทุนเปลี่ยนมาที่กลุ่มหุ้นคุณภาพ และให้ปันผลที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดผลกระทบจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่เร่งตัวขึ้น หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) การปรับเปลี่ยนนโยบายทางการเงินเพื่อชะลอการเร่งตัวของอัตราเงินเฟ้อ

พร้อมให้แนวต้านที่ 1,685 จุด และแนวรับ 1,670 จุด

นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ลงทุนหลักทรัพย์ บล.เคทีบีเอสที กล่าวว่า  ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้อาจมี rebound แต่ยังอยู่ในโหมดของการปรับฐานอยู่ การล็อกดาวน์ของจีนเป็นตัวถ่วงหลักๆ ของตลาด สถานการณ์ยูเครน-รัสเซีย ยังไม่ดีขึ้น ต่างชาติเข้าแทรกแซงด้านการทหารมากขึ้น ทำให้การเจรจาเกิดขึ้นได้ยาก ตัวแปรที่ต้องจับตาเป็นพิเศษคือ การล็อกดาวน์ของจีนหากขยายวงอาจกระทบภาคเศรษฐกิจจีน และเศรษฐกิจโลก เนื่องจากจีนเป็นผู้ผลิต supply chain ใหญ่สุดของโลก ขณะที่ผู้นำจีนกำลังประเมินการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ถ้ามีจะพอช่วยหนุนตลาดได้

ด้านเงินบาทที่อ่อนค่าลงเช้านี้มาที่ 34.09 บาท รอบนี้มองว่ามาจากเศรษฐกิจโลกชะลอตัวและดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ซึ่งอาจจะกระทบปริมาณการส่งออก ยกเว้นการส่งออกที่เกี่ยวกับอาหารที่คาดจะยังดี

พร้อมให้กรอบ แนวรับ 1,667-1,671 จุด และแนวต้าน 1,683-1,687 จุด

แม้ตลาดหุ้นไทย จะมีความแข็งแรงด้วยกำไรที่ยังดี แต่ปัจจัยลบภายนอกที่มีน้ำหนักมากขึ้นเรื่อยๆ จะถ่วงตลาด ให้อยู่ในช่วงของการปรับฐาน การลงทุนในช่วงนี้ จึงควรทำทั้งการขายทำกำไร และเลือกหุ้นเล่นสั้นๆ ตามข่าวหรือปัจจัยเฉพาะตัวไปก่อน และยังเชื่อว่านักลงทุนต่างประเทศอาจพลิกกลับมาขายหุ้น ควรลงทุนด้วยความระมัดระวัง

 

 

พิสูจน์อักษร  โดย....สุรีย์   ศิลาวงษ์