"สยามพิวรรธน์" โชว์ศักยภาพ คว้า 2 รางวัลใหญ่ทางธุรกิจระดับสากล ในงาน APEA 2022

"สยามพิวรรธน์" โชว์ศักยภาพ คว้า 2 รางวัลใหญ่ทางธุรกิจระดับสากล ในงาน APEA 2022

"สยามพิวรรธน์" ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์สู่ความเป็นเลิศ คว้า 2 รางวัลใหญ่ทางธุรกิจระดับสากล "Corporate Excellence Award" และ "Inspirational Brand Award" ในงาน ASIA PACIFIC ENTERPRISE AWARDS (APEA) ปี 2022

4 กรกฎาคม 2565 บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ คว้า 2 รางวัลใหญ่ระดับสากล "Corporate Excellence Award" และ "Inspirational Brand Award" จาก Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับองค์กรที่มีผลงานโดดเด่นทางด้านการบริหารงาน และสร้างการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง สะท้อนถึงผลสำเร็จในการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์สู่ความเป็นเลิศของสยามพิวรรธน์ภายใต้การวางแนวทางกลยุทธ์ทางธุรกิจ ที่พร้อมนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ เหนือความคาดหมาย และไม่เหมือนใคร

"สยามพิวรรธน์" โชว์ศักยภาพ คว้า 2 รางวัลใหญ่ทางธุรกิจระดับสากล ในงาน APEA 2022

นางอัมพร โชติรัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายสนับสนุนธุรกิจ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า นับเป็นเกียรติอย่างมากที่ สยามพิวรรธน์ ได้รับเลือกจาก Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 ให้รับรางวัล Corporate Excellence Award และ Inspiration Brand Award รางวัลนี้มีความหมายอย่างมากต่อสยามพิวรรธน์ ที่ตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จในการบริหารงานโดยเฉพาะในช่วงที่ต้องเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 แต่ยังสามารถสร้างความสำเร็จทางธุรกิจ และไม่ละทิ้งความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งรางวัลทั้งสองที่ได้รับ ไม่ได้เกิดขึ้นจากแค่สยามพิวรรธน์เท่านั้น แต่ต้องขอบคุณในความมุ่งมั่นของผู้มีส่วนร่วมทุกฝ่าย ซึ่งรวมถึงร้านค้า พันธมิตรทางธุรกิจ ภาครัฐ ผู้บริหาร พนักงาน ลูกค้า รวมถึงชุมชน และสังคม ซึ่งได้ยืนหยัดเคียงข้างเราและสนับสนุนเราตลอดการเดินทางที่ผ่านมา

"สยามพิวรรธน์" โชว์ศักยภาพ คว้า 2 รางวัลใหญ่ทางธุรกิจระดับสากล ในงาน APEA 2022

สำหรับรางวัลระดับสากลที่สยามพิวรรธน์ได้รับในครั้งนี้ ได้แก่

  • รางวัล Corporate Excellence Award ที่มอบให้กับองค์กรที่แสดงศักยภาพและความสามารถที่โดดเด่น และสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ละเลยเป้าหมายขององค์กร
  • รางวัล Inspiration Brand Award ซึ่งมอบให้กับแบรนด์ที่เปรียบได้กับ Hero ของแบรนด์ด้วยกัน ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับแรงบันดาลใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น เพื่อสนับสนุน การทำความดี การสร้างสมดุล และความยั่งยืน

ความสำเร็จที่เกิดขึ้นมีรากฐานมาจากการวางแนวทาง กลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อให้องค์กรเติบโตไปข้างหน้า ได้แก่

  • For our future growth of business : สยามพิวรรธน์จะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการร่วมกันรังสรรค์ประสบการณ์รูปแบบใหม่ระหว่างแบรนด์ พันธมิตรทางธุรกิจ และกลุ่มลูกค้า พร้อมกับการเสาะหาโอกาสใหม่ๆ แรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ เพื่อมาเติมเต็มประสบการณ์ภายใต้อาณาจักรผู้พัฒนาแพลตฟอร์มลักชัวรีระดับโลก
  • For our people : สยามพิวรรธน์สร้างสรรค์รูปแบบการทำงานที่พร้อมสำหรับอนาคตให้กับพนักงานไปพร้อมๆ กับการสร้างบรรยากาศการทำงาน "Work as One" ที่เอื้อให้พนักงานทำงานร่วมกันได้อย่างสามัคคี ซึ่งรวมถึงการสื่อสารอย่างชัดเจนเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ขององค์กร บทบาท และความรับผิดชอบให้กับพนักงานทุกคน สยามพิวรรธน์ตระหนักดีว่า บุคลากร เป็นส่วนสำคัญและเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าที่ช่วยผลักดันให้สยามพิวรรธน์ประสบความสำเร็จ
  • For our planet and society : สยามพิวรรธน์ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน มุ่งเน้นเชื่อมโยงให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจทั้งหมดเติบโตไปพร้อมๆ กัน ด้วยกลยุทธ์ Co-Creation และ Share Value Strategy เป้าหมายของสยามพิวรรธน์ คือ เป็นองค์กรที่สร้างประโยชน์ต่อผู้คน ชุมชน สังคม และประเทศ เป็นองค์กรที่สร้างสรรค์คุณค่าและใช้แนวคิด ESG ที่ได้ฝังแน่นอยู่ในวิถีปฏิบัติของเรามาโดยตลอด

"สยามพิวรรธน์" โชว์ศักยภาพ คว้า 2 รางวัลใหญ่ทางธุรกิจระดับสากล ในงาน APEA 2022

สำหรับรางวัล Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 Regional Edition นับเป็นรางวัลอันทรงเกียรติในระดับภูมิภาคเอเชีย เพื่อยกย่องความเป็นเลิศของผู้ประกอบการและผู้นำทางธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีแนวคิด วิสัยทัศน์ และแนวทางในการบริหารงานที่โดดเด่น โดยคัดเลือกผู้นำทางธุรกิจและองค์กรจากหลากหลายประเทศในเอเชีย ที่แสดงผลงานโดดเด่นและมีความมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจจนประสบความสำเร็จในระดับภูมิภาคและระดับโลก รวมทั้งตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมเพื่อสร้างการเติบโตขององค์กรอย่างยั่งยืน

"สยามพิวรรธน์ พร้อมที่จะสานต่อความเป็นเลิศทางธุรกิจนี้ต่อไป รางวัลนี้จะเป็นพลังผลักดันให้เราเติบโตอย่างยั่งยืน และท้าทายความสำเร็จของตัวเองต่อไปเพื่อสร้างสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต" คุณอัมพร ทิ้งท้าย