สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์"

สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์"

สตีเบล เอลทรอน ควง "ไวเดนเฟลเลอร์" อดีตนายทวารทีมชาติเยอรมันชุดดับเบิ้ลแชมป์ บินลัดฟ้าสานฝันเยาวชนไทย ติวเทคนิคผู้รักษาประตูกับกูรูลีกอาชีพ พร้อมแชร์ประสบการณ์ระดับโลก

สตีเบล เอลทรอน ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องกรองน้ำ ปั๊มน้ำ ฮีทปั๊มและเครื่องเป่ามือจากประเทศ เยอรมนี ร่วมสานฝันให้เยาวชนไทยได้กระทบไหล่และฝึกฝนทักษะการเล่นฟุตบอลอย่างใกล้ชิดกับนักฟุตบอลระดับตำนาน "โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์" อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนีและทีมเสือเหลือง "โบรุสซีอา ดอร์ทมุนด์" จากลีกบุนเดส ลีกา

พร้อมด้วย "โค้ชเชน" ดร.ประสบโชค โชคเหมาะ ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตูแนวหน้าชั้นนำของไทย ฉัตรชัย บุตรพรม และ กรพัฒน์ นารีจันทร์ สองผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติไทย โดยมี "ผู้รักษาประตูเยาวชน" ที่ได้รับการคัดเลือก 25 คนเข้าร่วมกิจกรรม เยาวชนและผู้เข้าร่วมกิจกรรมผ่านการตรวจ ATK และคัดกรองตามมาตรการป้องกัน โควิด-19 อย่างเคร่งครัด
 

ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรม 3 ช่วง ในช่วงแรกเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์การเป็นผู้รักษาประตูระดับโลกและเทคนิคการเป็นผู้รักษาประตูที่ดีจาก โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์ และ โค้ชเชน ดร.ประสบโชค โชคเหมาะ และสองผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

ต่อด้วยกิจกรรมภาคสนามในช่วงที่สอง นำการฝึกโดยสองกูรูลีกอาชีพจากกิจกรรมในช่วงแรก มีการแบ่งการฝึกซ้อมออกเป็นฐานต่าง ๆ เช่น การยืนตำแหน่งของผู้รักษาประตู เทคนิคการรับ-ส่งบอลด้วยเท้าและมือ ซึ่งในช่วงนี้ได้มี บอย-ฉัตรชัย และ ไอซ์-กรพัฒน์ ร่วมกิจกรรมถ่ายทอดเทคนิคส่วนตัวให้กับเยาวชนด้วย
 

ปิดท้ายกิจกรรมด้วย การเตะฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างทีม "โบรุสซีอา ดอร์ทมุนต์ x สตีเบล เอลทรอน" นำทัพโดย "โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์" และ มร.โรลันด์ เฮิน พบกับ "สิงห์ ออล สตาร์" นำโดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, ก้อง ห้วยไร่ และสมจิตร จงจอหอ บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง

สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์" กิจกรรมภาคสนาม สตีเบล เอลทรอน x โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์

โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนีและทีมโบรุสซีอา ดอร์ทมุนด์ ชุดดับเบิ้ลแชมป์ประจำฤดูกาล 2011/12 กล่าวว่า "การได้มีโอกาสร่วมงานกับนักฟุตบอลเยาวชนชาวไทยนั้นเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและผมรู้สึกขอบคุณสตีเบล เอลทรอน เป็นอย่างมากที่จัดฟุตบอลคลินิกในครั้งนี้ เยาวชนไทยได้ร่วมเล่นเกมด้วยทัศนคติที่ดี  และหากพวกเขาตั้งใจขยันฝึกซ้อมและทุ่มเทให้กับกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจัง โอกาสที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จจะมีมากยิ่งขึ้น"

ดร.ประสบโชค โชคเหมาะ ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตูอาชีพระดับ 3 โดย AFC และผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตูระดับแนวหน้าของไทย กล่าวว่า "ไม่บ่อยนักที่เยาวชนไทยจะได้เจอกับแชมป์บอลโลก และผมมั่นใจว่าพวกเขาจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ที่ฟุตบอลคลินิกครั้งนี้ไปเป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ทั้งนี้ผมขอขอบคุณสตีเบล เอลทรอน ที่นำผู้เล่นระดับตำนานมายังประเทศไทยเพื่อฝึกทักษะให้แก่เยาวชนไทย และบางทียังเป็นส่วนที่ช่วยผลักดันให้ทีมฟุตบอลไทยก้าวสู่การแข่งขันฟุตบอลโลกได้ในอนาคตด้วย"

สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์" ช่วงถ่ายทอดประสบการณ์การเป็นผู้รักษาประตูระดับโลกและเทคนิคการเป็นผู้รักษาประตูที่ดี

มร.โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย กล่าวว่า "ในฐานะแบรนด์สัญชาติเยอรมัน สตีเบล เอลทรอน ได้ให้การสนับสนุนทีมโบรุสซีอา ดอร์ทมุนด์ อีกหนึ่งทีมระดับตำนานของเยอรมนีและระดับโลกที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับลีกบุนเดส ลีกา และบอลถ้วยยุโรปต่าง ๆ และอีกสิ่งสำคัญที่เรามุ่งมั่นสื่อสารมาตลอดถึงพันธกิจของเราในการสนับสนุนให้เยาวชนไทยร่วมทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์เพื่อพัฒนาและเสริมศักยภาพของตัวเองในอนาคต เช่นการเล่นกีฬาฟุตบอลที่นับเป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมของชาวไทย"

อนึ่ง สตีเบล เอลทรอน เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้กับ สโมสรฟุตบอล โบรุสซีอา ดอร์ทมุนด์ (Borussia Dortmund: BVB) มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 จนถึงปัจจุบัน และยังได้ร่วมกับทีมทำกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับกีฬาฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดฟุตบอลคลินิกให้กับ เยาวชนไทย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจสร้างสรรค์สังคมที่ สตีเบล เอลทรอน ให้การสนับสนุนในการพัฒนาศักยภาพด้านการกีฬาและการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แก่เยาวชนไทยอันจะเป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐานที่ดีในการเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต

สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์" กิจกรรมภาคสนาม สตีเบล เอลทรอน x โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์

"การจัดฟุตบอลคลินิกครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เยาวชนไทยไม่เพียงจะได้พบปะใกล้ชิดกับนักฟุตบอลระดับตำนานจากทีมโบรุสซีอา ดอร์ทมุนด์อย่าง โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์ และโค้ชผู้รักษาประตูมืออาชีพชั้นนำของเมืองไทยอย่างโค้ชประสบโชค รวมถึงผู้รักษาประตูมืออาชีพจากทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังจากไทยลีกแล้ว  พวกเขายังได้รับโอกาสในการเรียนรู้ทักษะและซึมซับประสบการณ์ที่มีค่าจากการร่วมกิจกรรมนี้เพื่อไปพัฒนาตนเองต่อไปในอนาคตอีกด้วย" มร. โรลันด์ กล่าวปิดท้าย

สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์"

มร.โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเชีย

สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์" กิจกรรมภาคสนาม สตีเบล เอลทรอน x โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์

สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์" มร.โรลันด์ เฮิน, โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์, ฉัตรชัย บุตรพรม ,โค้ชเชน, กรพัฒน์ นารีจันทร์

สตีเบล เอลทรอน สานฝันเยาวชนไทย ฝึกทักษะฟุตบอลกับ "ไวเดนเฟลเลอร์" สตีเบลเอลทรอนควงไวเดนเฟลเลอร์อดีตนายทวารเสือเหลืองบินลัดฟ้าสานฝันเยาวชนไทย