อดีตข้าหลวงในวังแฉ “เจ้าชายแอนดรูว์” มีพฤติกรรมวัยกลับ

อดีตข้าหลวงในวังแฉ “เจ้าชายแอนดรูว์” มีพฤติกรรมวัยกลับ

"อดีตข้าหลวงในพระราชวังบักกิงแฮม" เล่ายิบ เจ้าชายแอนดรูว์มีพฤติกรรมวัยกลับ ชอบเล่นซ่อนหากับเหล่าตุ๊กตาหมี Teddy และยังต้องมีตุ๊กตาพวกนี้อยู่บนแท่นบรรทมด้วย

นางแจเน็ตต์ แม็คโกแวน อดีตข้าหลวงที่เคยทำงานในพระราชวังบักกิงแฮม ช่วงระหว่างปี 2542 -2543 ได้เปิดเผยต่อแท็บลอยด์ The Sunว่า เจ้าชายแอนดรูว์ชอบเล่นเป็นเด็ก แม้ว่าตอนนั้นจะมีพระชนมายุ 39 แล้ว โดยครั้งหนึ่งเคยรับสั่งให้ข้าหลวงเอาของเล่นชิ้นหนึ่งไปซ่อนให้มิดชิด ตอนที่พระองค์ออกไปข้างนอก เพื่อจะได้กลับมาหาเมื่อถึงวัง เพราะว่าทรงโปรดการ “เล่นซ่อนหา” 

ขณะนี้ เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์คพระโอรสองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เผชิญมรสุมที่ทำให้ถูกห้ามใช้คำนำหน้าพระนาม “HRH” ถูกทอดยศทหารและถูกปลดออกจากทุกตำแหน่งในกองทัพ เพราะเรื่องอื้อฉาวซื้อบริการทางเพศเด็กสาวชาวอเมริกันวัย 17 ปี และต้องสู้คดีเยี่ยง “สามัญชน” 

นางแม็คโกแวนบอกว่า นางข้าหลวงคนหนึ่ง ได้นำตุ๊กตาหมี “Teddy” ที่ได้ชื่อว่า เป็นหนึ่งในของเล่นชิ้นโปรดของเจ้าชายแอนดรูว์ไปซ่อนในที่ที่ไม่คิดว่าจะทรงหาเจอง่ายๆ เช่น ในตู้เก็บของในห้องน้ำ และเมื่อพระองค์กลับมาก็จะพยายามหามัน มันเหมือนเรื่องที่อำกันเล่น แต่มันเป็นเรื่องจริง

การเปิดเผยพฤติกรรมวัยกลับของเจ้าชายแอนดรูว์ เกิดขึ้นหลังมีรายงานข่าวว่าเจ้าชายแอนดรูว์มีรับสั่งให้พวกข้าหลวงวางตุ๊กตาหมี teddy จำนวน 5 ตัว จากทั้งหมด 72 ตัว กับตุ๊กตายัดนุ่นอื่นๆ ไปวางเรียงไว้บนแท่นบรรทมทุกคืน ซึ่งปกติหมี teddy หลายสิบตัวจะกองกันอยู่บนแท่นบรรทม แต่จะถูกนำออกในเวลากลางคืน เหลือไว้แค่ 5 ตัว

ก่อนหน้านี้ เจ้าชายแอนดรูว์พระชนมายุ 61 ชันษา เคยให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2553 ว่า ยังทรงสะสมteddy bears มาตลอด