วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2569

Login
Login

‘อิตาลี’ มีผู้เสียชีวิต ‘โควิด-19’ เป็นอันดับ2 รองจีน

‘อิตาลี’ มีผู้เสียชีวิต ‘โควิด-19’ เป็นอันดับ2 รองจีน

สาธารณสุขอิตาลี เผย สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 น่าเป็นห่วง มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น เป็นอันดับสองรองจีน ขณะที่ผู้ติดเชื้อพุ่ง 4,636 ราย

สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐมนตรีสาธารณสุขอิตาลี แถลงยืนยันวันนี้ว่า ภายในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่าน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 49 คนจากสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่น่าเป็นห่วง โดยตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ยังเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้อิตาลีกลายเป็นประเทศที่สอง รองจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสดังกล่าวมากที่สุด ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อสะสม รวม 4,636 รายแล้ว ถือเป็นอันดับสี่ รองจากจีน เกาหลีใต้ และอิหร่าน

ข้อมูลผู้ติดเชื้อในอิตาลี ณ วันที่ 7 มี.ค.63 ระบุยอดรวมผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในอิตาลีมากที่สุดในยุโรป มีจำนวน 197 ราย 

สำนักวาติกัน ออกแถลงการณ์ว่า พบผู้ป่วยรายแรกติดเชื้อโควิด-19 ที่คลินิคผู้ป่วยนอกของวาติกันเมื่อวานนี้ ซึ่งขณะนี้มีการสั่งปิดส่วนให้บริการผู้ป่วยนอกของคลินิคดังกล่าวเพื่อทำการฆ่าเชื้อ แต่ก็ยังคงมีการให้บริการสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉินต่อไป นอกจากนี้ สำนักวาติกันได้รายงานต่อทางการอิตาลีแล้ว