หนุ่มอังกฤษสร้างชุด"ไอรอนแมน" เหาะได้

หนุ่มอังกฤษสร้างชุด"ไอรอนแมน" เหาะได้

นักประดิษฐ์ชาวอังกฤษ เปิดตัวชุดเหาะได้แบบไอรอนแมน ซูเปอร์ฮีโร่ในการ์ตูนและภาพยนตร์ ระหว่างเข้าร่วมการประชุม “เท็ดทอล์ค” เวทีแบ่งปันแนวคิดที่มีพลังในเมืองแวนคูเวอร์ของแคนาดา

นายริชาร์ด บราวนิงอดีตทหารเรือวัย 38 ปี ติดเครื่องขับดันที่หลังและแขนทั้งสองข้าง แสดงการเหาะขึ้นจากริมฝั่งท่าเรือแวนคูเวอร์แล้วเหินเป็นวงกลมเป็นระยะทางสั้นๆ เรียกเสียงฮือฮาจากผู้เข้าร่วมเวทีเทดทอล์ค เขาอ้างสมมติฐานว่า ร่างกายและจิตใจมนุษย์หากได้รับการแต่งเติมอย่างเหมาะสมจะกลายเป็นสิ่งยอดเยี่ยมขึ้นมาได้

เขาเล่าอีกว่า กว่าจะถึงวันนี้ต้องลองผิดลองถูกหลายอย่างมานับไม่ถ้วน ชนกระแทกพื้นก็เคยมาแล้ว ทั้งหลายทั้งปวงคือความพยายาม ความล้มเหลว และการเรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้น เขาและทีมงานตัดสินใจเดินหน้าต่อไปหลังจากที่เหาะได้นิ่งๆ ครั้งแรกนานประมาณ 6 วินาที และได้โพสต์คลิปความยาว 55 วินาที ในยูทูบ เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน โชว์การเหาะด้วยชุดนี้ มีคนเข้าชมแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ล้านครั้ง

นายบราวนิงซึ่งเปิดตัวบริษัทชื่อกราวิตีเมื่อ 1 เดือนก่อนอ้างว่า มีนักลงทุนให้ความสนใจเข้ามาแล้ว และมีเจ้าหน้าที่กองทัพอังกฤษบอกกับเขาว่ากองทัพได้ล้มเลิกการทดลองชุดเกราะเหาะได้แบบไอรอนแมนไปแล้ว จนกระทั่งได้เห็นการทดลองของเขา เขาเผยด้วยว่าได้รับแรงบันดาลใจจากบิดาที่เป็นวิศวกรผู้หลงใหลเครื่องยนต์กลไกที่บินได้ แต่บิดาถึงแก่กรรมตั้งแต่เขายังเป็นวัยรุ่น