บริษัทเยอรมนีผลิตเครื่องเล่นรูบิคเร็วสุดในโลก

บริษัทเยอรมนีผลิตเครื่องเล่นรูบิคเร็วสุดในโลก

บริษัทเทคโนโลยีของเยอรมนี พัฒนาเครื่องเล่นรูบิคซึ่งสามารถแก้รูบิคได้ภายในเวลาไม่ถึง 1วินาที

“อินฟินิออน” บริษัทเทคโนโลยีของเยอรมนี สาธิตเครื่องเล่นรูบิคชื่อว่า “ซับวัน”(Sub1)ที่งาน “อีเล็กทรอนิกา เทรด แฟร์” ในเมืองมิวนิก โดยซับวันสามารถทำสถิติเล่นรูบิคได้ด้วยเวลา 0.637 วินาที ถือเป็นสถิติเครื่องที่เล่นรูบิคได้เร็วที่สุด เป็นเครื่องที่พัฒนาโดยนายอัลเบิร์ต เบียร์ วิศวกรอินฟินิออน ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติเดิมที่ 0.89 วินาที

แถลงการณ์ของอินฟินิออน ระบุว่ากินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ได้รับแจ้งจากบริษัทที่จะขอทำลายสถิติเดิมแล้วแต่ยังไม่ได้ตอบรับว่าจะบันทึกให้เป็นเครื่องเล่นรูบิคที่เร็วที่สุดในโลก

เครื่องเล่นรูบิคของอินฟินิออน มีรูรับแสงที่เซนเซอร์กล้องของหุ่นยนต์เพื่อช่วยให้เครื่องตรวจจับการสลับสีของรูบิคแต่ละด้านทำให้รู้วิธีแก้รูบิคได้อย่างรวดเร็วและส่งคำสั่งไปยังมอเตอร์ 6 ตัวที่ควบคุมแขน ซึ่งแต่ละแขนก็จะหมุนรูบิคแต่ละด้านจนกลับคืนสู่ตำแหน่งเดิม