เจ้าชายแฮรี่ไม่ปลื้มทวิตเตอร์

เจ้าชายแฮรี่ไม่ปลื้มทวิตเตอร์

"เจ้าชายแฮร์รี่" ทรงเกลียดทวิตเตอร์เข้ากระดูกดำ เนื่องจากการสื่อสารรูปแบบนี้ก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของพระองค์

เจ้าชายแฮร์รี่ สร้างความแปลกประหลาดใจให้กับทุกคนอีกครั้ง หลังแสดงความคิดเห็นที่หลายคนไม่คาดว่าจะได้ยินในการแข่งขันอินวิคตุส เกมทั้งๆที่พระองค์ทรงเป็นผู้ให้ทุนในการแข่งขันครั้งนี้

เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษ แสดงความคิดเห็นที่เบธนัล กรีน อคาเดมี่ต่อหน้าเด็กนักเรียนกว่า 60 คน จาก 6 โรงเรียนในลอนดอน ว่า พระองค์ทรงเกลียดทวิตเตอร์เข้ากระดูกดำ เนื่องจากการสื่อสารรูปแบบนี้ ก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของพระองค์มากเกินไป โดยนักเรียนทั้ง 60 คน เข้ามารับการอบรมในฐานะเป็นแชมเปี้ยนด้านดิจิตอล ที่จะเข้าแข่งขัน อินวิคตุส เกม

การแสดงความคิดเห็นนี้ สร้างความแปลกประหลาดใจให้กับนักเรียนกลุ่มดังกล่าวอย่างมาก เพราะเด็กๆต่างได้รับการอบรมให้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ทั้ง ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ค เพื่อโปรโมตการแข่งขันที่จะเริ่มในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

มีเด็กคนหนึ่ง ถามเจ้าชายแฮรี่ เกี่ยวกับการทวิตเพื่อโปรโมตเกมของพวกเขา ซึ่งคำตอบของเจ้าชายก็เล่นเอาเด็กๆถึงกับอึ้งไปเลยทีเดียว เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่บอกว่า พระองค์ยินดีมีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์ ในกรณีที่จำเป็น ในเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวและตัวของพระองค์เอง แต่เป็นเรื่องยากมาก ที่จะทวีตเกี่ยวกับเกมส์ อินวิคตุส และพูดตรงๆแล้ว พระองค์ค่อนข้างเกลียดทวิตเตอร์ เพราะการสื่อสารนี้ คุกคามความเป็นส่วนตัวมากเกินไป คิดว่าทุกคนคงเข้าใจในสิ่งที่พระองค์ต้องการสื่อ ที่สำคัญ พระองค์เอง ไม่ได้อยู่ในโซเชี่ยลมีเดียอีกแล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่า เจ้าชายแฮรี่ ไม่ค่อยพอพระทัยเกี่ยวกับการถูกทวิตรูปภาพและสถานที่ที่พระองค์เสด็จไปมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากเพิ่งเลิกรากับอดีตแฟนสาวเครสสิด้า โบนาส เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อปีที่ผ่านมา มีการถ่ายภาพเจ้าชายแฮรี่ ขณะอยู่ในปาร์ตี้ฉาวที่ลาส เวกัส แม้ข่าวดังกล่าว จะถูกเผยแพร่ทางสื่อสาธารณะ แต่ทว่าทวิตเตอร์ ก็ช่วยแพร่กระจายข่าวนี้ให้เร็วขึ้นด้วยเหมือนกัน

สำหรับอินวิคตุส เกม เป็นการแข่งขันระหว่างทหารผ่านศึกของอังกฤษและพันธมิตร โดยจะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 10-14 กันยายน บริเวณโอลิมปิคพาร์ค ทางตะวันออกของลอนดอน และถึงแม้เจ้าชายแฮรี่ จะตอบคำถามไม่ค่อยถูกใจใครหลายคน แต่พระองค์ ยังคงถ่ายรูปและเป็นกำลังใจให้กับเด็กนักเรียน ที่มาเข้ารับการอบรมในครั้งนี้อย่างเป็นกันเอง แถมบอกว่า พระองค์ทรงทวีตเพื่อโปรโมทการแข่งขันนี้ครั้งแรกและครั้งเดียวคือ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา