คลาสสิกที่ล้ำสมัย! ทำไม "INSTINCT CROSSOVER" ถึงเป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าใช้

คลาสสิกที่ล้ำสมัย! ทำไม "INSTINCT CROSSOVER" ถึงเป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าใช้

ไปดูกันว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ที่ Garmin เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง INSTINCT CROSSOVER มีอะไรโดดเด่น แล้วทำไมนาฬิกาเรือนนี้ถึงเป็นมาตรฐานใหม่ของไฮบริดสมาร์ทวอทช์ ที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจนักผจญภัยตัวจริง

INSTINCT CROSSOVER คือจีพีเอสสมาร์ทวอทช์แบบไฮบริดที่ผสานความคลาสสิคของนาฬิกาอนาล็อก เข้ากับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันของ สมาร์ทวอทช์ และความแข็งแรงทนทานอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล INSTINCT ดีไซน์โดดเด่นด้วยเข็มนาฬิกาเรืองแสงบนหน้าจอดิจิทัลอ่านง่าย มาพร้อมระบบการชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่ช่วยให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนาน จึงสามารถติดตามการออกกำลังกาย และข้อมูลสุขภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมง ต่อเนื่องนานนับเดือน

"INSTINCT CROSSOVER" นำเอาโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน และการใช้งานง่ายของ GARMIN INSTINCT ผนวกเข้ากับดีไซน์สุดยูนีคที่ออกแบบมาเพื่อสายแอดเวนเจอร์โดยเฉพาะ บริเวณเข็ม และแหวนรอบหน้าปัดนาฬิกาเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova®  ช่วยให้อ่านเวลาได้ง่ายแม้อยู่ในที่มืด เข็มของนาฬิกาซ้อนทับอยู่บนหน้าจอดิจิทัลความละเอียดสูง ซึ่งแสดงข้อมูลจากสมาร์ทฟีเจอร์ได้ตามที่ผู้สวมใส่ต้องการใช้งาน

คลาสสิกที่ล้ำสมัย! ทำไม "INSTINCT CROSSOVER" ถึงเป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าใช้

เรื่องความแข็งแกร่ง ตัวเรือนยังผ่านการรับรองตามมาตรฐานทางการทหารของสหรัฐอเมริกา MIL-STD-810 ทนทานต่อความร้อน แรงกระแทก และกันน้ำเทียบเท่าระดับความลึก 100 เมตร

นอกจากนี้ เข็มนาฬิกาของ "INSTINCT CROSSOVER" ยังควบคุมด้วยเทคโนโลยีใหม่ RevoDrive ที่ปรับเวลาด้วยตัวเองได้ ทำให้บอกเวลาได้แม่นยำและเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว แม้จะอยู่ระหว่างการทำกิจกรรมสุดโหด หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมแสนทรหด ให้ผู้สวมใส่ใช้งานได้อย่างมั่นใจ เต็มที่ได้กับทุกกิจกรรม

คลาสสิกที่ล้ำสมัย! ทำไม "INSTINCT CROSSOVER" ถึงเป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าใช้

สำหรับใครที่ชื่นชอบการบอกเวลาแบบไม่มีสะดุดตามสไตล์ของนาฬิกาอนาล็อก จะต้องหลงรัก INSTINCT CROSSOVER – Solar Edition อย่างแน่นอน ด้วยระบบการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานไร้ขีดจำกัด ในโหมดประหยัดพลังงาน บอกเวลา วันที่ และจับเวลาได้เหมือนนาฬิกาอนาล็อก และใช้งานได้ยาวนานถึง 70 วัน ในโหมด "สมาร์ทวอทช์" แม้แต่ "INSTINCT CROSSOVER" รุ่นมาตรฐานที่ไม่มีระบบการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ก็ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานกว่า 1 เดือนในโหมดสมาร์ทวอทช์ และมากกว่า 110 ชั่วโมงในโหมดจีพีเอส ไม่ต้องพกอุปกรณ์ชาร์จให้เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า

ไม่ใช่แค่สายลุย แต่ INSTINCT CROSSOVER ครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจุดประสงค์ด้านสุขภาพ การออกกำลังกาย หรือไลฟ์สไตล์อื่นๆ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น การให้คะแนนประสิทธิภาพของการนอน (Sleep Score) การติดตามการนอนหลับขั้นสูง (Advanced Sleep Monitoring) รวมถึงฟีเจอร์เก็บข้อมูลทางสุขภาพอย่าง Health Monitoring ที่จะช่วยเก็บข้อมูลสุขภาพที่สำคัญ อาทิ ระดับพลังงานของร่างกาย (Body Battery) 
ระดับความเครียด (Stress Level) และอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate) รวบรวมไว้ในที่เดียว

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ติดตามการออกกำลังกาย บันทึกข้อมูลสุขภาพที่ช่วยให้ผู้สวมใส่พัฒนาการออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ เช่น ฟีเจอร์ VO2 Max ฟีเจอร์วัดค่าความอิ่มตัวออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox) ฟีเจอร์วัดอายุของสุขภาพ (Fitness Age) รวมถึงฟีเจอร์สำหรับการเทรนด์แบบมืออาชีพตั้งแต่ ฟีเจอร์ประเมินความหนักของการฝึกซ้อม (Training Status/Load/Effect) สถานะความแปรผันของอัตราการเต้นหัวใจ (HRV status) และระยะเวลาในการฟื้นตัว (Recovery Time)

โดยฟีเจอร์ติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายเหล่านี้ ใช้งานและเก็บบันทึกข้อมูลได้อย่างต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานของ "INSTINCT CROSSOVER" จึงสวมใส่ได้นานหลายสัปดาห์โดยไม่ต้องถอดชาร์จใหม่

คลาสสิกที่ล้ำสมัย! ทำไม "INSTINCT CROSSOVER" ถึงเป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าใช้

เรื่องการเชื่อมต่อ เพียงจับคู่ INSTINCT CROSSOVER กับสมาร์ทโฟนที่รองรับ ก็รับข้อความ อีเมล และแจ้งเตือนจากโซเชียลมีเดียได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยระบบแจ้งเตือนอัจฉริยะบนหน้าปัดนาฬิกา และยังชำระเงินแบบไร้สัมผัสอย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่าน Garmin Pay ได้อีกด้วย

แถมยังซิงค์ "INSTINCT CROSSOVER" เข้ากับ Garmin Connect เพื่อดูข้อมูลสุขภาพโดยละเอียด และดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน รวมถึงดีไซน์หน้าปัดนาฬิกาแบบต่างๆ ได้ด้วย Connect IQ store

ส่วนจุดแข็งที่สุดอย่างหนึ่งของ Garmin นั่นคือเรื่องระบบดาวเทียม ในสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้มีเทคโนโลยีที่เพิ่มความแม่นยำในการติดตามได้ดีกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็น ระบบดาวเทียม Multi-GNSS เซ็นเซอร์ ABC (altimeter, barometer, 3-axis compass) ฟีเจอร์ TracBack® routing ที่ช่วยจดจำเส้นทางให้ผู้สวมใส่ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลง และ Reference Point ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่ติดตามสถานที่ที่รู้จัก โดยอ้างอิงจากตำแหน่งที่ตั้งในขณะนั้น

คลาสสิกที่ล้ำสมัย! ทำไม "INSTINCT CROSSOVER" ถึงเป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าใช้

นอกจากนี้ สำหรับโมเดล INSTINCT CROSSOVER - Tactical Edition ยังมีฟีเจอร์การฝึกซ้อมแบบยุทธวิธีอีกมากมาย อาทิ Night Vision Compatibility หน้าจอแสดงผลยามค่ำคืนและมองเห็นได้ผ่านเลนส์มองกลางคืน Stealth Mode ฟังก์ชันพลางตัวตัดการเชื่อมต่อทุกอย่างในฟังก์ชันเดียว โหมด Dual-Format GPS ระบุตำแหน่งพร้อมกัน 2 ค่า และ Kill Switch โหมดลบตัวตน ล้างทุกร่องรอยยามสถานการณ์คับขัน

"INSTINCT CROSSOVER" มี 2 สี คือ สีดำ และสี Blue Granite ในราคา 18,690 บาท ส่วน INSTINCT CROSSOVER SOLAR มีให้เลือก 2 สี คือ สี Graphite และสี Tidal Blue ในราคา 20,390 บาท และ INSTINCT CROSSOVER SOLAR - Tactical Edition ที่มาพร้อมฟีเจอร์เชิงกลยุทธ์ ในราคา 21,990 บาท